MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

5 dấu hiệu đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh

Những dấu hiệu bên ngoài của nam giới có thể giúp phụ nữ đánh giá khả năng sinh sản của các đấng mày râu (cụ thể là chất lượng tinh trùng) đó là:
Mục lục
- Bụng có múi cơ: Thực tế nam giới không cần phải có bụng sáu múi, miễn vòng bụng không quá khổ thì tinh trùng đa phần sẽ khỏe mạnh.

- Khuôn mặt không quá nam tính: Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha và Phần Lan đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có khuôn mặt nam tính, tức rộng và vuông hơn, thường có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những chàng trai có khuôn mặt có nét nữ tính.

Các nhà nghiên cứu giải thích nếu người đàn ông tiêu thụ nhiều năng lượng để sản xuất tinh dịch thì anh ta có ít nguồn lực hơn để phát triển đặc điểm giới tính hấp dẫn khác như khuôn mặt.

- Thích ăn cá: Các nhà nghiên cứu tại ĐH Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn thịt nhiều thường có số lượng tinh trùng thấp hơn so với những người tiêu thụ ít. Thay vào đó, các loại cá lại có tác dụng bảo vệ tinh trùng, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ. Các nhà nghiên cứu cho rằng Omega-3 có trong cá có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng.

- Nói không với quần lót bó sát: Một nghiên cứu của Anh vào năm 2012 phát hiện ra rằng những người mặc quần lót rộng có tinh trùng di chuyển nhanh hơn đến 24%. Nhà nghiên cứu Andrew Povey nói: “Mặc đồ lót phù hợp, thông thoáng làm nhiệt độ bìu thấp hơn so với mặc đồ lót bó sát, từ đó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng”.

- Siêng năng tập thể dục: Các nhà nghiên cứu cũng từ Trường ĐH Harvard phát hiện ra rằng những người đàn ông có thời gian tập thể dục từ 15 giờ trở lên mỗi tuần có nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những người không hề rèn luyện. Tập thể dục thường xuyên có thể thực sự ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho tế bào tinh trùng.

Theo Mỹ Duyên - Pháp Luật TPHCM

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

đàn ông tinh trùng khỏe mạnh
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY