MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

3 điều mọi bố mẹ nên làm mỗi ngày trước khi con 7 tuổi để con luôn biết cách yêu thương

Nếu bố mẹ thường xuyên làm những điều này, dành những điều này cho con mỗi ngày từ trước khi con 7 tuổi thì chắc chắn khi lớn lên con sẽ trở thành người biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh.
Mục lục

1. Cha mẹ luôn làm gương cho con

Môi trường gia đình cực kì quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Trước khi bé tới trường thì việc giáo dục hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình và cha mẹ sẽ ảnh hưởng tới việc hình thành nhân cách của bé rất nhiều.

Chính vì vậy, cha mẹ hãy luôn thể hiện sự yêu thương, quý mến với những người xung quanh mình và giải thích rõ cho bé hiểu về những hành động mà bố mẹ làm.

Trẻ nhỏ luôn thích bắt chước người lớn và sẽ bắt chước nếu bố mẹ gieo vào đầu các em suy nghĩ, cách nhìn nhận không mấy thiện cảm. tuy nhiên, đối với mỗi một giai đoạn, hãy dạy con biết yêu thương với những người xung quanh mình.

3 điều mọi bố mẹ nên làm mỗi ngày trước khi con 7 tuổi để con luôn biết cách yêu thương - Ảnh 1

2. Hãy dạy con đọc sách

Trẻ nhỏ muốn có một trái tim ấm áp, thì ngay từ khi còn nhỏ, những lời ru, câu thơ, bài ca dao của mẹ đã đi vào tâm trí trẻ. thông qua việc đọc sách, các em cảm nhận được tình yêu thương thể hiện trong những tác phẩm này.

Điều này giúp cho bé hiểu được tình yêu thương được thể hiện trong những tác phẩm báo chí, văn học và rất tốt cho sự phát triển tính cách của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng hãy nói với bé về những tấm gương, số phận không may mắn nhưng lại nỗ lực, cống hiến cho xã hội, và những gì họ đã làm, kết quả ra sao, thì hộ cũng đã nỗ lực, biết yêu thương mọi người hơn.

3 điều mọi bố mẹ nên làm mỗi ngày trước khi con 7 tuổi để con luôn biết cách yêu thương - Ảnh 23 điều mọi bố mẹ nên làm mỗi ngày trước khi con 7 tuổi để con luôn biết cách yêu thương

3. Dạy bé cách biểu hiện yêu thương

Đối với trẻ nhỏ việc yêu thương cũng là bài học đầu tiên mà mỗi đứa trẻ cảm nhận được ngay khi lọt lòng mẹ. nhưng để trẻ có thể cảm nhận biểu đạt được tình yêu thương của mình với mọi người, cha mẹ cần dạy bé ngay từ khi còn nhỏ.

Việc yêu thương người khác đôi khi chỉ bằng những hành động rất nhỏ. với một đứa trẻ ngay cả việc bé biết nghe lời người lớn, chăm ngoan học tập cũng là cách bé biết yêu thương bố mẹ rồi. những hành động nhỏ nhưng thể hiện tình yêu thương sâu sắc, hãy khuyến khích các em là việc đó.

Xâm hại tình dục trẻ em: Hậu quả nặng nề, bố mẹ cần làm gì để bảo vệ con?

Xâm hại tình dục trẻ em: Hậu quả nặng nề, bố mẹ cần làm gì để bảo vệ con?

Xâm hại tình dục khiến trẻ em phải gánh hậu quả nặng nề. Vì thế, theo các chuyên gia cha mẹ phải là những người đầu tiên có trách nhiệm bảo vệ con.

Xem thêm >>

Theo Minh Khuê/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/3-dieu-moi-bo-me-nen-lam-moi-ngay-truoc-khi-con-7-tuoi-de-con-luon-biet-cach-yeu-thuong-d49607.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/3-dieu-moi-bo-me-nen-lam-moi-ngay-truoc-khi-con-7-tuoi-de-con-luon-biet-cach-yeu-thuong-d49607.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/bai-hoc-lam-me-109/3-dieu-moi-bo-me-nen-lam-moi-ngay-truoc-khi-con-7-tuoi-de-con-luon-biet-cach-yeu-thuong-385549)
 • Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

  Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Không khí tang thương vẫn bao trùm lên căn nhà nhỏ nhưng nỗi đau đã nguôi ngoai đi phần nào bởi các con đã được mọi người đến chia sẻ, động viên. Trong lần thứ 2 trở về xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh thăm lại 3 cháu bé mồ côi bố mẹ, PV ADZ đã tận tay trao số tiền 259.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình.
 • Những món đồ độc hại bố mẹ không nên cho trẻ chơi

  Những món đồ độc hại bố mẹ không nên cho trẻ chơi
  Nhiều cha mẹ tặc lưỡi cho rằng dịp Tết nên chiều trẻ nhỏ một chút, đồ chơi có biết là độc hại thì chơi vài ngày lại bỏ cũng chẳng làm sao.
 • Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai

  Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai
  (MangYTe) - Vừa hái xong rau, đang trên đường mang đi bán thì bị xe tải chèn ngang qua người khiến cả hai vợ chồng anh Phú, chị Lợi chết ngay tại chỗ. Càng thảm cảnh hơn khi cả 3 đứa con còn quá nhỏ dại, đứa lớn 7 tuổi bế đứa nhỏ 5 tháng bên cạnh đứa 3 tuổi cứ ngẩn ngơ đứng trước 2 tấm di ảnh gọi bố mẹ về.
 • 8 bước bố mẹ nên làm để giúp trẻ lập kế hoạch cho năm mới

  8 bước bố mẹ nên làm để giúp trẻ lập kế hoạch cho năm mới
  Trẻ em từ 7 - 12 tuổi nên bắt đầu đặt mục tiêu bởi đây là lúc thói quen chưa cố định, trẻ bắt đầu có suy nghĩ và hiểu được quan điểm của người khác.
 • Ăn một quả bơ mỗi ngày giúp giảm cholesterol xấu

  Ăn một quả bơ mỗi ngày giúp giảm cholesterol xấu
  Một nghiên cứu của ĐH Pacific ở Stockton, California chỉ ra rằng ăn quả bơ tươi mỗi ngày có thể thay đổi hàm lượng lipid và cải thiện hàm lượng cholesterol.
 • “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”

  “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”
  (MangYTe) - Phát hiện lupus kèm suy thận và viêm phổi nặng khiến tình trạng của cô bé Hà càng nguy cấp. Không có bảo hiểm y tế, chi phí lên đến gần 4 triệu đồng/ ngày khiến bố mẹ em như ngã quỵ. Biết mình khó vượt qua giai đoạn nguy kịch này nên em càng khóc nức, van xin sự giúp đỡ bởi bố mẹ quá nghèo.
 • Sai lầm khi nuôi dạy con các bố mẹ nên tránh

  Sai lầm khi nuôi dạy con các bố mẹ nên tránh
  Không hề có bất kì giấy chứng nhận nào khi bạn làm cha mẹ. Dù bạn có bao nhiêu con hay các con đã lớn thì việc mắc sai lầm khi nuôi dạy con là điều không thể tránh khỏi.
 • 4 lỗi khi bố mẹ tắm cho con có thể khiến trẻ mất mạng

  4 lỗi khi bố mẹ tắm cho con có thể khiến trẻ mất mạng
  Tắm cho trẻ nhỏ không phải là một công việc khó khăn nhưng nếu chỉ lơ là, sơ xuất trong vài phút, bố mẹ có thể sẽ mất con.
 • Đừng tự làm thầy thuốc cho con

  Đừng tự làm thầy thuốc cho con
  Khi dùng thuốc cho con, các bậc cha mẹ thường có tâm lý làm mọi cách để cho con em mình nhanh khỏi bệnh. Nhưng đôi lúc bố mẹ vẫn mắc phải một số sai lầm khiến cho trẻ không khỏi bệnh mà thậm chí bệnh còn nặng hơn, có khi dẫn đến tai biến nguy hiểm đến tính mạng của trẻ...
 • Kinh nghiệm chi tiêu cho con của bố mẹ thu nhập thấp

  Kinh nghiệm chi tiêu cho con của bố mẹ thu nhập thấp
  Chị Mai Hạnh làm thẻ thư viện để các con đến mượn sách đọc hàng tuần nhằm tiết kiệm khoản chi cho sách truyện, giải trí.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY