MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

30% người mắc chứng tự kỷ là do gen di truyền.

Viện nghiên cứu Y Sinh Rome cho biết, kết quả nghiên cứu mới nhất do Viện này tiến hành với 200 gia đình có người mắc chứng tự kỷ cho thấy có khoảng 30% số ca mắc chứng tự kỷ có nguyên nhân từ gen di truyền.
Mục lục

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển của hệ thần kinh nơi một số trẻ em. những trẻ em mang chứng tự kỷ biểu hiện khiếm khuyết về tương tác xã hội; khiếm khuyết về truyền thông giao tiếp; và các hành vi sở thích hạn chế và lặp đi lặp lại.

30% trẻ mắc tự kỷ là do gen di truyền

Trẻ mắc tự kỷ do di truyền chiếm 30%

Viện nghiên cứu y sinh rome cho biết, kết quả nghiên cứu mới nhất do viện này tiến hành với 200 gia đình có người mắc chứng tự kỷ cho thấy có khoảng 30% số ca mắc chứng tự kỷ có nguyên nhân từ gen di truyền.

Trên cơ sở kết quả này, giới y học hy vọng có thể sớm tìm ra những nguyên nhân khác gây ra chứng tự kỷ. Theo giáo sư Antonio Persico, đại diện cho nhóm nghiên cứu, trong một tương lai gần, y học sẽ có khả năng xác định được phác đồ điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.

Thực hư về người mắc chứng tự kỷ

Tự kỷ là một chứng rối loạn thần kinh có ảnh hưởng đến sự phát triển của não, cản trở khả năng giao tiếp xã hội của một người. quan niệm rằng tự kỷ không chữa được là hoàn toàn sai lầm.

Hiện nay, y học đã có những phương pháp điều trị và các chương trình khác nhau có thể trợ giúp bệnh nhân mắc chứng tự kỷ giúp những người này cải thiện kỹ năng và bắt đầu sống một cuộc sống hoàn toàn mới và thoải mái. chỉ có điều mức độ và thời gian chữa khỏi là tùy thuộc vào từng người.

Người mắc chứng tự kỷ có thể lập gia đình. nhiều trẻ em và người lớn có thể đối phó tốt với các đặc tính, đặc điểm của chứng tự kỷ và có thể bộc lộ một cách bình thường. một số có thể kiếm được việc làm thường xuyên, hiểu và duy trì các mối quan hệ, chịu trách nhiệm cá nhân, và có thể lập gia đình.

Người mắc chứng tự kỷ có thể không bình thường trong tất cả hoạt động của thói quen hàng ngày, bởi với khả năng đặc biệt như giỏi chơi một nhạc cụ nào đó, hoặc có khả năng ghi nhớ những con số, nhưng một số khác lại có một trí nhớ siêu đẳng. điều quan trọng là phải đi sâu hơn về những gì mà thể chất bên ngoài được biểu hiện và hiểu được thế mạnh của những người tự kỉ. ngoài ra, những người tự kỉ thường nhớ tốt nhất những gì nhìn thấy hơn là những gì nghe thấy.

Giải pháp cho trẻ tự kỷ

Xã hội cần quan tâm đến những người mắc chứng tự kỷ nhiều hơn

Trẻ em mắc chứng tự kỷ không chơi và tương tác, giao tiếp với những đứa trẻ khác không phải vì chúng "không muốn", mà vì chúng "không biết làm thế nào để chơi cùng". chúng chỉ hiểu trò chơi với mô hình cố định và các chuyển động lặp đi lặp lại. những đứa trẻ khác phải mời đứa trẻ mắc chứng tự kỷ chơi cùng và hiểu thiếu sót của chúng, chứ không phải là kỳ vọng vào sự thay đổi và tiếp thu từ ngày này qua ngày khác.

Sự đồng cảm của xã hội và sự nỗ lực không ngừng của cha mẹ, gia đình, bạn bè và môi trường xung quanh sẽ giúp những người tự kỷ được trang bị tốt hơn và nắm chắc dây cương cuộc sống. tại italy, thống kê cho thấy italy có khoảng 400.000 gia đình có bệnh nhân tự kỷ. ngày 2/4 hàng năm được coi là ngày thế giới nhận thức về tự kỷ trên toàn thế giới.

Theo thông lệ, nhiều trung tâm thành phố lớn sẽ bật đèn màu xanh tím để kỷ niệm và thu hút sự chú ý của cộng đồng, xã hội đối với chứng bệnh tự kỷ trong ngày này. bên cạnh đó, nhiều hoạt động tuyên truyền, tuần hành, hoạt động văn hóa cho người mắc chứng tự kỷ và do những bệnh nhân tự kỷ biểu diễn cũng diễn ra ở nhiều nơi.

Theo Kim Trang/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/mac-chung-tu-ky-mot-phan-la-do-gen-di-truyen-d58085.html?fbclid=IwAR3EbcxL_5VSyAOXyT2V7cDOaARMr8sbluG-LKav_diK_6Qd4RWtB0MoKqQ

Theo Kim Trang/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/30-nguoi-mac-chung-tu-ky-la-do-gen-di-truyen/20211029103702510)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • 7 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của trẻ tự kỷ
  Các triệu chứng của bệnh tự kỷ không phải lúc nào cũng được biểu hiện một cách rõ ràng, vì vậy cha mẹ có thể bỏ lỡ một dấu hiệu nào đó mà không biết.
 • Dấu hiệu nhận biết con bạn bị tự kỷ
  Các dấu hiệu của chứng tự kỷ thường xuất hiện sớm từ những năm đầu đời. Do đó, phụ huynh cần nhận biết sớm để can thiệp cho trẻ sớm hòa nhập cộng đồng.
 • Bổ sung Thuốc bổ cho trẻ tự kỷ thế nào?
  Con trai tôi học lớp 3 bị tự kỷ - aspagor hang động - đang khám và điều trị ngoại trú theo đơn bác sĩ.
 • Tự kỷ có chữa được bằng Thuốc?
  Nếu các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy lợi ích rõ rệt của loại Thuốc này thì nó sẽ có mặt trên thị trường trong vài năm nữa.
 • Trẻ có nồng độ kẽm thấp tăng nguy cơ bị tự kỷ
  Có mối liên quan đáng kể giữa thiếu hụt kẽm và bệnh tự kỷ, đặc biệt là ở những trẻ nhỏ tuổi.
 • Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ
  Nghiên cứu cho thấy trẻ mắc chứng tự kỷ có những đặc điểm khuôn mặt khác biệt so với các trẻ không mắc chứng bệnh này...
 • Hiểu đúng về hội chứng tự kỷ
  Hiểu không rõ về tự kỷ khiến nhiều phụ huynh hoang mang khi vừa thấy vài biểu hiện “là lạ” ở con em mình.
 • Thận trọng khi điều trị cho trẻ tự kỷ
  Hiện nay, một số tổ chức xem tự kỷ như một cách sống hơn là bệnh nên không cần chữa, một số khác thì tìm cách chữa lành chứng bệnh này.
 • Phát hiện nhanh trẻ mắc tự kỷ bằng 23 câu hỏi
  Nếu can thiệp trước 2 tuổi, trẻ tự kỷ có cơ hội phát triển bình thường đến 80%. Nhưng trên thực tế, gần 50% trường hợp phát hiện bệnh sau 3 tuổi.
 • Tự kỷ Những điều cần biết
  Tự kỷ là một rối loạn thuộc nhóm các rối loạn về phát triển nghiêm trọng còn được gọi là những rối loạn phổ tự kỷ, xuất hiện sớm trong thời thơ ấu, thường trước 3 tuổi. Mặc dù các triệu chứng và mức độ nặng của bệnh không hằng định, nhưng tất cả các rối loạn phổ tự kỷ đều ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và tương tác của trẻ với những người xung quanh. Số trẻ em được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ dường như đang tăng lên, mặc dù vẫn chưa rõ là do sự cải thiện trong khả năng phát hiện và báo cáo các
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY