Tâm sự hôm nay

Vợ tôi đáng phải cảm thấy có lỗi vì đã hết ham muốn mặn nồng

Vợ thừa nhận với tôi rằng cô ấy không còn mặn mà chuyện chăn gối. Chúng tôi chưa phải đã già, chắc chắn không ông chồng nào có thể dễ dàng chấp nhận được chuyện “hưu sớm”.
Mục lục

Vợ tôi đáng phải cảm thấy có lỗi vì đã hết ham muốn mặn nồng - Ảnh 1.

Tôi đã kết hôn với vợ tôi - một người phụ nữ trẻ đẹp, gợi cảm, thậm chí, tôi còn rất ngưỡng mộ cô ấy. vợ thực sự khiến tôi cảm thấy hạnh phúc, một phần vì đời sống chăn gối rất viên mãn của chúng tôi.

Ngay cả khi đã đi qua mười mấy năm hôn nhân, cô ấy vẫn là một phụ nữ hấp dẫn đối với tôi, nhưng vài năm gần đây, khi tôi ra tín hiệu muốn "yêu", thì càng lúc cô ấy càng tỏ ra hờ hững, thậm chí tránh né.

Tôi hiểu rằng vợ tôi đang trải qua giai đoạn thay đổi tâm sinh lý do ảnh hưởng của tuổi tác, cần phải chấp nhận rằng cô ấy đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. tuy nhiên, tôi chưa phải đã già, tình trạng của cô ấy cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tôi, khiến tôi thường cảm thấy bực bội, khó chịu.

Hiện tại, cũng không phải chúng tôi đã hoàn toàn "chay tịnh", nhưng mọi việc diễn ra không còn đều đặn, dễ dàng và thoải mái như trước.

Kể cả khi đã làm cha mẹ, trong khi nhiều cặp vợ chồng khác phải trải qua khủng hoảng, sụt giảm ham muốn vì áp lực cuộc sống, vợ chồng tôi vẫn không hề bị tác động. chúng tôi thu xếp ổn thỏa mọi việc, từ công việc, con cái, tới thời gian, sức lực… cốt để duy trì một cuộc hôn nhân thực sự trọn vẹn trong suốt nhiều năm qua. tôi rất hài lòng vì có một người vợ tâm đầu ý hợp đến thế.

Vợ tôi đáng phải cảm thấy có lỗi vì đã hết ham muốn mặn nồng - Ảnh 2.

Nhưng trong vài năm trở lại đây, tôi bắt đầu thấy nản khi tôi luôn là người phải chủ động, trong khi tần suất bị vợ từ chối ngày càng cao. Dần dần, tôi cũng chán và thấy "mất hứng".

Khi vợ tôi có hứng, cô ấy phải thể hiện thật rõ ràng, vì bây giờ tôi không còn đủ tinh tế và cảm hứng để có thể nhanh chóng đọc ra tín hiệu của cô ấy (sau quá nhiều lần bị từ chối). nhưng thú thực, trong tình trạng hiện tại, khi vợ tôi có hứng, thì tôi lại phải mất thời gian để "có hứng".

Nói chung, chúng tôi đang ở trong một giai đoạn chệch choạc chưa từng thấy, thường xuyên lệch nhịp, lệch cảm hứng, cả hai đều cảm thấy ngại ngần, khó khăn hơn trước rất nhiều.

Ngay cả khi tôi cố gắng thử tìm cách "đổi gió", như cuối tuần đi ra ngoại ô, bình thường biện pháp này rất hiệu quả, nhưng bây giờ cũng chẳng còn khiến chúng tôi được như xưa.

Mọi thứ thay đổi nhanh chóng quá, tôi phải chấp nhận vợ mình đang già đi, còn mình thì chưa già, nhiều lúc cảm giác như tôi đang phải chịu cực hình.

Có một điều tôi phải thú nhận, đó là tôi ngày càng bị hấp dẫn bởi những nữ đối tác, nữ đồng nghiệp.

Vợ tôi đáng phải cảm thấy có lỗi vì đã hết ham muốn mặn nồng - Ảnh 3.

Tất nhiên, tôi không có ý định ngoại tình, vì tôi còn yêu thương cô ấy rất nhiều, muốn ở bên cô ấy, già đi bên cô ấy. Chúng tôi sẽ cùng tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề, và đây cũng chỉ là một vấn đề trên chặng hành trình cùng nhau già đi mà thôi. Tôi luôn tự nhắc mình như vậy…

Thực tế là chúng tôi cũng đã trò chuyện thẳng thắn về vấn đề này, nhưng việc tôi đang có ham muốn lớn hơn cô ấy nhiều, còn cô ấy thì ngày càng cạn kiệt cảm hứng là một thực tế khó khăn mà chúng tôi dù dám đối diện, cũng chưa biết làm thế nào để vượt qua.

Tôi chắc chắn vợ vẫn yêu tôi, tôi cũng yêu cô ấy, nhưng tôi không thể chấp nhận việc "yêu chay", tôi… chưa già. thành thật mà nói, tôi thấy vợ nên cảm thấy có lỗi với tôi khi liên tục từ chối tôi. tình dục vẫn là nền tảng cơ bản của một mối quan hệ vợ chồng bền vững.

Tôi không thấy những nhu cầu và đòi hỏi của mình là quá đáng, và vợ nhất định phải tìm được cách để thoát ra khỏi tình trạng hiện tại. Tôi có sai không, có ích kỷ và thiếu cảm thông cho vợ mình quá không? Khủng hoảng tuổi trung niên với tôi lúc này chính là đây.

Theo Lương Hương/Theo Daily Mail/Dân Trí

Chồng thích giao du với bạn xấu Chồng thích giao du với bạn xấu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/vo-toi-dang-phai-cam-thay-co-loi-vi-da-het-ham-muon-man-nong-20201110102442159.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY