Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

100-200 Vệ binh Quốc gia Mỹ nhiễm COVID-19 sau lễ nhậm chức

(MangYTe)- Con số này có thể tăng lên nhưng vẫn là một tỉ lệ nhỏ trong số hơn 25.000 quân đã có mặt tại thủ đô Washington D.C. trong vài ngày qua.
Mục lục

Một quan chức mỹ hôm 22-1 cho biết rằng có khoảng 100 đến 200 vệ binh quốc gia được triển khai tới washington d.c để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của tổng thống joe biden đã bị nhiễm covid-19, hãng reuters đưa tin.

Quan chức giấu tên cho biết con số này có thể tăng lên nhưng vẫn là một tỉ lệ nhỏ trong số hơn 25.000 quân đã có mặt tại thủ đô trong vài ngày qua.

100-200 Vệ binh Quốc gia Mỹ nhiễm COVID-19 sau lễ nhậm chức - ảnh 1
Có khoảng 100-200 vệ binh quốc gia bị nhiễm COVID-19 sau lễ nhậm chức

Trong khi đó, tiến sĩ anthony fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm ở mỹ, cho biết bất chấp những thách thức trong việc phân phối và quản lý vaccine covid-19 hiện nay, mỹ có thể sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho 70-85% người trưởng thành vào cuối mùa hè này.

Theo ông Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, thì vào khoảng mùa thu, nước Mỹ sẽ gần như có thể quay trở lại cuộc sống bình thường.

Nếu Mỹ thực hiện đúng chỉ tiêu 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày như yêu cầu mà Tổng thống Joe Biden đưa ra thì chỉ trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền của ông, nước Mỹ sẽ tiêm chủng đầy đủ cho 75% dân số, theo phân tích của đài CNN. Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), trong vòng 24 tiếng gần nhất, Mỹ đã tiêm khoảng 1 triệu mũi vaccine cho người dân.

Trong bài phát biểu hôm 22-1, ông Fauci tin tưởng rằng Mỹ có thể đạt tốc độ tiêm chủng nhanh hơn 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày.

"Tôi muốn rằng chúng ta có thể đạt được con số cao hơn. 100 triệu mũi tiêm là con số được đặt ra ban đầu nhưng nó không cố định, nó có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể làm được" - ông Fauci nói với PV John Berman của đài CNN.

Đánh giá của tiến sĩ fauci mang lại một tia hy vọng khi nước mỹ trong tuần qua trung bình ghi nhận 3.050 ca tử vong do covid-19 mỗi ngày. một số dự báo nói rằng số người chết của quốc gia này có thể sẽ lên tới 500.000 người trong tháng tới.

Trong tuần trước, Mỹ đã ghi nhận trung bình khoảng 187.590 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày, giảm gần 25% so với con số người nhiễm cao nhất từng được ghi nhận, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Ông Fauci hôm 22-1 cũng cho biết rằng loại biến thể virus dễ lây lan hơn vẫn chưa chiếm ưu thế ở Mỹ và ông ấy cũng không chắc rằng nó sẽ thúc đẩy sự gia tăng số ca nhiễm bệnh trong thời gian tới. Ông cũng hứa rằng các tổ chức y tế sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này cẩn thận.

"Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục tuân thủ một cách thống nhất các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng mà chúng tôi đã nói đi nói lại - từ việc đeo khẩu trang cho đến rửa tay và tránh tình trạng tụ tập đông đúc. Đó là cách để ngăn chặn virus gia tăng nhanh" - ông Fauci nhấn mạnh.

Gay cấn cuộc đua ngoại giao vaccine COVID-19 Ấn - Trung

Gay cấn cuộc đua ngoại giao vaccine COVID-19 Ấn - Trung

(PLO)-

TÚ QUYÊN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/quoc-te/100200-ve-binh-quoc-gia-my-nhiem-covid19-sau-le-nham-chuc-963238.html)
 • Trùm buôn bán ma túy xuyên quốc gia bị sa lưới

  Trùm buôn bán ma túy xuyên quốc gia bị sa lưới
  Theo nguồn tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình, ngày 31.5 ban chuyên án 545L, bắt giữ một tên trùm buôn bán ma túy người Lào, thu giữ 100.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác
 • Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Nội

  Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Nội
  Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội vừa cho biết, trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ ngày 31/5 đến 5/6 và thời gian từ ngày 22/6 đến 27/6 để phục vụ thi THPT quốc gia năm 2019, Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội sẽ không cắt điện, cấp điện ổn định, liên tục tại các điểm tổ chức các kỳ thi.
 • Nhiều quốc gia hạn chế công ty dược đến thăm bác sĩ

  Nhiều quốc gia hạn chế công ty dược đến thăm bác sĩ
  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Châu Âu vừa công bố kết quả công trình khảo sát 18 quốc gia và khu vực là thành viên của mạng lưới tiêu thụ kháng sinh khu vực châu Âu (thuộc WHO) nhằm đánh giá hiện trạng ở các nước Đông Âu và Trung Á trong triển khai các hoạt động hỗ trợ sử dụng kháng sinh thích hợp.
 • Hà Nội lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019

  Hà Nội lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019
  UBND thành phố Hà Nội vừa thành lập Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019, theo đó chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đường dây nóng xử lý thông tin kỳ thi THPT quốc gia và giải đáp về sách giáo khoa

  Đường dây nóng xử lý thông tin kỳ thi THPT quốc gia và giải đáp về sách giáo khoa
  Bộ GDĐT công bố số điện thoại trực thanh tra thi là: 024.36231285; 0923.006.757 để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
 • Vòng thi Quốc gia FDI Moot 2019 diễn ra tại Hà Nội

  Vòng thi Quốc gia FDI Moot 2019 diễn ra tại Hà Nội
  Cuộc thi Phiên toà giả định về Luật quốc tế về đầu tư trực tiếp nước ngoài (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) sẽ diễn ra vào 7 – 10/6 tại Hà Nội dành cho sinh viên Luật của các trường Đại học trên toàn quốc.
 • Hà Nội có số thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 lớn nhất nước; không để lọt, lộ đề thi

  Hà Nội có số thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 lớn nhất nước; không để lọt, lộ đề thi
  Hà Nội là địa phương có quy mô thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 lớn nhất cả nước với hơn 74.000 thí sinh.
 • Không cắt điện thời điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019

  Không cắt điện thời điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019
  Trong các ngày từ 24 tháng 6 đến hết ngày 27 tháng 6 năm 2019, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp sự cố xảy ra.
 • Hướng dẫn thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu thuốc tập trung quốc gia

  Hướng dẫn thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu thuốc tập trung quốc gia
  Để đảm bảo kịp thời cung ứng thuốc phục vụ khám, chữa bệnh BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu tập trung quốc gia do BHXH Việt Nam thực hiện thí điểm lần hai
 • Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có những điểm gì mới?

  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có những điểm gì mới?
  Theo Bộ GDĐT qua 4 năm thực hiện kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học đã đáp ứng yêu cầu thi cử gọn nhẹ, giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh và xã hội, tuy nhiên vẫn còn có những gian lận trong thỉ cử. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, còn để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong khâu chấm thi ở một số địa phương (như Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La), gây bức xúc trong dư luận. Theo đó, Bộ GDĐT điều chỉnh, bổ sung 5 điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY