MangYTe

Tin tức hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Tin tức

Mổ dị tật tim bẩm sinh cứu kịp thời bệnh nhi 6 tháng tuổi

Ca mổ kéo dài 4 giờ, ê kíp các y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã nỗ lực hết mình để kịp thời cứu sống bệnh nhi 6 tháng tuổi.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Sáng 8/7, bệnh viện hoàn mỹ đà nẵng cho hay, các bác sĩ khoa tim mạch vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhi lê văn h. (6 tháng tuổi, trú huyện đại lộc, tỉnh quảng nam). bệnh nhi h. nặng 4,1kg mắc tim bẩm sinh nặng.

Sau 4 giờ phẫu thuật, ca phẫu thuật tim hở vá lỗ thông liên thất được thực hiện bởi ê kíp các y bác sĩ của bệnh viện đã thành công tốt đẹp. Sau 10 ngày phẫu thuật và điều trị tích cực, nhịp tim, huyết áp của bệnh nhi ổn định. Bệnh nhân bú tốt, có tín hiệu tăng cân, nặng 4,9kg, tăng 8 gram so với thời điểm trước phẫu thuật.

Theo mẹ của bệnh nhi, lúc mới sinh, cháu h nặng 3,9kg, tim con đập nhanh. xuất viện về nhà cháu hay quấy khóc và ít tăng cân. sau 3 tháng, gia đình đi khám thì biết con bị tim bẩm sinh thông liên thất, tăng áp phổi nặng. gia đình đã đưa cháu đến nhiều bệnh viện tìm cơ hội để con được mổ tim, nhưng do tuổi con còn quá nhỏ và quá nhẹ cân nên chưa thể mổ tim.

Bệnh nhi h nhập viện hoàn mỹ đà nẵng trong tình trạng tim bẩm sinh rất nặng, bị thông liên thất, tăng áp động mạch phổi nặng gây khó thở, nguy hiểm đến tính mạng. bệnh nhi được khám, siêu âm tim, chụp x-quang phổi, các bác sĩ chẩn đoán bé h bị dị tật tim bẩm sinh: thông liên thất, tăng áp động mạch phổi nặng cần phải phẫu thuật sớm để tránh các nguy cơ biến chứng nặng, tăng cơ hội để con được trở lại với cuộc sống bình thường.

Nhận thấy đây là một ca khó và nhiều nguy cơ vì cháu bé còn quá nhỏ, cân nặng thấp và bị dị tật tim bẩm sinh thông liên thất, tăng áp động mạch phổi nặng, ê kíp các y bác sĩ bệnh viện đã hội chẩn gấp và quyết định phẫu thuật cho bệnh nhi h bằng phương pháp phẫu thuật tim hở vá lỗ thông liên thất, gây mê nội khí quản cho trẻ.

ThS, BS Nguyễn Thanh Hiền, Trưởng Khoa Ngoại Tim mạch-Lồng ngực, cho biết, với trường hợp bé H khi thực hiện phẫu thuật tim gặp nhiều khó khăn bởi cháu bé còn quá nhỏ tuổi, bị thông liên thất, tổ chức cơ tim và phần mềm của cháu bé còn non nớt, êkip phẫu thuật phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận trong từng thao tác, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm thật vững vàng. Nếu không phẫu thuật sớm, tình trạng viêm phổi tái đi tái lại nhiều lần, rất dễ dẫn đến trường hợp xấu nhất là T* vong.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/mo-di-tat-tim-bam-sinh-cuu-kip-thoi-benh-nhi-6-thang-tuoi-704472/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY