MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

133 trường hợp liên quan BN1451, 1453 nhập cảnh trái phép đều âm tính

Qua điều tra truy vết 133 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 1451 và 1453 - 2 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
Mục lục

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hcm (hcdc) cho biết, qua điều tra truy vết các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 1451 và 1453, 2 người nhập cảnh trái phép vào việt nam, cho thấy, 133 trường hợp có liên quan đến 2 bệnh nhân này đã thực hiện xét nghiệm và cho kết quả âm tính với sars-cov-2.

Cũng theo hcdc, hiện thành phố đang tăng cường giám sát, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; tiếp tục giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại các địa bàn quận huyện. hiện có 16 bệnh nhân sau xuất viện vẫn đang được theo dõi tại nơi cư trú, 98 trường hợp xuất viện đã hết thời gian theo dõi.

133 trường hợp liên quan BN1451, 1453 nhập cảnh trái phép đều âm tính - Ảnh 1

(Ảnh minh họa).

Cơ quan chuyên môn cũng đang giám sát, kiểm tra các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh và làm việc dưới 14 ngày.

Công tác giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố vẫn đang được thực hiện chặt chẽ. đến nay đã lấy mẫu xét nghiệm 12.248 trường hợp, trong đó có 20 trường hợp dương tính. ngoài ra, các trung tâm y tế quận huyện cũng thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao như bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… qua đó, chưa phát hiện trường hợp dương tính. hiện có 2.342 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 148 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

HCDC khuyến cáo, người dân vui chơi lễ nhưng không quên thực hiện biện pháp phòng bệnh, như đeo khẩu trang, giữa khoảng cách an toàn; Thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc. Đặc biệt cần rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, không chỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà còn gúp đẩy lùi các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Theo VOV

Link bài gốc

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/133-truong-hop-lien-quan-bn1451-1453-nhap-canh-trai-phep-deu-am-tinh-548590.html)
 • Cắt amidan không liên quan tới viêm xoang

  Cắt amidan không liên quan tới viêm xoang
  Theo nghiên cứu mới khi cắt amidan số lượng tế bào miễn dịch có giảm song không đáng kể, vì các cơ quan khác của cơ thể sẽ sản sinh bù trừ.
 • Những bệnh liên quan đến ho kéo dài

  Những bệnh liên quan đến ho kéo dài
  Bạn bị ho suốt nhiều tuần lễ. Làm sao để biết đó là một cơn cảm lạnh khó trị hay một căn bệnh nào đó nghiêm trọng hơn?
 • Hồng cầu nhỏ liên quan đến đái tháo đường không, Mangyte?

  Hồng cầu nhỏ liên quan đến đái tháo đường không, Mangyte?
  Tôi bị hồng cầu nhỏ nhược sắc nhưng không thiếu máu, vậy có liên quan đến bệnh đái tháo đường không, Mangyte?
 • 4 câu hỏi lớn liên quan đến vô sinh ở nam giới

  4 câu hỏi lớn liên quan đến vô sinh ở nam giới
  Ngày nay, vô sinh ở nam giới cũng được chú ý nhiều hơn vì tỉ lệ nam giới vô sinh tăng lên so với nhiều năm trước đây.
 • Những bí ẩn liên quan đến hiện tượng bóng đè

  Những bí ẩn liên quan đến hiện tượng bóng đè
  Một trong những điều khiến chúng ta sợ nhất là cảm giác bị nhấn chìm khi đi vào giấc ngủ hoặc khi bạn muốn thức dậy.
 • Trường hợp tiêu chảy nào không được dùng loperamid?

  Trường hợp tiêu chảy nào không được dùng loperamid?
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy cấp tính như virut (Rotavirus thường là nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em, Adenovirus...), vi khuẩn (E.coli), ký sinh trùng, do thuốc men và rối loạn đường ruột...
 • Trường hợp nào không được uống An cung ngưu hoàng?

  Trường hợp nào không được uống An cung ngưu hoàng?
  Có phải trường hợp tai biến nào cũng nên dùng thuốc này? Tất cả những người trên 50 tuổi đều nên uống An cung ngưu hoàng để đề phòng tai biến? Mẹ tôi bị huyết áp, mỡ máu cao có nên uống dự phòng? Trân trọng cảm ơn, (Hoàng Thịnh, Quận 7, TPHCM)
 • Trường hợp tiêu chảy nào không được dùng loperamid

  Trường hợp tiêu chảy nào không được dùng loperamid
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy cấp tính như virut (Rotavirus thường là nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em, Adenovirus...)...
 • Bệnh về da liên quan đến nghề nghiệp

  Bệnh về da liên quan đến nghề nghiệp
  Bệnh về da và tổn thương da là những vấn đề y tế phổ biến liên quan đến công việc. Người lao động ở mọi độ tuổi và ngành nghề đều có thể gặp các vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này nói về những vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp và cách bảo vệ da tại nơi làm việc.
 • Bệnh hô hấp liên quan đến nghề nghiệp

  Bệnh hô hấp liên quan đến nghề nghiệp
  Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh phổi liên quan đến công việc nếu không khí tại nơi làm việc chứa quá nhiều bụi, khói, khí gas, hơi hoặc sương mù. Việc hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về các nguy cơ và cách phòng tránh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY