MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Xóa bớt sắc tố để trả lại gương mặt sáng đẹp liệu có khó?

Bớt sắc tố là tình trạng rối loạn sắc tố trên da tuy không tác động đến sức khoẻ nhưng ảnh hưởng lớn về thẩm mỹ.
Mục lục

Hỏi:

từ khi sinh ra đến giờ, tôi đã có bớt sắc tố ở khu vực gần mang tai, phía xương quai hàm. tuy nhiên, ban đầu vết bớt khá nhỏ nhưng càng lớn và đến tuổi trưởng thành, bớt đã thành một mảng to tại đây. do tự ti nên tôi thường phải để tóc trùm kín bên khu vực đó. hiện tại, tôi muốn được xóa bớt nhưng không biết có điều trị dứt điểm được không? xin bác sĩ chia sẻ!

Xóa bớt sắc tố để trả lại gương mặt sáng đẹp liệu có khó? - Ảnh 1.

Bớt sắc tố là tình trạng rối loạn sắc tố trên da tuy không tác động đến sức khoẻ nhưng ảnh hưởng lớn về thẩm mỹ.

Trả lời:

Bớt sắc tố là tình trạng rối loạn sắc tố trên da tuy không tác động đến sức khoẻ nhưng ảnh hưởng lớn về thẩm mỹ. Có rất nhiều loại bớt thường gặp phải kể đến như bớt Ota, bớt Ito... Tuy nhiên phổ biến và gặp nhiều nhất chính là bớt Ota.

Bớt có đặc điểm là những đốm nâu, đen hoặc xanh với diện tích và kích thước không giống nhau. bớt xuất hiện ở mọi mọi vị trí trên cơ thể nhưng chủ yếu là ở mặt, có thể một bên hoặc hai bên. ngoài ra, bớt sắc tố mang yếu tố bẩm sinh và ban đầu chỉ là những vết đậm màu nhỏ nhưng nó phát triển theo sự trưởng thành của người bệnh.

Mặc dù vậy, bạn không cần phải quá lo lắng. Với những trường hợp bị bớt sắc tố, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị với laser với phác đồ điều trị chuẩn y khoa để đạt được kết quả tốt nhất. Thực tế không thiếu những trường hợp điều trị dứt điểm được bớt sắc tố, trả lại gương mặt với làn da sáng mịn màng.

Chúc bạn vui khỏe!

BSCKI Đỗ Tuấn Anh (khu điều trị Laser, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/xoa-bot-sac-to-de-tra-lai-guong-mat-sang-dep-lieu-co-kho-20210415104611089.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY