MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Uống từ 5 ly trà mỗi ngày tốt cho trí não người cao tuổi

Kết luận trên được các chuyên gia tại Ðại học Newcastle (Anh) đưa ra sau khi theo dõi thói quen uống trà của hơn 1.000 người trên 85 tuổi.
Mục lục

Kết luận trên được các chuyên gia tại ðại học newcastle (anh) đưa ra sau khi theo dõi thói quen uống trà của hơn 1.000 người trên 85 tuổi.

Trong thời gian theo dõi bắt đầu từ năm 2006 đến nay, những người tham gia được điều tra sức khỏe tại nhà thông qua việc trả lời bảng câu hỏi, kiểm tra mẫu máu khi đói, chức năng não và lấy các số liệu khác. Kết quả phân tích dữ liệu cuối cùng cho thấy những người uống nhiều hơn 5 ly trà/ngày có khả năng tập trung và thời gian duy trì sự chú ý lâu hơn, đồng thời cũng có kỹ năng vận động tâm lý tốt hơn trong các nhiệm vụ phức tạp. Bằng chứng là trong các bài kiểm tra, họ cho thấy có sự chính xác và tốc độ phản ứng tốt hơn trong những hoạt động thường ngày - như hoàn thành một bức tranh ghép hình, may vá hoặc lái xe.

Một số lợi ích sức khỏe của thói quen uống trà được chứng minh trước đó bao gồm giảm huyết áp và lượng cholesterol, cũng như hỗ trợ giảm cân.

YẾN KHOA (Theo Daily Mail)

Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/uong-tu-5-ly-tra-moi-ngay-tot-cho-tri-nao-nguoi-cao-tuoi-a128967.html)
 • Người cao tuổi và những rắc rối bệnh lý khó nói ra…

  Người cao tuổi và những rắc rối bệnh lý khó nói ra…
  Mới đây, các báo đưa tin một cụ già 75 tuổi đã tự tử vì cô đơn. Nguyên do là sau bao năm vợ mất ở vậy nuôi con, nay con đã lớn ông tìm được người phụ nữ giúp an ủi lúc tuổi già tính tiến đến hôn nhân nhưng bị con ngăn cản.
 • Các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi

  Các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi
  Sự già hóa của hệ thần kinh có thể đến sớm và trở thành các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi. Những yếu tố nguy cơ già hóa bệnh lý đã hình thành phát triển ngay từ giai đoạn tuổi chuyển tiếp và là những “buến chứng” của các chứng bệnh nội khoa.
 • Người cao tuổi chớ chủ quan với chứng chóng mặt

  Người cao tuổi chớ chủ quan với chứng chóng mặt
  Chóng mặt là một loại triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT) chiếm tỷ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn.
 • Bệnh loãng xương ở người cao tuổi

  Bệnh loãng xương ở người cao tuổi
  Loãng xương (LX) là một bệnh đứng thứ hai sau bệnh tim mạch ở người cao tuổi (NCT) và cũng là bệnh dễ đe dọa đến tính mạng của họ. Ngày nay, bệnh LX đang có xu hướng gia tăng ở khắp toàn cầu, trong số đó NCT và đặc biệt là phụ nữ chiếm tỷ lệ cao nhất (cứ 3 phụ nữ cao tuổi thì có 1 người bị LX).
 • Có thể tử vong sớm vì uống 3 ly sữa mỗi ngày?

  Có thể tử vong sớm vì uống 3 ly sữa mỗi ngày?
  Theo các chuyên gia Thuỵ Điển, uống 3 ly sữa mỗi ngày sẽ tăng gấp đôi nguy cơ tử vong sớm và không ngăn ngừa được tình trạng gãy xương.
 • Có nên lấy ráy tai mỗi ngày?

  Có nên lấy ráy tai mỗi ngày?
  Bình thường, ống tai có thể tự làm sạch. Nếu lấy ráy tai mỗi ngày, có thể bạn sẽ vào viện vì quá sạch.
 • Ăn 2 miếng trái cây mỗi ngày giúp chống lại trầm cảm

  Ăn 2 miếng trái cây mỗi ngày giúp chống lại trầm cảm
  Có một số nghiên cứu khác nhau liên quan đến chủ đề sức khỏe được công bố hàng ngày. Một trong số đó rất đáng để bạn quan tâm.
 • Chế độ ăn uống giúp người cao tuổi đề phòng chứng bệnh khó nói

  Chế độ ăn uống giúp người cao tuổi đề phòng chứng bệnh khó nói
  Táo bón là chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi, đặc biệt là vào thời điểm lễ Tết như Tết Nguyên Đán vừa qua khi chế độ ăn uống thất thường.
 • Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?

  Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?
  Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY