MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Xăm môi đón Tết, đẹp chưa thấy đã sưng phù, chảy mủ

(MangYTe)- Tai biến sau xăm môi, xăm chân mày không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị khỏi và trở về như ban đầu.
Mục lục

Khoa Thẩm mỹ da Bệnh viện (BV) Da liễu TP. HCM vừa tiếp nhận một trường hợp tai biến do xăm môi.

Bệnh nhân là chị TTT (27 tuổi, ngụ Đồng Nai), đến BV khám trong tình trạng môi trên sưng to, chảy mủ, môi dưới đóng mài, bong tróc gây đau nhức kèm sốt.

Do tình trạng tai biến nặng nên bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị.

Xăm môi đón Tết, đẹp chưa thấy đã sưng phù, chảy mủ - ảnh 1
Bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM đang thăm khám cho một bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Chị t. cho biết hai tuần trước chị đến một thẩm mỹ viện ở huyện định quán (đồng nai) để và được tư vấn xăm môi với giá 2 triệu đồng. sau xăm một tuần, môi dưới bỗng nhiên nổi mụn, hôm sau môi trên cũng xuất hiện nhiều nốt mụn mủ sưng to, gây đau nhức kèm sốt.

Lo lắng, chị T. liên hệ với thẩm mỹ viện thì được hướng dẫn đến khám tại một phòng khám đa khoa gần đó. Tại phòng khám, các BS chẩn đoán chị bị nhiễm trùng phải điều trị kháng sinh.

Tuy nhiên, tình trạng nhiễm trùng của chị sau uống thuốc vẫn không đỡ mà môi còn sưng to hơn, chảy mủ. hoảng sợ, chị đến khám và được chỉ định nhập viện.

Bs.ck2 võ thị đoan phượng, trưởng khoa lâm sàng 1 (người điều trị cho chị t.) cho biết bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm. dự kiến quá trình điều trị sẽ mất nhiều thời gian và bệnh nhân phải chịu những đau đớn nhất định.

“tnh trạng viêm da tiếp xúc dị ứng sau xăm có thể kéo dài hàng năm trời và có thể bị tái phát lại nhiều lần do những chất đã vào trong nên không thể lấy ra được” -  bs đoan phượng nói.

Theo các bs, gần tết nguyên đán, nhu cầu của người dân tăng cao kéo theo nhiều trường hợp tai biến do tại các cơ sở kém chất lượng, trong đó tai biến xăm chiếm tỉ lệ cao. có ngày khoa thẩm mỹ da tiếp nhận 5-6 trường hợp tai biến sau xăm môi, xăm chân mày và không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị khỏi và trở về như ban đầu.

Nguy cơ mù mắt vì tia laser điều trị thẩm mỹ da

Nguy cơ mù mắt vì tia laser điều trị thẩm mỹ da

(PL)- Bất cẩn khi tiếp xúc với tia laser điều trị thẩm mỹ da dẫn đến tổn thương hoàng điểm, đục thủy tinh thể nghiêm trọng.

TRẦN NGỌC

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/xam-moi-don-tet-dep-chua-thay-da-sung-phu-chay-mu-962806.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY