MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Xử lý đối tượng chữa bách bệnh bằng nhân điện

Ngày 28-8, CATP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, vừa phát hiện và xử lý 1 đối tượng có hành vi dùng chiêu trò chữa bách bệnh bằng “nhân điện”.
Mục lục
Đó là Trần Thế Quốc (SN 1957), trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột.

Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ, từ năm 2012 cho đến nay, Trần Thế Quốc đã mở nhiều lớp học trái phép truyền dạy cái gọi là chữa bệnh bằng “nhân điện” cho nhiều người và đã tự sao chép tài liệu, đĩa VCD bán cho các học viên.

Tại nhà của Trần Thế Quốc, lực lượng Công an thu giữ được nhiều tài liệu như: sách, hình ảnh, đĩa với nội dung hướng dẫn tập luyện trường sinh học để chữa bệnh. Điều đáng nói, nội dung trong những chiếc đĩa video này do Quốc tự sao chép trên mạng về, và có nội dung mê tín dị đoan.

Hiện nay, chưa có cơ quan chức năng nào cho phép “nhân điện” hoạt động ở Việt Nam, tuy nhiên, nhiều đối tượng loan tin trò “nhân điện” có thể huy động được năng lượng từ vũ trụ nên có thể bách bệnh">chữa bách bệnh, kể cả ung thư và vô số khả năng huyền diệu khác để lôi kéo người dân nhằm trục lợi.

Qua việc này, cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh bị tiền mất tật mang. Chính quyền các địa phương cũng cần tăng cường tuyên truyền, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng dùng chiêu trò chữa bệnh bằng “nhân điện” như thế này.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-xu-ly-doi-tuong-chua-bach-benh-bang-nhan-dien-16630.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY