MangYTe

Khoa học hôm nay

Vẫn duy trì ngưỡng rét hại, người dân Thủ đô lưu ý phòng tránh

(HNMO) - Do cường độ của khối không khí lạnh suy yếu chậm nên thời tiết tại thành phố Hà Nội những ngày tới tiếp tục duy trì hình thế rét hại về đêm và sáng sớm; hanh khô trong buổi trưa và chiều.
Mục lục

(hnmo) - do cường độ của khối không khí lạnh suy yếu chậm nên thời tiết tại thành phố hà nội những ngày tới tiếp tục duy trì hình thế rét hại về đêm và sáng sớm; hanh khô trong buổi trưa và chiều. dạng thời tiết này tác động rất xấu đến sức khỏe, người dân thủ đô lưu ý biện pháp phòng, tránh.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, đêm nay (2-1) và sớm mai (3-1), thành phố Hà Nội ít mây, không mưa; tiếp tục xảy ra rét hại, nhiệt độ thấp nhất tại khu vực trung tâm thành phố 10-12 độ C, còn tại khu vực phía Bắc và phía Nam thành phố là từ 8-10 độ C.

Đặc biệt, khu vực phía Tây thành phố gồm các huyện, thị xã: Phúc Thọ, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Sơn Tây, nhiệt độ thấp nhất 7-9 độ C; riêng vùng núi huyện Ba Vì 6-7 độ C. Thời gian lạnh nhất là từ 4h đến 7h sáng. Đến trưa và chiều 3-1, các khu vực trên địa bàn thành phố có nắng hanh, nhiệt độ tăng thêm khoảng 8-9 độ C, ở mức 18-21 độ C; độ ẩm không khí xuống dưới 50%.

Đêm và sáng sớm hai ngày đầu tuần (4 và 5-1), nền nhiệt tại thành phố hà nội tiếp tục tăng, chuyển dần từ trạng thái rét hại (dưới 13 độ c) sang ngưỡng rét đậm (dưới 15 độ c) và duy trì mức chênh cao về nhiệt độ với buổi trưa và chiều khoảng 8-9 độ c.

Cơ quan y tế khuyến cáo, rét đậm, rét hại và mức chênh về nhiệt độ giữa ngày và đêm từ 5 độ c trở lên là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng đột quỵ ở người, đặc biệt là ở những người cao tuổi, mắc các bệnh liên quan huyết áp, tim mạch, hô hấp... vì vậy, để bảo vệ sức khỏe trong những ngày rét, nắng hanh..., người dân thủ đô lưu ý, hạn chế ra ngoài trời vào đêm khuya và sáng sớm; uống nhiều nước ấm để bổ sung cho cơ thể; nên ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/987670/van-duy-tri-nguong-ret-hai-nguoi-dan-thu-do-luu-y-phong-tranh)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY