MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Việt Nam sắp có vaccine COVID-19 tự sản xuất

Theo đại diện Bộ Y tế, từ nay đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có ít nhất 1 vaccine COVID-19 tự sản xuất được cấp phép khẩn cấp và từ đầu năm 2022 sẽ triển khai tiêm.
Mục lục

pháp và italia tặng 1,5 triệu liều vaccine phòng covid-19 cho việt nam

Cần Thơ: Cô gái khoe tiêm vaccine Pfizer, tạm đình chỉ Phó Chủ tịch phường Cần Thơ: Cô gái khoe tiêm vaccine Pfizer, tạm đình chỉ Phó Chủ tịch phường

Việt Nam sắp có vaccine COVID-19 tự sản xuất, bắt đầu tiêm từ 2022
Việt Nam sẽ có ít nhất 1 vaccine COVID-19 tự sản xuất vào cuối năm 2021 (Ảnh minh họa)

Chiều 14/9, phó thủ tướng vũ đam, phó trưởng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch covid-19 làm việc với bộ y tế, hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (hội đồng đạo đức) và hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thu*c, nguyên liệu làm thu*c (hội đồng tư vấn) cùng các nhà khoa học, các chuyên gia về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng, sản xuất thu*c, vaccine phòng, chống dịch covid-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, thứ trưởng bộ y tế trần văn thuấn cho biết việt nam là nước đầu tiên trong khu vực đông nam á thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine covid-19 tự nghiên cứu và phát triển. ngoài ra, việt nam đang tiếp tục hợp tác với 1 số quốc gia trong chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine khác.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của chính phủ, bộ y tế đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng vaccine covid-19 cho các nhà sản xuất và doanh nghiệp trong nước - thứ trưởng trần văn thuấn nhấn mạnh.

Thông tin về các ứng viên vaccine đang được nghiên cứu, phát triển, ts. nguyễn ngô quang, phó cục trưởng cục khoa học công nghệ và đào tạo (bộ y tế) cho biết, từ nay đến cuối năm 2021, việt nam sẽ có ít nhất có 1 vaccine được cấp phép khẩn cấp và triển khai tiêm trong nước từ đầu năm 2022.

Ông quang cho biết thêm, trong chiều 14/9, công ty cổ phần công nghệ sinh học dược nanogen và nhóm nghiên cứu sẽ nộp bổ sung báo cáo thử nghiệm lâm sàng vaccine nano covax. ngày 15/9, hội đồng đạo đức và hội đồng tư vấn sẽ họp đánh giá.

Ứng viên vaccine covivac của viện vaccine và sinh phẩm nha trang đã đánh giá kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1; đã hoàn thành tiêm liều 1 của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, từ ngày 15/9/2021 đến 20/9/2021 sẽ tiêm liều 2 của giai đoạn 2. sau khi có kết quả đánh giá tính an toàn và tính sinh miễn dịch ở giai đoạn 2 để xác định được liều tối ưu, dự kiến tháng 12/2021 sẽ bắt đầu triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Trong khi đó, các vaccine chuyển giao công nghệ hiện có vaccine arct-154 của công ty acturus mỹ đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. bộ y tế cũng đã có văn bản cho phép triển khai cuốn chiếu giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của vaccine này.

Để đảm bảo tiến độ, việc triển khai thử nghiệm lâm sàng vaccine arct-154 không chỉ thực hiện tại hà nội và tp.hcm, mà sẽ được mở rộng địa bàn nghiên cứu ở khu vực phía bắc gồm bắc ninh, bắc giang, hải dương, hưng yên; ở phía nam gồm đồng nai, tiền giang, an giang, long an. mục tiêu trước 20/12 phải có đủ dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, 2, 3 của vaccine arct-154.

Ngoài các ứng viên vaccine kể trên, theo ông quang, còn có thỏa thuận đóng ống vaccine sputnik-v của nga và bộ y tế cũng đang hỗ trợ các đơn vị đàm phán nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine covid-19 từ các đối tác của nhật bản, tây ban nha và cuba.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tránh chủ quan, nóng vội muốn nới lỏng giãn cách Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tránh chủ quan, nóng vội muốn nới lỏng giãn cách

Kết luận cuộc họp sáng 11/9 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tư tưởng “phòng dịch tốt thì không phải chống dịch”. Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo, khoa học, toàn diện, xuất phát từ thực tế để có các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn với mọi diễn biến của dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép; nguyên tắc là mở cửa có lộ trình, từng bước có kiểm soát và liên tục đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp, tránh khuynh hướng lơ là, mất cảnh giác và chủ quan, nóng vội.

Bộ Y tế: Một số địa phương nóng vội nới lỏng giãn cách Bộ Y tế: Một số địa phương nóng vội nới lỏng giãn cách

Khẳng định số ca nhiễm covid-19 tại cộng đồng và tu vong giảm so với tuần trước, song bộ y tế lưu ý một số địa phương nóng vội mở cửa trở lại, chưa có kế hoạch đã nới lỏng giãn cách.

Bảo đảm điều kiện dạy và học phù hợp với tình hình dịch COVID-19 Bảo đảm điều kiện dạy và học phù hợp với tình hình dịch COVID-19

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 240/TB-VPCP ngày 11/9/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về bảo đảm điều kiện dạy và học phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/viet-nam-sap-co-vaccine-covid-19-tu-san-xuat-150764.html)
 • Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn làm rõ thông tin phản ánh thiết bị y tế lạc hậu

  Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn làm rõ thông tin phản ánh thiết bị y tế lạc hậu
  Trước thông tin phản ánh tình trạng nghịch lý đầu tư trang thiết bị y tế lạc hậu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Bắc Kạn báo cáo việc đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế tại bệnh viện này
 • Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội

  Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội
  Chiều 20/3 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã buổi tổng duyệt công tác y tế phục vụ Hội nghị Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) sẽ được khai mạc vào ngày 28/3 tại Hà Nội
 • Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm

  Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
  Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.
 • Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế

  Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế
  Bác sĩ Võ Xuân Sơn đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về bức thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hồi đáp một tâm thư của cô gái trẻ đang mắc căn bệnh ung thư vú gai đoạn cuối. Suckhoedoison.vn xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ của bác sĩ dưới đây.
 • Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

  Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế
  Sau bức tâm thư trên trang Fanpage gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với nguyện vọng được làm việc gần nhà để chăm sóc gia đình...
 • Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế

  Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế
  Vào thời điểm này, khí hậu đang trong giai đoạn chuyển mùa, độ ẩm cao, nhiệt độ không khí luôn thay đổi là điều kiện rất thuận lợi cho các loại nấm mốc phát triển.
 • Thử nghiệm thành công máu nhân tạo trên cơ thể người

  Thử nghiệm thành công máu nhân tạo trên cơ thể người
  Các nhà khoa học Pháp đã thử nghiệm thành công máu người nhân tạo được chế tạo từ tế bào gốc trên cơ thể người.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • 5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh

  5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY