Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Xuất hiện vết nứt khủng trên núi, di dời khẩn cấp 45 hộ dân ở Quảng Trị

(MangYTe) - Khu vực núi Ta Bang (thôn Ra Ly – Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) xuất hiện vết nứt lớn; dưới những vết nứt là khoảng trống sâu hoắm. Để đảm bảo an toàn, tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chỉ đạo di dời khẩn cấp những hộ dân sống dưới chân núi.
Mục lục

Trước tình trạng này, hôm nay, 10/11, ubnd tỉnh quảng trị có văn bản chỉ đạo sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và ubnd huyện hướng hóa tổ chức di dời khẩn cấp 45 hộ dân với 171 nhân khẩu (thôn raly - rào, xã hướng sơn) đến nơi ở mới an toàn.

Đồng thời, ubnd tỉnh quảng trị yêu cầu huyện hướng hóa phải rà soát, hoàn thiện thủ tục và bố trí quỹ đất để thực hiện việc di dời khẩn cấp cho số dân nói trên. bước đầu, mỗi hộ dân dự kiến sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng để di dời đến nơi ở mới.

Vết nứt dài khoảng 200m.

Gần đây tại khu vực núi ta bang bất ngờ xuất hiện vết nứt dài khoảng 200m, rộng 40 - 50 cm. theo nhận định, vết nứt trên cực kỳ nguy hiểm và nếu khu vực này bị sạt lở thì đất đá, cây cối sẽ trôi về khu vực suối ta bang với khối lượng rất lớn.

Tình hình mưa lũ kéo dài vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản tại huyện miền núi hướng hóa. trên địa bàn huyện này có 37 người chết, trong đó có 32 cán bộ, chiến sĩ và người dân tử vong vì sạt lở đất.

Lê Tám Bảy

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/xuat-hien-vet-nut-khung-tren-nui-di-doi-khan-cap-45-ho-dan-o-quang-tri-555370.html)
 • Bị ném gạch tử vong khi giúp bạn đánh nhau

  Bị ném gạch tử vong khi giúp bạn đánh nhau
  Thấy bạn gần nhà bị đánh, Vỹ chạy ra hỗ trợ thì bị nhóm thanh niên bên kia ném gạch khiến tử vong.
 • Ngư dân Quảng Trị thu tiền triệu từ lộc biển đầu năm

  Ngư dân Quảng Trị thu tiền triệu từ lộc biển đầu năm
  Trong những ngày Tết, ngư dân ở huyện Gio Linh (Quảng Trị) ra khơi đánh bắt cá cháo phấn khởi vì sức tiêu thụ mạnh.
 • Vòi rồng lửa cao hơn 900 m xuất hiện ở Australia

  Vòi rồng lửa cao hơn 900 m xuất hiện ở Australia
  Một vòi rồng lửa cao hơn 900 m hình thành từ đám cháy ở bang Western Australia, Australia.
 • Chuyển mùa, bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện

  Chuyển mùa, bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện
  Bệnh viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào trong đường hô hấp trên, đặc biệt hay gặp vào lúc chuyển mùa
 • Chuyển mùa, bệnh hen suyễn dễ xuất hiện

  Chuyển mùa, bệnh hen suyễn dễ xuất hiện
  Bệnh hen xảy ra quanh năm, nhưng khi thời tiết thay đổi (nóng lạnh đột ngột, mưa, ẩm ướt) bệnh hay xuất hiện. Với người cao tuổi (NCT), hen sẽ gây nên phiền phức và nguy hiểm hơn nhiều do sức đề kháng kém.
 • 10 thực phẩm chống lại bệnh ung thư

  10 thực phẩm chống lại bệnh ung thư
  Không phải chỉ có hóa chất mới chống lại được căn bệnh ung thư.
 • Đã xuất hiện vi khuẩn kháng kháng sinh thế hệ 3

  Đã xuất hiện vi khuẩn kháng kháng sinh thế hệ 3
  Theo Bộ Y tế, kháng thuốc hiện nay là vấn đề toàn cầu, đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển, thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc. Đó là lý do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quốc tế khác chỉ ra rằng kháng kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị trong tương lai.
 • Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thế nào?

  Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thế nào?
  Thuốc tránh thai khẩn cấp đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, nhất là thời gian gần đây, nhiều trường hợp gây bàn cãi trong dư luận bởi “đã uống thuốc vẫn có thai”. Vậy thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng như thế nào để có hiệu quả?
 • Run tay ở người cao tuổi, do đâu?

  Run tay ở người cao tuổi, do đâu?
  Mẹ tôi 71 tuổi, gần đây mẹ tôi bị run tay nên hay đánh rơi đồ khi cầm trên tay, xúc cơm ăn cũng hay bị văng vãi. Xin hỏi bác sĩ vì sao người già bị bệnh run tay? Bệnh này chữa ở đâu?
 • Cháy kho gỗ trong khu công nghiệp ở Quảng Trị

  Cháy kho gỗ trong khu công nghiệp ở Quảng Trị
  Cảnh sát cùng nhiều phương tiện được huy động lúc rạng sáng để chữa cháy kho gỗ dăm rộng nghìn mét vuông trong khu công nghiệp Nam Đông Hà (Quảng Trị).
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY