MangYTe

Sức khỏe Giới tính hôm nay

Ăn đậu phụ nhiều, bản lĩnh đàn ông có suy giảm?

Có người còn mạnh miệng tuyên bố “ăn nhiều đậu phụ quý ông sẽ bị rụng râu, lâu ngày biến thành quý bà”.
Mục lục

Ăn đậu phụ khi mang bầu thì con trai sinh ra dễ bị vô sinh?

Trên nhiều diễn đàn mạng, nhiều quý ông và quý bà cùng nhau “đăng đàn” trao đổi rầm rộ về chuyện ăn đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có nguy cơ yếu S*nh l*.

Trên diễn đàn Vozforums… bạn price.. cho biết, theo kinh nghiệm của bạn, ăn đậu phụ nhiều thì sẽ giảm ham muốn. Bạn minh chứng rằng: “vào mùa đông tôi có cảm giác mình “khỏe” hơn mùa hè. Đơn giản vì mùa hè nóng, tôi ăn nhiều đậu hơn. Tất cả chỉ tại món đu".

Trong một lần ngồi nói chuyện cùng bạn bè, anh Tùng (Dương Quảng Hàm, Hà Nội) than thở cùng bạn bè: “dạo này vợ đẻ nên mình toàn ăn rau răm thay rau khác”. Nhiều quý ông không khỏi trố mắt ngạc nhiên khi anh đưa ra lý do: “lá răm khiến quý ông giảm cơn bốc hỏa”, kèm theo minh chứng “các nhà sư vẫn ăn để giảm nhục dục đấy thôi”.
Và tại diễn đàn, nhiều bạn trẻ còn lo lắng nếu ăn đậu phụ cùng với rau răm thì coi như chuyện đó đi tong.

Chị Hoa (Nghĩa Đô, Cầu Giấy) hoang mang khi nghe thấy bạn bè đồn thổi “khi mang bầu ăn nhiều đậu phụ, nếu sinh con trai thì đứa trẻ có nguy cơ vô sinh rất cao”… Chị nhớ ngày mang thai con trai đầu lòng, chị chỉ thèm món đậu chấm mắm tôm ghê gớm.

Nhà bán đậu nhưng nhất quyết không ăn

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, nhân viên kế toán công ty Vân Hoa phàn nàn: "Hôm nọ có người bảo, đàn ông mà ăn đậu phụ nhiều thì sẽ giảm chuyện ấy!", tôi đâm lo lắng: "Đậu phụ mát, lại dễ ăn, nên từ ngày cưới đến giờ, hầu như ngày nào tôi cũng mua nước đậu về để hai vợ chồng cùng uống, có hôm hai vợ chồng uống hết 3 túi liền".

Chị Lan Anh trần tình: “Chúng mình đang kế hoạch, sau này việc sinh con không biết có gặp khó khăn không?”.

Mặc dù nhà làm đậu bán cho khách, nhưng anh Lê Thọ Minh (Minh Khai, Hà Nội) thì không dám ăn đậu với lí do sợ không “phục vụ” được vợ.

Anh Thọ kể: “ngày xưa ở dưới quê, nhà làm tương bần nhưng các cụ không cho đàn ông trong nhà ăn nhiều, bữa nào thèm lắm cũng chỉ dám ăn một tý thôi”. Anh lý giải, tương và đậu cùng làm từ đậu tương, chắc tương cũng "ác" như đậu cả.

Ăn đậu không ảnh hưởng đến S*nh l*

Theo Bác sĩ cấp cao Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, quan niệm ăn đậu phụ, rau răm làm giảm ham muốn, yếu S*nh l* chỉ là quan niệm dân gian, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều đó.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng Và trên thực tế, cũng chưa có ai ăn rau răm cùng đậu phụ dẫn đến biến chứng. Theo quan niệm của đông y, rau răm có tác dụng chữa bệnh. Rau răm có thể chữa bệnh tiêu hóa, thông tiểu, chống nôn.

Đối với đậu phụ, những miền người dân làm tương như Hưng Yên, Nghệ An, họ vẫn ăn tương bình thường mà vẫn sinh con, đẻ cái nhiều. Có gia đình lên đến 8,9 người con.
ăn đậu phụ không ảnh hưởng gì đến chức năng T*nh d*c của nam – bác sĩ Hướng nhấn mạnh. Đậu nành là một thực phẩm tốt, cung cấp nhiều chất đạm thực vật giúp dễ tiêu hóa. Nhiều người cho rằng nhà sư ăn để giảm nhục dục nhưng không phải đó là lý do chính. Thực tế, nhà sư ăn chay nên thiếu chất đạm, khi đó họ dùng đậu để bù chất đạm cho mình.

Một ngày quý ông dùng thêm một ly sữa đậu nành hoặc vài ba miếng đậu cũng không hề ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông của họ. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là một sản phẩm rất bổ dưỡng. Nghiên cứu cho thấy, hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15- 25% glucose, 15-20% chất béo, 35- 45% chất protein với đủ các loại axit amin cần thiết; các loại sinh tố khoáng chất.
So với thịt động vật, đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng hơn: 100g đậu nành có 411 calo, 34g protein, 18 gr béo,165mg canxi, 11mg sắt; trong khi đó thịt bò loại ngon chỉ có 165 calo, 21g protein, 9g béo, 10mg canxi, 2.7mg sắt.
Đậu nành và chế phẩm lại rất tốt cho phụ nữ nhất là từ 45 tuổi trở đi, sau mãn kinh, vì phytoestrogen giúp phụ nữ giữ mãi nữ tính và tuổi thanh xuân. Các isoflavon cũng được chứng minh là giúp cho phụ nữ chống lại hiện tượng loãng xương sau mãn kinh, phòng chống ung thư, bệnh tim, rối loạn kinh nguyệt.

Mangyte.vn
Theo Phương Thúy - Đỗ Hiên – Bee.net.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-an-dau-phu-nhieu-ban-linh-dan-ong-co-suy-giam-3961.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY