MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

33 bệnh nhân viêm đường hô hấp cách ly tại BV ở TP Hồ Chí Minh

Tất cả 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp đến Đà Nẵng từ 1/7 đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly của một số bệnh viện và được xét nghiệm sàng lọc.
Mục lục

Sáng 30/7, theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện có 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly của một số bệnh viện (BV). Các bệnh nhân trên đã được làm xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm.

PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo các BV trên địa bàn thành phố triển khai thu dung và cách ly theo dõi tại các khu cách ly của BV đối với những bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp và tiền sử có đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 trở lại đây.

Các hệ thống được chuẩn bị để ứng phó với dịch COVID-19 vẫn sẵn sàng từ đầu mùa. BV Dã chiến Củ Chi vẫn đang sẵn sàng và BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ trở lại hoạt động. Công tác kiểm soát dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh 3 tiêu chí: phòng ngừa sớm, phát hiện kịp thời và cách ly triệt để; đồng thời vận động tất cả người dân cùng đồng lòng.

Số bệnh nhân cách ly tại các BV trên địa bàn thành phố cụ thể như sau:

H. Nga-N.Sơn

Mạng Y Tế
Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/33-benh-nhan-viem-duong-ho-hap-cach-ly-tai-benh-vien-o-TP-Ho-Chi-Minh-604949/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY