MangYTe

Dáng đẹp hôm nay

Vào viện bế cháu mới sinh, Ngọc Trinh bị soi mắc lỗi sai trầm trọng

Khoảnh khắc bế cháu sai cách chỉ vài giây của Ngọc Trinh có thể gây hại cho sức khỏe của bé.
Mục lục

Thông tin mới đây chị gái Ngọc Trinh là Ngọc Bích hạ sinh con đầu lòng cho chàng ca sĩ kém tuổi Tiêu Quang nhận được nhiều lời chúc mừng từ người thân, bạn bè.

nhanh chóng, ngọc trinh đã có mặt tại bệnh viện để thăm sức khỏe chị gái và cưng nựng cháu ruột của mình.

Ngọc Trinh rất thích thú khi được bế cháu.

Cô cũng vui vẻ khoe hình ảnh bé cưng đáng yêu Tiêu Phối Quân trên trang cá nhân. Ai ai cũng khen em bé dễ thương và người dì nhẹ nhàng, khéo léo.

Tuy nhiên, cũng tại đoạn video cô nàng vòng eo 56 bế cháu ruột của mình đã lập tức nhận được phản ứng phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng. họ cho rằng cách bế trẻ sơ sinh mới chào đời của ngọc trinh là sai cách.

Nhận xét của cư dân mạng về cách bế bé sơ sinh của Ngọc Trinh.

Theo đó, xuất hiện chỉ vài giây khoảnh khắc ngọc trinh đỡ bé tiêu phối quân dựa vào ngực mình, cô đã để phần cổ, đầu và nửa thân trên của bé tự do mà không hề có tay đỡ. khoảnh khắc đó khiến nhiều người xem thót tim.

Ban đầu Ngọc Trinh dùng tay đỡ phần cổ và đầu của bé.

Nhưng sau đó đã buông ra.

Bế trẻ mới sinh như thế nào mới đúng?

Theo Laura Jana, bác sĩ nhi khoa của Omaha, tác giả cuốn Heading Home with Your Newborn (Mỹ), cho biết: "Trẻ sơ sinh nặng đầu và không có sức căng cổ, nên hãy sử dụng khuỷu tay của mẹ để hỗ trợ đầu của con.

Với cánh tay đó, sử dụng cẳng tay và tay để giữ lưng, mông và chân. Sau đó, kéo bé lại gần ngực bạn bằng cánh tay kia. Trẻ thích cảm giác được như thế”.

Như vậy, việc giữ phần cổ trẻ sơ sinh mọi lúc mọi nơi là điều hết sức quan trọng. mẹ hãy lưu ý cách bế đúng với trẻ sơ sinh như sau:

- cách bế trẻ sơ sinh từ nôi: chú ý đến các phần mềm trên đầu trẻ (2 phần đánh dấu đỏ), hỗ trợ đầu và cổ, mẹ nên cúi thấp người, đầu và dùng 2 tay để bế.

Luồn một cánh tay dưới đầu, cánh tay còn lại luồn xuống phần mông của bé, bấm nhẹ ngón tay vào người bé để giữ vững khi đưa lên cao. Sau đó từ từ bế bé lên, người mẹ cũng từ đó đứng thẳng dần.

- Cách bế trên tay: Khi mẹ đã đỡ được người bé từ dưới nôi lên (theo cách trên), tiếp tục luồn tay trái dưới, bàn tay đỡ cổ, nhẹ nhàng di chuyển đầu của bé đến chỗ vòm tay, vẫn giữ cổ.

Đặt tay phải bên dưới tay trái và đung đưa để ru ngủ. (Tuyệt đối không được để phần đầu và cổ bé không được đỡ như trường hợp nói trên).

Tuy nhiên, nếu con thức cũng có thể dùng cách ngày để bế và trò chuyện với con.

Quy tắc an toàn khi bế trẻ sơ sinh

- Đặt bé nằm trên ngực và vai mẹ, giữ đầu và cổ bé bằng tay mẹ. Tay phải đỡ phần mông, tay trái đỡ phần cổ và cho bé úp mặt vào ngực mẹ.

Bằng cách này bé có thể nghe thấy nhịp tim của mẹ và nhìn mọi thứ xuyên qua vai.

- Khi đang nấu ăn hoặc cầm cốc nước nóng, tuyệt đối không được bế bé. Khi bế nên bế bằng cả hai tay, không làm đồng thời với việc khác.

Lên xuống bậc cầu thang phải bế con bằng hai tay và tì sát vào người mẹ.

- Nếu là người lớn tuổi, nên ngồi tại một vị trí vững vàng rồi mới bế trẻ sơ sinh.

Theo eva.vn

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/vao-vien-be-chau-moi-sinh-ngoc-trinh-bi-soi-mac-loi-sai-tram-trong-4053422-l.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY