MangYTe

Bệnh tình dục hôm nay

4 bệnh T*nh d*c khủng khiếp bạn chưa biết

Có thể bạn đã nghe về các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c như lậu, chlamydia, herpes, vân vân. Tuy nhiên, cũng có những bệnh T*nh d*c khác cũng nguy hiểm không kém, mà bạn chưa từng nghe.
Mục lục

Chuyên gia về sức khỏe phụ nữ Jennifer Wider, sẽ cung cấp thông tin về 4 bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c, có thể bạn chưa từng nghe, và cách xử lý khi mắc bệnh.

1. Bệnh hạ cam mềm (Chancroid).

Về cơ bản, đây là bệnh T*nh d*c gây ra vết loét ở bộ phận Sinh d*c. Ban đầu, các vết loét sinh ra từ những mụn nhỏ, sau lan rộng, có thể tăng 1cm chỉ trong 2 ngày.

Triệu chứng: "Đau đớn hoặc chảy máu khi quan hệ, là 2 triệu chứng chính của bệnh. Đôi khi, bạn cũng có thể đau khi đi tiểu, thậm chí có thể sưng ở vùng bẹn và dưới rốn", Bác sĩ Jennifer Wider nói.

Điều trị: Hỏi ý kiến bác sĩ để được kê Thu*c kháng sinh, thường xuyên kiểm tra "vùng kín", để nhận biết dấu hiệu khác thường.

2. U nhầy lây (Molluscum Contagiosum).

U nhầy lây là bệnh T*nh d*c do virus gây ra, lây do tiếp xúc qua da, không nhất thiết phải qua đường quan hệ T*nh d*c.

Triệu chứng: Da nổi mụn, chứa dịch lỏng và xuất hiện ở bộ phận Sinh d*c. "Những mụn nước có thể nhỏ bằng đầu kim, hay lớn như đầu tẩy bút chì, gây ngứa.

Điều trị: Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh, bằng cách xem xét kỹ các mụn, u ở "vùng tam giác", tùy độ nặng nhẹ, mà mổ bỏ u hoặc kê toa Thu*c cho bạn.

3. Nhiễm virus Cytomegalovirus (CMV).

Bệnh do virus cùng chủng với virus gây bệnh thủy đậu gây ra, lây từ người này sang người khác, qua dịch cơ thể như máu, nước bọt, nước tiểu, tinh dịch, sữa mẹ. Bệnh cũng lây lan qua đường tình dục, cho con bú, ghép tạng và nhau thai.

Triệu chứng: Hầu hết mọi người không có triệu chứng gì rõ ràng khi nhiễm virus. Trong trường hợp cấp tính, CMV có thể gây ra các triệu chứng hàng loạt như sốt, đau họng, chán ăn, mệt mỏi, xuất hiện hạch bạch huyết.

Điều trị: Do đây là virus, nên việc dùng Thu*c kháng sinh sẽ không hiệu quả. Virus hoạt động có giới hạn, thời gian nhất định, và một khi virus đã xâm nhập cơ thể con người, CMV sẽ tồn tại trong cơ thể. Do có nhiều chủng CMV, nên người ta có thể bị nhiễm CMV nhiều lần. Trong trường hợp nặng, các bác sĩ sẽ kê Thu*c kháng virus cho bệnh nhân.

4. Bệnh hột xoài (Lymphogranuloma Venereum).

Đây là bệnh nhiễm trùng mãn tính, ảnh hưởng toàn bộ hệ thống bạch huyết của bạn, gây ra bởi 3 chủng vi khuẩn, một trong số đó, có chủng vi khuẩn gây bệnh chlamydia.

Triệu chứng: Gây đau bụng dưới, tiêu chảy, nổi hạch, đau đớn khi đi tiêu.

Điều trị: Thông thường, đầu tiên, bác sĩ sẽ sinh thiết hạch bạch huyết của bạn. Sau đó, bác sĩ cho bạn dùng Thu*c kháng sinh trong vòng 1 tuần sau đó.

Theo: Người lao động.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY