MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

2,1 triệu bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ đã mang đến những kiến thức về An toàn giao thông gần gũi và bổ ích cho các em học sinh bậc Tiểu học.
Mục lục

2,1 triệu bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - Ảnh 1.

Trẻ em, niềm hạnh phúc của cha mẹ, niềm hy vọng của đất nước cần môi trường sống an toàn để lớn lên. tuy nhiên những tâm hồn trẻ thơ với tương lai tươi sáng phía trước, lại phải đối mặt với nguy cơ thương tích, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng từ t*i n*n giao thông (tngt).

Thực tế, do nhận thức còn non nớt và ý thức về ATGT của trẻ chưa cao, dẫn tới việc vi phạm như đi bộ dưới lòng đường, dàn hàng ngang khi đi xe đạp, không chú ý biển báo khi sang đường. Việc bất cẩn, thiếu ý thức phòng tránh TNGT ở người lớn cũng vô tình hoặc trực tiếp gây nên thương tích cho trẻ: Không đội mũ bảo hiểm cho con, phóng nhanh vượt ẩu, thậm chí uống rượu bia rồi điều khiển phương tiện…

Những con số báo động cũng nêu lên thực trạng buồn về TNGT ở trẻ em. Theo Tổ chức Y tế Thế giới: Mỗi 4 phút lại có 1 đứa trẻ mất mạng vì TNGT. Theo Cổng thông tin Bộ Y tế trung bình mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em T* vong vì TNGT, chiếm 25% tổng số trẻ em T* vong do các T*i n*n thương tích.

Mô tả video: chương trình "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" cho học sinh tiểu học trên khắp 63 tỉnh thành năm 2021-2021 đã có kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo atgt cho trẻ em việt nam.

Song song với học văn hóa, kiến thức ở trường học, phòng tránh tngt cho trẻ thông qua giáo dục cũng là vấn đề cấp bách. giáo dục atgt là quá trình dạy và học, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông, nhằm trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết, tuân thủ luật giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

Ngoài áp dụng lý thuyết được giảng dạy trong sách vở, cần rất nhiều lớp học, buổi thực hành thực tế về atgt cho trẻ em trên mọi miền tổ quốc. từ những nhu cầu cấp thiết đó, honda việt nam (hvn), bộ giáo dục & đào tạo, ủy ban atgt quốc gia và cục csgt đã phối hợp triển khai chương trình "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" cho học sinh tiểu học.

2,1 triệu bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - Ảnh 3.

Chương trình được tổ chức nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh t*i n*n giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh tại việt nam. trước đó, năm học 2019-2020, chương trình đã được triển khai tại 41 tỉnh thành, với sự tham gia của hơn 5,7 triệu học sinh thuộc gần 12 nghìn trường tiểu học trên cả nước.

Năm học 2020-2021, lần đầu tiên chương trình "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" được triển khai sâu rộng đến khắp các trường tiểu học thuộc 63 tỉnh/thành. so với năm ngoái, những gì chương trình giáo dục này đem lại là vô cùng ấn tượng về cả quy mô lẫn chất lượng: gần 8,7 triệu học sinh thuộc 15 nghìn trường tiểu học được tiếp cận chương trình giảng dạy kiểu mới theo giáo trình "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" bổ ích, hấp dẫn. có thể thấy "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" đã tạo ra ảnh hưởng sâu rộng, giúp học sinh trên cả nước hình thành nhận thức đúng đắn về atgt, từ đó giúp các em có sự chuẩn bị, tâm lý và cách hành xử đúng đắn khi tham gia giao thông.

Bên cạnh việc đẩy mạnh giáo dục cho học sinh tiểu học, các thầy cô giáo cũng cần được động viên, khích lệ đổi mới phương pháp giáo dục atgt. do đó, vụ tiểu học - bộ giáo dục & đào tạo cùng công ty honda việt nam đã tổ chức hội giao lưu "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ".

2,1 triệu bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - Ảnh 4.

Đây là sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học, tuyên truyền về atgt. ngoài ra, hội giao lưu cũng khuyến khích thầy và trò đưa ra sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy để giáo dục về atgt trở nên hấp dẫn, đạt hiệu quả cao.

Sau 2 tháng phát động, btc hội giao lưu "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" công bố những kết quả rất tích cực: nhận về hơn 2,1 triệu bài thi từ học sinh (tăng 2,5 lần so với năm học 2019-2020), hơn 225 nghìn bài dự thi từ giáo viên (tăng hơn 2 lần so với năm ngoái).

Từ hàng triệu bài thi của học sinh và giáo viên, bgk hội giao lưu "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" đã làm việc công tâm, nghiêm túc và chọn ra: 57 bạn nhỏ đạt thành tích xuất sắc đến từ các khối lớp 3, 4 và 5 trên cả nước, vinh dự nhận nhiều giải thưởng từ ban tổ chức: 9 giải nhất, 18 giải nhì, 30 giải ba. bên cạnh đó, 30 giáo viên đạt kết quả xuất sắc với cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải xuất sắc, 9 giải nhất, 20 giải nhì.

2,1 triệu bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - Ảnh 5.

Btc còn trao tặng 1.200 giải khuyến khích cho học sinh và 280 giải khuyến khích cho giáo viên đã tích cực tham gia hội giao lưu. bên cạnh đó, 10 sở giáo dục & đào tạo đã tích cực triển khai và hưởng ứng tham gia cũng được tuyên dương, trao thưởng nhờ tinh thần hướng đến xã hội an toàn và văn minh cho mầm non của đất nước.

Khép lại giai đoạn 2020-2021, "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" trong trường tiểu học đã chứng minh được vai trò quan trọng và cần thiết của những hoạt động giáo dục thiết thực, hiệu quả cho thầy và trò cũng như toàn xã hội.

Giữ vững tôn chỉ đồng hành cùng sự phát triển của xã hội, trong nhiều năm qua honda việt nam đã nỗ lực triển khai các hoạt động giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông, góp phần xây dựng và hướng tới xã hội giao thông an toàn, giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc cho trẻ em. hi vọng, "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" trong những năm tiếp theo sẽ tạo ra giá trị lớn hơn nữa cho cộng đồng.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/21-trieu-bai-du-thi-an-toan-giao-thong-cho-nu-cuoi-tre-tho-20211129215951118.chn)

Tin cùng chuyên mục

 • An toàn T*nh d*c khi tuổi cao

  An toàn T*nh d*c khi tuổi cao
  Tuổi càng cao, con người càng có xu hướng muốn gần nhau hơn trong đó bao gồm cả mong muốn một đời sống T*nh d*c có chất lượng.
 • An toàn của người cao tuổi trong sinh hoạt

  An toàn của người cao tuổi trong sinh hoạt
  Sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi thường bị ảnh hưởng của bệnh tật, sự suy yếu của các chức năng cơ thể. Khả năng nhìn- nghe kém, gân cốt suy nhược khiến bước đi không vững; phản ứng chậm, dễ bị ngã; trí nhớ kém khiến dễ uống nhầm Thu*c hoặc nhầm liều lượng,...
 • Dùng phẩm màu sao cho an toàn?

  Dùng phẩm màu sao cho an toàn?
  Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
 • Chiêu hay để ăn món nướng an toàn

  Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
  Các món nướng như thịt xiên nướng, chân gà nướng, lòng nướng, nầm nướng… luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
 • Nếu có thai mà bị sưng amidan thì dùng kháng sinh nào là an toàn?

  Nếu có thai mà bị sưng amidan thì dùng kháng sinh nào là an toàn?
  (Mangyte) - Em thấy cổ họng đau nhưng chưa dám uống Thu*c vì phải chờ kết quả xem có thai hay không.
 • Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn

  Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn
  Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn

  Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Mang lại nụ cười bằng hàm răng giả

  Mang lại nụ cười bằng hàm răng giả
  Khi bị mất răng, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi ăn nhiều loại thực phẩm hoặc phát âm không rõ ràng. Thậm chí, bạn có thể mất tự tin khi cười ở nơi công cộng. Hàm răng giả có thể giúp phục hồi các chức năng đó, ví dụ như ăn nhai, phát âm, và giúp mang lại cho bạn nụ cười đầy tự tin.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY