Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Xét nghiệm ngay các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng

(MangYTe) - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo tổ chức xét nghiệm ngay các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng.
Mục lục

Ngày 31/01, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 439/BC-BCĐ về triển khai thực hiện Thông báo số 22/TB-VPCP, ngày 30/01/2021, của Văn phòng Chính phủ.

 Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, thực hiện thông báo số 22/tb-vpcp, ngày 30/01/2021, của văn phòng chính phủ về kết luận của thủ tướng chính phủ nguyễn xuân phúc tại cuộc họp thường trực chính phủ về phòng, chống dịch covid-19, ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch covid-19 thành phố đề nghị các sở, ngành và ubnd các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. bám sát tình hình để phát hiện sớm, hành động nhanh, khẩn trương truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch triệt để và quyết liệt trong thời gian nhanh nhất. tăng cường công tác truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết, thông điệp 5k (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế), xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang đúng quy định. tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung các trường hợp nhập cảnh, người tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh covid-19 trong thời gian 21 ngày (bao gồm cả các trường hợp đã được hướng dẫn cách ly y tế 14 ngày trước đây). bộ tư lệnh thủ đô phân luồng người nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế nội bài, vận chuyển người nhập cảnh về các khu cách ly tập trung của quân đội theo quy định của bộ y tế. chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung của quân đội tổ chức tiếp nhận cách ly người nhập cảnh và người tiếp xúc gần ca bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung 21 ngày. ubnd các quận, huyện, thị xã có cơ sở cách ly tập trung của thành phố chỉ đạo ban quản lý cơ sở cách ly tập trung thực hiện tiếp nhận, vận chuyển, bàn giao các trường hợp cách ly y tế theo quy định. ban hành quyết định cách ly, hoàn thành cách ly y tế cho công dân khi đủ thời gian cách ly 21 ngày (bao gồm các trường hợp đã được hướng dẫn cách ly y tế 14 ngày) theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ. giám sát y tế chặt chẽ người thực hiện cách ly y tế, người hoàn thành cách ly tập trung lưu trú trên địa bàn để kịp thời khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. sở y tế chỉ đạo tổ chức xét nghiệm ngay các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng. tổ chức tập huấn lại cho các nhân viên y tế đảm bảo sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh. chỉ đạo trung tâm kiểm soát bệnh tật hà nội thông tin, thông báo kết quả xét nghiệm covid-19 kịp thời các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp dương tính với covid-19 để các cơ quan liên quan có biện pháp xử lý, khoanh vùng, truy vết kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cách ly y tế tại các cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố. các sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và các đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ để quán triệt thực hiện nghiêm túc thông báo số 22/tb-vpcp ngày 30/01/2021 của văn phòng chính phủ.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/xet-nghiem-ngay-cac-truong-hop-co-bieu-hien-ho-sot-viem-duong-ho-hap-trong-cong-dong-408869.html)
 • Giải pháp tăng sức đề kháng phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

  Giải pháp tăng sức đề kháng phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ
  Trẻ em dưới 3 tuổi dễ mắc các bệnh viêm đường hô hấp do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên không thể chống chọi được với các tác nhân gây bệnh. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cách phòng tránh tốt nhất đối với những bệnh về đường hô hấp là tăng sức đề kháng cho trẻ.
 • Cảm cúm, viêm đường hô hấp - bệnh thường gặp lúc giao mùa

  Cảm cúm, viêm đường hô hấp - bệnh thường gặp lúc giao mùa
  PGS. TS Cao Minh Thành, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Đại học Y Hà Nội cảnh báo, trong thời điểm giao mùa, nhiệt độ thay đổi liên tục là lúc các bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp vào mùa. Nếu có những dấu hiệu sớm như hắt hơi, sổ mũi, đau họng, sốt, nhức đầu.... rất có thể người đó mắc cảm hoặc bị nhiễm virus gây viêm đường hô hấp trên.
 • Truyền hình trực tuyến: Phòng cảm cúm, viêm hệ hô hấp giao mùa

  Truyền hình trực tuyến: Phòng cảm cúm, viêm hệ hô hấp giao mùa
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Phòng cảm cúm, viêm đường hô hấp giao mùa” vào 14h30, thứ Hai, ngày 25/2/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
 • Phòng bệnh viêm hô hấp cho con trong mùa hè

  Phòng bệnh viêm hô hấp cho con trong mùa hè
  Cuộc chiến phòng và trị bệnh viêm hô hấp cho trẻ trong những mùa hè khắc nghiệt mấy năm trở lại đây chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.
 • Ngăn chặn viêm đường hô hấp tái phát ở trẻ sau khi dùng kháng sinh

  Ngăn chặn viêm đường hô hấp tái phát ở trẻ sau khi dùng kháng sinh
  Viêm đường hô hấp ở trẻ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Hiện nay tình trạng bố mẹ tự ý điều trị kháng sinh cho con cũng là nguyên nhân khiến tình trạng tái phát tăng cao.
 • Cách chăm sóc trẻ viêm đường hô hấp

  Cách chăm sóc trẻ viêm đường hô hấp
  Viêm đường hô hấp trên là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ, điển hình là các bệnh như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, VA, viêm các xoang...
 • Thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa lạnh

  Thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa lạnh
  Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch, bằng một số loại thực phẩm lành mạnh.
 • Phòng ngừa khản tiếng, mất tiếng khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng ngừa khản tiếng, mất tiếng khi thời tiết chuyển mùa
  Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm, thời tiết thay đổi đột ngột khiến cho các bệnh đường hô hấp gia tăng nhanh hơn.
 • PGS.TS Vũ Văn Giáp: Giao mùa, bệnh viêm đường hô hấp gia tăng

  PGS.TS Vũ Văn Giáp: Giao mùa, bệnh viêm đường hô hấp gia tăng
  Thời tiết giao mùa, nóng lạnh thất thường, không khí lúc ẩm, lúc hanh khô làm cho vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển, khiến con người dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Những người có hệ miễn dịch yếu như người già, trẻ nhỏ, hay người có sẵn các bệnh hô hấp mạn tính, bệnh viêm đường hô hấp cấp càng dễ “hỏi thăm”.
 • Phòng bệnh viêm hô hấp lúc giao mùa cho trẻ

  Phòng bệnh viêm hô hấp lúc giao mùa cho trẻ
  Viêm đường hô hấp ở trẻ em có thể gặp quanh năm nhưng lúc chuyển mùa, nhất là mùa mưa, giá lạnh thì trẻ dễ mắc bệnh hơn cả.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY