MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vừa đi làm về, tôi đã phải đối mặt với ánh mắt bực tức từ tất cả mọi người, mẹ chồng còn bắt tôi phải xin lỗi từng người

Tôi không hề cố ý nhưng mọi người lại đổ lỗi và bắt tôi phải xin lỗi từng người.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hướng Dương thân mến,

Tôi là dâu mới. Gia đình chồng tôi rất khắt khe và khó tính. Tôi phải cẩn thận từng lời ăn tiếng nói, hành động nên không hề cảm thấy thoải mái. Nhưng chỉ cần tôi nói ra ở riêng, chồng tôi sẽ phản đối ngay lập tức.

Thứ 2 vừa rồi, tôi vừa đi làm về đã nhận ngay một trận tổng sỉ vả từ mọi người trong nhà chồng. Bố mẹ chồng gọi tôi ngồi vào bàn trà, nói chuyện nghiêm túc và yêu cầu tôi rút kinh nghiệm, xin lỗi mọi người trong nhà. Còn chồng tôi giận dữ lắm. Anh nói không ngờ tôi lại là kiểu người "thâm sâu khó lường" như thế. Em chồng lại "bơ" tôi thay vì vui vẻ trò chuyện như trước kia.

Tất cả cũng vì tôi đã để quên cuốn sổ ghi chép trong nhà tắm. Đó là cuốn sổ tôi luôn mang theo bên mình vì tôi dùng nó như một cách để trút những giận hờn, buồn bực về cuộc sống ở nhà chồng. Dĩ nhiên tôi đã viết nhiều câu có đụng chạm đến các thành viên trong nhà chồng.

Nhưng họ cũng sai khi đã lật ra xem bởi đó là chuyện riêng tư của tôi (dù chồng tôi thừa nhận là người đầu tiên trông thấy cuốn sổ và đã mở ra xem thử). Tôi muối mặt xin lỗi mọi người dù trong lòng cực kì khó chịu. Hướng Dương ơi, tôi cảm thấy nặng nề khi sống chung với nhà chồng? Nhưng không lẽ lại ly hôn khi mới cưới vài tháng hay sao?

Vừa đi làm về, tôi đã bị cả nhà chồng

Chào bạn,

Có nhiều cách để bạn trút nỗi niềm về những hiểu lầm, mâu thuẫn khi sống ở nhà chồng. Và người đầu tiên bạn nên tâm sự chính là chồng bạn. Việc bạn ghi chép lại mọi thứ, có đụng chạm đến những thành viên trong nhà chồng đã thể hiện sự "yếu kém" trong việc xử lý khủng hoảng tâm lý cá nhân.

Bạn đã xin lỗi mọi người trong nhà chồng nhưng tâm trạng vẫn ấm ức và buồn bực. Bạn nên tìm cách tâm sự với chồng. Hãy nói lý do bạn viết mọi chuyện ra cuốn sổ thay vì trao đổi với anh ấy và mong từ nay về sau, anh ấy sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc để bạn dựa vào lúc mỏi mệt. Nếu yêu thương, tôn trọng bạn, anh ấy sẽ nhận ra bản thân chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp đỡ vợ hòa nhập với gia đình mình. Và anh ấy nên có những biện pháp cụ thể, thiết thực để làm điều đó.

Để có thể sống chung với nhà chồng một cách êm ấm và thoải mái, bạn cần "nhập gia tùy tục". Hãy hỏi chồng về những sở thích, tính cách của từng người trong gia đình và dựa vào đó để hành động, ứng xử cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cứ sống thật tâm, chân thành, không có những suy nghĩ tiêu cực hay định kiến với gia đình chồng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, an yên hơn. Theo thời gian, nếu bạn dùng cái tâm chân thành, bạn sẽ sớm hòa nhập với cuộc sống mới và mọi người sẽ nhận ra tâm ý của bạn, sẽ trao lại cho bạn sự tôn trọng và yêu thương mà thôi.

Thân ái.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/vua-di-lam-ve-toi-da-phai-doi-mat-voi-anh-mat-buc-tuc-tu-tat-ca-moi-nguoi-me-chong-con-bat-toi-phai-xin-loi-tung-nguoi-2220212411163454121.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vua-di-lam-ve-toi-da-phai-doi-mat-voi-anh-mat-buc-tuc-tu-tat-ca-moi-nguoi-me-chong-con-bat-toi-phai-xin-loi-tung-nguoi/20240410021923614)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY