MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 bài tập sẽ giúp bạn đỡ khó chịu hơn trong thời kỳ đèn đỏ

Những bài tập này đơn giản nhưng hiệu quả đến bất ngờ. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ khó chịu hơn trong thời kỳ 'đèn đỏ'.
Mục lục

Bài tập đầu tiên với tư thế cây cầu

Bài tập đơn giản này đặt cơ thể bạn ở tư thế đảo ngược, giúp đưa trọng lượng ra khỏi sàn chậu và giảm cảm giác đau ở bụng dưới. Nằm xuống và uốn cong đầu gối của bạn, để cả hai bàn chân của bạn phẳng trên sàn. Đưa các đầu ngón tay về phía gót chân và nâng xương chậu của bạn cao hơn mặt thảm 3-6 cm. Nhấn xương chậu của bạn về phía trần nhà và lặp lại động tác này 8 - 10 lần.

bài tập cho thời kỳ kinh nguyệt  0

Động tác giúp giảm bớt sự khó chịu, chứng chuột rút khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

Yoga và Pilates cũng hiệu quả không kém

Yoga và Pilates có thể làm giảm nhiều triệu chứng khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt, như chuột rút, mỏi cơ và đau nhức. Những hoạt động này có thể đặc biệt có lợi một vài ngày trước khi kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu. Hãy nhớ rằng cơ thể của bạn có thể hoạt động khác nhau trong thời gian này và hãy cho bản thân nghỉ ngơi nếu bạn cảm thấy bài tập quá căng đối với mình.

bài tập cho thời kỳ kinh nguyệt  1

Nâng tạ nhẹ

Mặc dù tập gym và nâng tạ nặng có thể không phải là ý tưởng tốt nhất khi bạn đang cố gắng giảm chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt, nhưng nâng tạ nhẹ thực sự có thể giúp làm dịu cơn đau nhức khó chịu. Các chuyển động lặp đi lặp lại giúp cơ bắp linh hoạt, mạnh mẽ hơn, có thể tập luyện thoải mái ngay tại nhà của mình.

bài tập cho thời kỳ kinh nguyệt  3

Đi bộ

Đây là cách dễ nhất để giữ cho trái tim khỏe mạnh, giảm bớt chứng chuột rút khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Bài tập cardio nhẹ, cường độ thấp này giúp giảm căng thẳng trong kỳ kinh nguyệt. Đi bộ có thể đặc biệt có lợi vào cuối kỳ kinh vì phổi hoạt động tốt hơn vào giai đoạn sau của chu kỳ.

bài tập cho thời kỳ kinh nguyệt  4

Đầu gối duỗi thẳng

Bài tập thư giãn này có thể giúp làm dịu cơn chuột rút ở bụng dưới. Nằm ngửa, duỗi thẳng một chân. Sau đó, nhẹ nhàng kéo đầu gối còn lại lên về phía cằm. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút và lặp lại với chân đối diện.

bài tập cho thời kỳ kinh nguyệt  5

Theo Ánh Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/5-bai-tap-se-giup-ban-do-kho-chiu-hon-trong-thoi-ky-den-do-269801.html

Theo Ánh Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-bai-tap-se-giup-ban-do-kho-chiu-hon-trong-thoi-ky-den-do/20240424022207725)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY