MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

2/3 dân số thế giới ở độ tuổi dưới 50 bị nhiễm virus Herpes

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định thông tin trên vào hôm 29/10. Cụ thể, theo nghiên cứu của WHO, hơn 3,7 triệu người dưới 50 tuổi bị nhiễm virus herpes simplex 1 (HVS-1), chủ yếu bị lây nhiễm từ thời niên thiếu.
Mục lục
Khoảng 417 triệu người từ độ tuổi 17 – 49 bị nhiễm HSV-2. “Chúng ta thực sự phải thúc đẩy việc phát triển các loại vaccine chống lại virus herpes simplex. Và nếu vaccine được phát triển để phòng chống lây nhiễm HSV-2 cũng có thể phòng chống HSV-1” – ông Sami Gottlieb, một quan chức y tế của WHO cho hay.

A.H (Theo Reuters)

Nguồn: Internet
 • Dùng thuốc gì khi gan bị nhiễm mỡ?

  Dùng thuốc gì khi gan bị nhiễm mỡ?
  Gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ trong gan 5% trọng lượng của gan và trong các tế bào gan chứa các không bào mỡ.
 • Giáo sư, bác sĩ huyết học “Tay không bắt giặc di truyền”

  Giáo sư, bác sĩ huyết học “Tay không bắt giặc di truyền”
  “Tay không bắt giặc di truyền” là câu nói diễn tả rất chính xác những gì diễn ra đối với đội ngũ nhà quản lý, cán bộ y tế làm chuyên môn về thalassemia của Viện Huyết học - Truyền máu TW trong những năm qua.
 • Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em

  Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em
  Mùa lạnh, nhiệt độ môi trường và độ ẩm không khí thấp là điều kiện thuận lợi giúp cho virút cúm phát triển và gây bệnh “cúm mùa” cho con người. Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm cúm do sức đề kháng còn non yếu trẻ...
 • Cách bố mẹ Anh, Mỹ dạy con về tiền theo độ tuổi

  Cách bố mẹ Anh, Mỹ dạy con về tiền theo độ tuổi
  3 tuổi chỉ cần nhận biết được các tờ tiền nhưng đến khi 9-12 tuổi thì nên khuyến khích con so sánh giữa giá tiền và chất lượng hàng hóa.
 • Cùng thảo luận, thống nhất về Hợp tác Y tế ASEAN sau năm 2015

  Cùng thảo luận, thống nhất về Hợp tác Y tế ASEAN sau năm 2015
  Sáng ngày 14/9, tại TP Đà Lạt- Lâm Đồng, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế ASEAN (SOMHD) lần thứ 10 do Bộ Y tế Việt Nam đăng cai tổ chức. Hội nghị này và các hội nghị liên quan sẽ kéo dài đến ngày 17/9.
 • Tọa đàm báo chí với vấn đề an toàn giao thông

  Tọa đàm báo chí với vấn đề an toàn giao thông
  Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe và tình trạng gia tăng tai nạn giao thông do lạm dụng rượu bia; Làm thế nào để nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông ở Việt Nam; Làm thế nào để nâng cao hiệu quả và cách thức tuyên truyền của các cơ quan báo chí
 • Trị “giời leo” bằng thuốc Nam

  Trị “giời leo” bằng thuốc Nam
  Nhân dân thường gọi chung các bệnh có: viêm da, bọng nước, nóng rát, đau nhức… như bị bỏng, thường xuất hiện ở các vùng mắt, mặt, quanh niệng, cổ, tay chân, liên sườn, hông bụng… là bệnh giời leo.
 • Cách đánh giá cơ thể gầy hay béo

  Cách đánh giá cơ thể gầy hay béo
  Năm nay cháu 22 tuổi là nam cao 1m6 nặng 50kg .Cháu muốn tăng cân vì thấy mình gầy quá mà vấn đề là cháu bị tăng huyết áp. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp cháu để cháu có thể tăng cân nhanh chóng.
 • Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước

  Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước
  Việc cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi uống thêm nước sau khi bú là thói quen của nhiều bà mẹ.
 • Gần 200 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khám, cấp thuốc miễn phí

  Gần 200 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khám, cấp thuốc miễn phí
  Sáng ngày 23/8, Đoàn y, bác sĩ Trung tâm Sức khỏe Sinh sản tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY