MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Xây dựng hơn 3 nghìn mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế

Trong năm 2021, các cấp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cả nước đã nỗ lực không ngừng trong triển khai hàng loạt hoạt động an sinh, hỗ trợ các đối tượng thanh niên khác nhau vượt đại dịch, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.
Mục lục

Chiều 9/1, tại Hà Nội, Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ sáu, khóa VIII đã diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Theo các thống kê tại hội nghị, năm 2021, đã có 3/10 chỉ tiêu công tác hoàn thành vượt nhiều lần kế hoạch đề ra.

Cụ thể, các cấp hội đã hỗ trợ 1.831 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên (chỉ tiêu đề ra là hỗ trợ ít nhất 100 dự án); giới thiệu việc làm cho hơn 684 nghìn thanh niên, trong đó hơn 528 nghìn trường hợp có việc làm ổn định (chỉ tiêu lần lượt là 200 nghìn thanh niên được giới thiệu việc làm, trong đó 20 nghìn trường hợp có việc làm); xây dựng hơn 3 nghìn mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển (chỉ tiêu là 2 nghìn mô hình).

Bên cạnh đó, trong năm vừa qua, đã có hơn 103 nghìn cán bộ Hội, hơn 8 triệu hội viên được quán triệt, học tập và hơn 16,3 triệu thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII (tương ứng với lần lượt hơn 98, 89 và 81% chỉ tiêu đặt ra).

Ngoài ra, đã có khoảng 11,2 nghìn cơ sở Hội các cấp đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng (đạt hơn 97% chỉ tiêu); 784 cơ sở Hội cấp huyện trở lên tổ chức ít nhất 2 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên (đạt hơn 98% chỉ tiêu); 61 tổ chức Hội cấp tỉnh tổ chức ít nhất 2 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên (đạt hơn 96%).

Cũng trong năm 2021, đã có hơn 9,4 triệu hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tham gia ít nhất 2 hoạt động tình nguyện (đạt hơn 97%); các cấp Hội đã tổ chức khám bệnh, phát Thu*c miễn phí tặng hơn 416 nghìn người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (đạt hơn 69%) và vận động hội viên, thanh niên tình nguyện hiến hơn 459 nghìn đơn vị máu (đạt hơn 91%).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương bổ sung 8 người vào Ủy ban Trung ương Hội; bổ sung 6 người vào Đoàn Chủ tịch Hội; bổ sung 3 người vào Ủy ban Kiểm tra Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII. Trước đó, Hội nghị đã thống nhất để 12 người thôi không tham gia Ủy ban Trung ương Hội do chuyển công tác.

Các đại biểu đã nhất trí thông qua chủ đề công tác Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và phong trào thanh niên năm 2022 là “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/xay-dung-hon-3-nghin-mo-hinh-ho-tro-thanh-nien-yeu-the-681690/)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY