Kinh tế xã hội hôm nay

VITM Hà Nội 2020: Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam

Sau nhiều lần bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã quyết định tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam” từ ngày 18 đến 21/11 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.
Mục lục

Hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất ở ĐBSCL sắp diễn ra tại TP.Cần Thơ
Hơn 40.000 vé máy bay giá rẻ bán tại hội chợ du lịch
Hơn 650 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam

Ngày 6/11, tại hà nội, hiệp hội du lịch việt nam đã tổ chức họp báo giới thiệu hội chợ du lịch quốc tế - vitm hà nội 2020.

Phó chủ tịch hiệp hội du lịch việt nam vũ thế bình cho biết, chủ đề hội chợ năm nay là “chuyển đổi số để phát triển du lịch việt nam”. đại dịch covid-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng tới nền kinh tế thế giới, trong đó có ngành du lịch, vốn là một ngành rất nhạy cảm với biến động chính trị - xã hội. quá trình phòng chống và khắc phục hậu quả của dịch covid-19 còn kéo dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực của các ngành, các cấp, nhưng cũng nhờ đó, ngành du lịch đang có cơ hội đứng trước sự thay đổi về phương thức quản lý và mô hình kinh doanh.

Ông vũ thế bình nhấn mạnh, chuyển đổi số là một hướng đi cơ bản để nhanh chóng chuyển du lịch thành một ngành kinh tế số và góp phần thúc đẩy du lịch việt nam phát triển trở lại trong những năm tới.

VITM Hà Nội 2020: Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam
Hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019

Với chủ đề trên, ban tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để du lịch việt nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.

Ban tổ chức cho hay, tính đến ngày 30/10, vitm hà nội 2020 đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. hiện tại đã có hơn 300 doanh nghiệp đăng ký, bao gồm các doanh nghiệp khách sạn/khu nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp lữ hành và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác.

Không thể thiếu trong các kỳ VITM là các gói kích cầu, tour và vé máy bay giá rẻ. Năm nay, các doanh nghiệp sẽ vẫn tiếp tục đưa ra các gói kích cầu hấp dẫn, trong đó có những gói giảm giá sâu từ 30-40% nhưng có sản phẩm giá hợp lý trong mùa dịch Covid-19, chú trọng nâng cấp về chất lượng dịch vụ.

Tại vitm hà nội 2020, ban tổ chức sẽ tổ chức “lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của hiệp hội du lịch việt nam năm 2019 (vita awards)” nhằm vinh danh kịp thời cho các nhân, tập thể có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các hoạt động du lịch, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch. năm nay, lần đầu tiên ban tổ chức vinh danh các nhà báo có đóng góp cho công tác tuyên truyền quảng bá du lịch…

Ngày 20/11, trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra hội thảo "xây dựng tiêu chí xếp hạng đầu bếp việt nam". tại hội thảo, các đại biểu sẽ nghe báo cáo dự thảo tiêu chí xếp hạng đầu bếp việt nam; thảo luận, trao đổi, góp ý để hoàn thiện tiêu chí. hội thảo sẽ thống nhất thông qua tiêu chí xếp hạng đầu bếp việt nam. hiệp hội du lịch việt nam sau đó sẽ giao cho ban đào tạo và hội đầu bếp việt nam phối hợp với các cơ sở đào tạo du lịch xây dựng và triển khai kế hoạch xếp hạng đầu bếp việt nam.

Một nội dung rất quan trọng khác của vitm hà nội 2020 là chương trình liên kết - sức mạnh du lịch việt nam do sở du lịch và hiệp hội du lịch tp hcm phối hợp với hiệp hội lữ hành việt nam, hiệp hội du lịch đà nẵng và một số hiệp hội du lịch tổ chức. đây là dịp để các doanh nghiệp du lịch trên cả nước gặp gỡ, trao đổi, liên kết phát triển, cùng hiến kế khắc phục du lịch hậu covid-19 và để phát triển du lịch việt nam trong tương lai.

Phú Vănđ

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/vitm-ha-noi-2020-chuyen-doi-so-de-phat-trien-du-lich-viet-nam-583762.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY