MangYTe

Tâm sự hôm nay

Vợ chồng ngán nhau vì chuyện tế nhị sau cưới

Chồng nồng nặc mùi Thu*c lá, vợ bỏ bê không chăm sóc bản thân, chuyện tưởng nhỏ nhưng lại khiến gia đình mất dần hạnh phúc.
Mục lục
Gọi điện đến trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, chị Huyền nhà ở quận 3 (TP HCM) than phiền bởi cưới nhau được vài tháng mà chồng chị đã có quá nhiều thay đổi, cụ thể là miệng luôn có mùi Thu*c lá.

“Tôi biết chồng hút Thu*c từ khi hai đứa mới quen nhau nhưng ngày ấy mỗi lần hôn anh ấy đều súc miệng sạch sẽ, còn bây giờ thì ôi thôi. Mỗi lần anh ấy đưa miệng hôn thì tôi đều ái ngại bởi không chịu nổi mùi. Tôi nhắc hoài nhưng anh ấy vẫn không thay đổi”.

Không chỉ khó chịu về mùi Thu*c lá, chị Huyền còn nhờ chuyên gia tâm lý cho lời tư vấn bởi tình trạng vồ vập “yêu” mà chẳng quan tâm đến cảm xúc hay tình trạng sức khỏe của vợ. “Nhiều hôm tôi mệt vì quá nhiều việc nhưng anh ấy cứ đòi. Thêm nữa, anh cũng còn âu yếm như xưa, lần nào cũng ‘xông pha’ ngay rồi lăn ra ngủ”, người vợ tâm sự.

Cùng chịu cảnh chồng lộ tính xấu sau cưới, chị Ánh Tuyết ở Thủ Đức cũng tìm chuyên gia tâm lý qua số điện thoại 1080 để nhờ mách để “xử trí” thói ở bẩn của anh chồng.

Chị Tuyết cho biết, đã nhiều lần chị nhắc nhở ông xã việc phải tắm mỗi ngày và thay quần lót nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy. “Tôi bảo anh nên gội đầu thì anh bảo chưa bẩn rồi để đến vài ngày mới gội một lần. Còn quần lót thì cả tuần mới giặt một lần nhưng chỉ thấy anh mặc có hai cái. Điều này trước khi cưới tôi không hề phát hiện bởi mỗi lần gặp nhau “anh ấy đều tỏ ra tươm tất thơm tho”. "Tôi quá chán nhưng không biết phải làm sao. Chẳng nhẽ vì thế mà chia tay", người vợ tâm sự.

Không chỉ các bà vợ bị “vỡ mộng”, nhiều quý ông cũng than phiền vì không thể tin được người yêu lý tưởng của mình bỗng thay đổi quá nhiều sau ngày cưới. “Chúng không đủ khiến người ta bỏ nhau nhưng sẽ làm vợ chồng không cảm thấy thoải mái nếu cứ sống cả đời”, Xuân Huy, trình dược viên nhà ở quận 5 nói.

Trò chuyện với chuyên gia tâm lý, người đàn ông 37 tuổi cho biết, khi quen nhau, vợ anh là người phụ nữ hoạt bát vui vẻ, mỗi lần đến nhà chơi đều lễ phép với người lớn, nhưng chỉ vài tuần sau cưới, vợ anh gần như thay đổi hoàn toàn.

“Cô ấy rất ít khi thưa hỏi với bố mẹ tôi khi đi về. Nhiều hôm thấy mẹ tôi ngồi nhặt rau, vợ tôi vẫn thản nhiên ngồi xem tivi rồi cười hô hố mà chẳng hề có ý phụ giúp. Tuần nào cũng vậy, sáng chủ nhật không đi làm thì cô ấy ngủ vùi. Tôi nhắc nên giúp mẹ đi chợ hoặc làm cơm thì cô ấy cứ nằm vùi than mệt, hoặc nếu làm thì thái độ rất khó chịu”, anh chồng nói.

Không than phiền vợ lười, song chàng kỹ sư xây dựng nhà 41 tuổi ở quận 11 lại than mỗi lần gần nhau vợ anh đều nằm yên như cái gối. "Chúng tôi có quan hệ trước khi cưới. Lúc ấy cô ấy hoàn toàn hào hứng nhưng cưới được một thời gian thì vợ lười nồng cháy. Cô ấy cứ nằm yên không phản ứng mặc tôi hành sự. Lâu dần tôi mất hết cảm hứng và thấy chán".

Nhận xét về các trường hợp trên, tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, Phó chủ tịch hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, cố vấn cao cấp Trung tâm đào tạo và chăm sóc tinh thần Ý tưởng Việt (TP HCM), cho biết, tại trung tâm, tình trạng vợ hoặc chồng than phiền về nhau liên quan đến chuyện tế nhị tương tự không hiếm.

“Chuyện vợ bị chồng ngán nhau vì lúc gần gũi nằm như khúc gỗ hay chuyện "chỗ ấy" cũng bốc mùi. Hoặc ngược lại vợ ớn chồng thói hì hục mà chả quan tâm yêu thương, miệng nồng nặc mùi Thu*c lá vẫn thường xảy ra. Chúng tôi gọi đây là hiện tượng vợ chồng">vợ chồng chán nhau mà nguyên nhân xuất phát từ chủ quan của chính người trong cuộc”, ông Sơn nói.

Tiến sĩ Sơn cho biết, ngoài lý do khách quan như phải bù đầu với công việc mưu sinh đến quên chăm chút bản thân, hoặc vô tư không chú ý, thì nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tâm lý sau khi cưới, thấy chắc chắn người ta đã là của mình rồi nên thả nổi. Nhiều người cho rằng “cưới rồi thì đã là vợ chồng nên sao cũng được”, từ đó dần để mình tuột phong độ. “Chuyện tưởng nhỏ nhưng rất dễ khiến vợ chồng">vợ chồng chán nhau. Mà đã chán rồi thì dễ phát sinh những chuyện phức tạp khác như tìm sự đồng cảm từ bên ngoài”, ông Sơn nói.

Để khắc phục tình trạng trên, theo ông Sơn, không gì khác chính là việc vợ chồng phải luôn giữ được hình ảnh của mình như ngày mới quen và hơn thế nữa, phải luôn biết làm mới bản thân.

"Sẽ không khó khi nói một câu khen nịnh vợ, cũng không khó khi mặc chiếc đầm ngủ mới, một tí nước hoa kèm theo cái liếc mắt tình tứ. Những thứ tưởng nhỏ nhưng là chất keo khiến tình cảm vợ chồng">vợ chồng ngày một mặn nồng hơn”, ông Sơn nói.

Thiên Chương

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-vo-chong-ngan-nhau-vi-chuyen-te-nhi-sau-cuoi-12151.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY