MangYTe

Khoa học hôm nay

17 bức ảnh về các loài động vật cho thấy tự nhiên còn ẩn chứa đầy rẫy những điều kỳ thú

Dưới đây là 17 bức ảnh về các loài động vật kỳ lạ cho thấy thế giới tự nhiên còn ẩn chứa nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Mục lục
1. Một con mèo Ba Tư có bộ lông dài hơn bình thường do mắc hội chứng người sói hay hypertrichosis. Mèo Ba Tư.

2. Tắc kè đuôi Satan với nụ cười kỳ dị. Đôi mắt to và có cấu tạo đặc biệt giúp chúng dễ dàng săn mồi ngay cả trong bóng tối.

3. Loài khỉ vòi này chỉ sinh sống ở đảo Borneo, Indonesia.

4. Chim trĩ Sagehun nổi bật với 2 chiếc túi lớn màu vàng trên cổ. Con đực sẽ cố gắng mở rộng kích thước của 2 chiếc túi này khi tán tỉnh con cái. Đây cũng là loài chim trĩ lớn nhất ở Bắc Mỹ.

5. Một con ong Crabronidae đang vận chuyển bùn về xây tổ.

6. Kori là chim bay nặng nhất trên thế giới. Một con Kori đực trưởng thành có thể nặng 13,5kg và cao từ 70 - 120cm.

7. Khỉ mũi hếch có bộ lông màu vàng cam, mặt xanh da trời nhạt. Loại khỉ này chủ yếu sinh sống ở miền Trung và Tây nam Trung Quốc.

8. Con rùa đầu hẹp sống ở các vùng biển Đông Nam Á.

9. Đà điểu mào có thể cao tới 1m2 sống ở các đảo New Guinea và Đông Bắc Australia.

10. linh dương saiga nổi bật với chiếc mũi dài quá khổ. đây là một trong những loài động vật có vú lâu đời nhất và là loài linh dương quý hiếm được xếp vào danh sách được bảo vệ.

11. Dơi mặt đỏ dùng vây làm chân để di chuyển. Loài cá kỳ lạ này sống chủ yếu ở khu vực biển thuộc đảo Galapagos, Ecuador.

12. Chuột nhảy Jerboa với đôi tai dài và to như thỏ. Loài gặm nhấm này sống ở các vùng sa mạc của Mông Cổ, Trung Quốc. Chúng có thể chạy tới 24km/h nếu bị truy đuổi.

13. Con lạc đà Alpaca có bờm siêu ấn tượng.

14. Loài cá này được gọi là cá mập đèn lồng.

15. Cá đuối.

16. Hồng hoàng bao cát có chiếc mỏ siêu lớn. Trung bình 1 con có thể nặng 3kg nhưng riêng chiếc mỏ đã chiếm tới 11% trọng lượng cơ thể.

Loài chim này sống ở Malaysia, Thái Lan, Myanmar.

17. Hình ảnh những con dơi to lớn như người khiến bao người khiếp sợ. Đây là loài dơi có tên gọi là cáo bay, chúng nặng khoảng 1,4kg, trông hình thù hơi đáng sợ nhưng thực chất lại rất vô hại.

Theo Thanh Hương/Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhmoi.vn/17-buc-anh-ve-cac-loai-dong-vat-cho-thay-tu-nhien-con-an-chua-day-ray-nhung-dieu-ky-thu-d51845.html

Theo Thanh Hương/Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/17-buc-anh-ve-cac-loai-dong-vat-cho-thay-tu-nhien-con-an-chua-day-ray-nhung-dieu-ky-thu/20240412082531512)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY