MangYTe

Khoa học hôm nay

Voi nghiền nát bí ngô khổng lồ trong lễ hội mùa thu truyền thống

Những con voi tại Sở thú Oregon, Mỹ vừa trải qua một lễ hội kỳ lạ bóp nát những quả bí ngô khổng lồ.
Mục lục
Voi nghiền nát bí ngô khổng lồ trong lễ hội mùa thu truyền thống
Voi nghiền nát bí ngô khổng lồ trong lễ hội mùa thu truyền thống

Các loài động vật trong sở thú trên nhiều quốc gia khác nhau đang chuẩn bị tham gia lễ hội. một lễ hội kỳ quặc có truyền thống lâu đời diễn ra trước thời điểm halloween tại sở thú oregon của mỹ thu hút khách du lịch.

Những con voi châu á ở sở thú oregon, portland, mỹ đã phá huỷ một vài quả bí ngô lớn nhất trong khu vực vào thời điểm diễn ra lễ hội nghiền nát bí ngô thường niên lần thứ 23.

Câu lạc bộ những người trồng rau củ khổng lồ thái bình dương đã cung cấp những quả bí ngô ngoại cỡ cho sở thú để phục vụ lễ hội. truyền thống nghiền nát quả bí ngô độc đáo của sở thú oregon bắt đầu từ năm 1999. khi đó một quả bí ngô nặng 375 kg đã đưa đến sở thú dành riêng cho gia đình voi.

Voi nghiền nát bí ngô khổng lồ trong lễ hội mùa thu truyền thống

Mỗi năm, trước mỗi kỳ halloween là sở thú oregon sẽ tổ chức lễ hội nghiền nát bí ngô dành cho các loài động vật. đây cũng là loại quả màu vàng cam tượng trưng cho mùa halloween.

Dimas dominguez, quản lý cấp cao tại sở thú cho biết: "năm nay gia đình nhà voi có một quả bí ngô nặng 295 kg và một số quả cỡ vừa khác để chơi đùa. đầu tiên, chúng nghiền nát phá huỷ nó, sau đó sẽ cùng nhau thưởng thức món ăn".

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên không có nhiều du khách đến với sở thú cùng trải nghiệm lễ hội trong mùa halloween năm nay. năm ngoái, gia đình voi nhận được hai quả bí ngô có kích thước lớn lần lượt là 363 kg và 272 kg.

Theo sở thú oregon, những món đồ bổ dưỡng như bí ngô giúp kích thích tinh thần và thể chất các con vật đang sinh sống tại đây.

Gia đình nhà voi châu Á khổng lồ duy nhất tại sở thú bao gồm 4 con. Sung-Surin, con già nhất 39 tuổi, sinh ra tại sở thú có cha mẹ là Packy và Pet. Con voi Chendra 28 tuổi, chuyển đến sở thú từ Malaysia. Con voi Rose-Tue, 27 tuổi, sinh ra tại sở thú. Con voi Samson, 23 tuổi, chuyển đến từ Canada, đây là con to nhất. Con voi nhỏ nhất Samudra, 13 tuổi, sinh ra tại sở thú.

Voi châu Á là loài động vật sống trên cạn lớn nhất ở châu Á, chúng nhỏ hơn loài voi châu Phi. Voi châu Á có kích thước chiều cao từ 2 đến 4 mét và cân nặng 3.000-5.000 kg. 

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/voi-nghien-nat-bi-ngo-khong-lo-trong-le-hoi-mua-thu-ky-la-395232.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY