MangYTe

Tâm thần hôm nay

Khoa tâm thần hoạt động theo quy chế nội khoa, chữa trị bằng cách sử dụng thuốc thần kinh, tâm lý trị liệu và nhiều kỹ thuật khác. Nhiệm vụ của khoa còn bao gồm các công tác nghiên cứu, thăm khám, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các rối loạn tâm thần - là những bất thường mang tính cảm xúc, hành vi, nhận thức và tri giác. Các bệnh lý thường gặp của khoa tâm thần như: rối loạn tâm thần, Alzheimer, Pick, tâm thần phân liệt, động kinh, rối loạn cảm xúc, stress, rối loạn tâm thần liên quan đến các chất gây nghiện, rối loạn nhân cách, rối loạn lưỡng cực, loạn tâm thần thực thể, trầm cảm,...

Xác minh tình trạng tâm thần của nữ hành khách liên tục gào thét trên máy bay Vietnam Airlines

Cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ vụ việc một nữ hành khách gào thét trên máy bay, khiến lịch trình chuyến VN212 từ TP.HCM ra Hà Nội hôm ngày 2/6 bị trễ.
Mục lục

Xác minh tình trạng tâm thần của nữ hành khách liên tục gào thét trên máy bay Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Tối qua (2/6), trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ gào thét trên máy bay , khiến lịch trình chuyến bay vn212 từ tp.hcm ra hà nội vào chiều cùng ngày bị trễ.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 3/6, đại diên cảng vụ hàng không miền nam cho biết, cơ quan này đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc, trước khi xem xét đưa ra hình thức xử lý đối với nữ hành khách trên.

Đại diện cảng vụ cho biết, tại trụ sở đơn vị, nữ hành khách tiếp tục không chịu hợp tác, tâm lý không ổn định, liên tục tỏ ra kích động. do đã có biên bản ghi nhận sự việc, nên khi hành khách bình tĩnh trở lại, cảng vụ quyết định cho người này ra về.

Để làm rõ những vấn đề đã xảy ra, phía Cảng vụ cho hay sẽ tiếp tục mời nữ hành khách lên làm việc.

Trường hợp nữ hành khách có giấy tờ từ bệnh viện chứng minh bị tâm thần, chúng tôi sẽ dừng vụ việc. còn không, cơ quan này nói sẽ tiếp tục xem xét hành vi để xử lý theo đúng quy định.

Xác minh tình trạng tâm thần của nữ hành khách liên tục gào thét trên máy bay Vietnam Airlines - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một video được cho là do một hành khách đi trên chuyến bay ghi lại.

Theo nội dung đoạn video, trên chuyến bay chờ cất cánh xảy ra tranh cãi được cho là xuất phát từ việc một người phụ nữ có cảm xúc khó chịu, đòi chuyển chỗ. Lý do vì khách ngồi cạnh mình... nói chuyện, có mùi nước hoa “nồng nặc, gây khó chịu”.

Nữ hành khách liên tục quát to: "chị không thích nghe. người bên cạnh xịt mùi nồng nặc chị không chịu được. thần kinh chị yếu lắm. bây giờ em bảo hai người đằng sau đừng nói chuyện nữa thì chị ngồi đây".

Mặc dù nam tiếp viên giải thích quyền nói chuyện thuộc về hành khách khác, không thể can thiệp, nữ hành khách trên vẫn tỏ ra bị kích động, gào to:

"Chị không chịu được người ta nói chuyện, chị bị tâm thần, ai nói gì chị cũng nghĩ là đang nói mình. Chị muốn ra Hà Nội ngay lập tức".

Tiếp viên chuyến bay sau đó đã mời người phụ nữ xuống máy bay để giải quyết sự việc, nhưng chị này kiên quyết không xuống, tiếp tục gào thét và đòi ra hà nội vì "không thể ở lại nơi này".

Nữ hành khách ngày càng tỏ ra kích động, có nhiều lời xúc phạm tới nhân viên hàng không và khách đi cùng.

"tôi muốn ra hà nội ngay lập tức. tôi đi chuyến khác thì nó cũng giở những trò y hệt như thế này thôi. bản chất của nó là quỷ rồi. tôi đi chuyến khác thì nó cũng sẽ giở những trò quỷ quái như thế này thôi", nữ hành khách gào thét.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, phi hành đoàn đã phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng an ninh cơ động, đưa người phụ nữ này xuống máy bay.

Theo Tổ quốc

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/xac-minh-tinh-trang-tam-than-cua-nu-hanh-khach-lien-tuc-gao-thet-tren-may-bay-vietnam-airlines-20200603194520767.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY