MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Yên Bái: Khởi động dự án đẩy lùi bạo lực giới

(MangYTe) - Theo kế hoạch, 100% phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại, tình dục và mua bán người mà Dự án tiếp cận được tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ đa ngành, dựa trên hiểu biết về sang chấn để chữa lành và phục hồi sau tháng 36 của Dự án.
Mục lục

Vừa qua, hội liên hiệp phụ nữ tỉnh yên bái cùng với hagar tổ chức thành công hội nghị khởi động dự án "nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới".

Yên Bái: Khởi động dự án đẩy lùi bạo lực giới - Ảnh 1.

Tỉnh yên bái khởi động dự án đẩy lùi bạo lực giới

Dự án do hagar và hội liên hiệp phụ nữ tỉnh yên bái phối hợp thực hiện, được tài trợ bởi quỹ phòng chống bạo lực với phụ nữ của liên hiệp quốc (untf).

Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi các hoạt động của dự án để tiến gần hơn mục tiêu là phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng của bạo lực, xâm hại tình dục và mua bán người, được tăng cường sự an toàn, phúc lợi và tiếng nói của bản thân.

Tại tỉnh yên bái, dự án được triển khai tại 2 xã minh an và bình thuận của huyện văn chấn. đây là huyện nghèo, tỷ lệ hộ nghèo 22,27%, thành phần dân tộc đa dạng, tỷ lệ cao phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại và mua bán.

Mục tiêu chung của dự án bao gồm phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, cụ thể là bạo lực bởi bạn tình hoặc không phải bạn tình, xâm hại tình dục, mua bán người và những người có nguy cơ được tăng cường sự an toàn, phúc lợi và tiếng nói của bản thân sau 36 tháng của dự án.

Các hoạt động chính của dự án tại 2 xã gồm: cung cấp dịch vụ quản lý ca và tham vấn sang chấn cho những ca phức tạp; thành lập nhóm "phản ứng nhanh"; tổ chức các khóa tập huấn và bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ cấp tỉnh; cấp huyện; lãnh đạo thôn 2 xã thực hiện dự án…

Theo dự án, 100% phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại, tình dục và mua bán người mà dự án tiếp cận được tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ đa ngành dựa trên hiểu biết về sang chấn để chữa lành và phục hồi sau tháng 36 của dự án.

80% cán bộ địa phương tham gia dự án tăng cường năng lực và cam kết về phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái và hỗ trợ các trường hợp dựa theo hiểu biết về sang chấn sau 36 tháng thực hiện dự án…

Hagar là một tổ chức phi chính phủ quốc tế hỗ trợ bảo vệ, phục hồi và nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của mua bán người, bạo hành gia đình và xâm hại tình dục. được thành lập vào năm 1994 tại campuchia, hagar đã mở rộng phạm vi hoạt động tới việt nam và afghanistan.

Hagar Việt Nam được thành lập năm 2009 để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng của nạn mua bán người, bạo hành gia đình và xâm hại tình dục.

Ở Việt Nam, Hagar hỗ trợ trực tiếp và lâu dài cho các đối tượng hưởng lợi thông qua hình thức: nhà ở an toàn, y tế, tham vấn, công tác xã hội, và hỗ trợ nghề nghiệp. Từ 2009, Hagar đã hỗ trợ cho hơn 250 phụ nữ vượt qua sang chấn tâm lí và hòa nhập thành công vào cộng đồng.

CHU LƯƠNG

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/yen-bai-khoi-dong-du-an-day-lui-bao-luc-gioi-20210106113022013.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY