Kinh tế xã hội hôm nay

Xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

MangYTe – Sau 4 ngày thực hiện công điện khẩn về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, các lực lượng chức năng TP. Thanh Hoá đã phối hợp xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt là 26 triệu đồng.
Mục lục

Sáng ngày 19/2, theo thông tin từ ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tp. thanh hóa, trước những diễn biến phức tạp của dịch, lưu lượng người dân trở về thành phố lao động, sinh sống lớn, cùng với việc tuyên truyền, nhắc nhở, những ngày gần đây, các lực lượng chức năng trên địa bàn tp. thanh hóa đã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp cố tình vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. hiện, cơ quan chức năng đã xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt là 26 triệu đồng.

Xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Cùng với việc tuyên truyền, nhắc nhở tp. thanh hóa đã xử phạt hành chính 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Để tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người…, lực lượng cảnh sát giao thông, công an tp. thanh hoá đã thành lập 2 tổ tuần tra lưu động tuần tra khép kín địa bàn.

Xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 2.

Sáng ngày 19/2, tình trạng các quán cà phê, trà đá, giải khát... lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng hầu như đã không còn.

Cùng với đó, TP. Thanh Hóa cũng đã ban hành công điện khẩn nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng (vườn hoa, công viên, khuôn viên, quảng trường…) để kinh doanh. Đặc biệt lưu ý hàng quán cà phê, giải khát, lẩu nướng, ăn đêm, trà đá, tô tượng… chỉ được kinh doanh trong nhà và phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch (bố trí nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp).

Xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 3.

Hầu hết các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ chỉ kinh doanh trong nhà để phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo.

Theo ghi nhận của PV, sáng ngày 19/2, dọc các tuyến phố đường Trần Phú, phố Nhà Thờ, đường Phan Chu Trinh... đã không còn tình trạng sử dụng không gian công cộng (vườn hoa, quảng trường, vỉa hè…) để kinh doanh. Các quán cà phê, giải khát, lẩu nướng, ăn đêm, trà đá, tô tượng trên tuyến đường Đại lộ Lê Lợi cũng đã thực hiện nghiêm túc việc bán hàng trong nhà theo công điện về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 của UBND TP. Thanh Hóa vừa ban hành.

Gia Hân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/xu-phat-13-truong-hop-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-2021021910372485.htm)
 • TP HCM: Chất lượng không khí hôm nay rất tệ!

  TP HCM: Chất lượng không khí hôm nay rất tệ!
  (MangYTe) - Trên các ứng dụng đo chỉ số chất lượng không khí (AQI) như Air Visual, PAM Air đều ghi nhận chất lượng không khí của TP HCM kém hơn những ngày trước đó.
 • Hà Nội: Giám sát chặt khách nhập cảnh qua sân bay ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm

  Hà Nội: Giám sát chặt khách nhập cảnh qua sân bay ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm
  (MangYTe) - Trong năm 2020, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực của hệ thống giám sát dịch từ thành phố đến cơ sở. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng, đặc biệt là các ổ dịch cũ; Xây dựng hệ thống giám sát trọng điểm bệnh truyền nhiễm tại Hà Nội.
 • Hà Nội sẵn sàng phòng chống dịch bệnh dịp Tết

  Hà Nội sẵn sàng phòng chống dịch bệnh dịp Tết
  Hệ thống y tế dự phòng Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân lực phòng chống dịch và chủ động tăng cường công tác giám sát dịch tại tất cả các tuyến dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội 2020.
 • Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân

  Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân
  (MangYTe) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, các đơn vị cần chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện, tổ chức cấp cứu điều trị người bệnh kịp thời.
 • Công ty CP Thanh Bình bị xử phạt hành chính

  Công ty CP Thanh Bình bị xử phạt hành chính
  (MangYTe) Tự ý thay đổi công năng tầng 1, xây thêm tầng 10 làm văn phòng không đảm bảo an toàn PCCC, Công ty CP Thanh Bình Hà Nội (Công ty Thanh Bình) - chủ đầu tư dự án tòa nhà NO8B, khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội)  - bị Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội xử phạt hành chính.
 • Công ty Supe lân Apromaco Lào Cai liên tục bị xử phạt hành chính

  Công ty Supe lân Apromaco Lào Cai liên tục bị xử phạt hành chính
  (MangYTe) Chỉ trong thời gian hơn 3 tháng, Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai - đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) bị UBND tỉnh Lào Cai xử phạt vi phạm hành chính hai lần, với số tiền 450 triệu đồng.
 • Bắc Giang: Xử phạt 116 vụ vi phạm về quản lý rừng

  Bắc Giang: Xử phạt 116 vụ vi phạm về quản lý rừng
  (MangYTe) Năm 2018, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 116 vụ vi phạm về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.
 • Phòng chống bệnh dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông Xuân

  Phòng chống bệnh dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông Xuân
  (MangYTe) - Thời tiết mùa Đông Xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường, vì vậy dễ làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, lây lan trong cộng đồng và bùng phát bệnh truyền nhiễm.
 • Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân

  Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân
  (MangYTe) Mùa Đông - Xuân là thời điểm thuận lợi cho nhiều dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển. Nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống, dịch bệnh dễ dàng bùng phát và lây lan rộng.
 • Chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

  Chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
  (MangYTe) Trong nửa đầu năm 2019, huyện Thanh Trì đã tích cực chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên người và tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, huyện đã xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện Đề án “Chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2021”.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY