MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

5 thói quen làm vào buổi tối tốt hơn buổi sáng phòng ngừa bệnh tật

Những thói quen dưới đây giúp bạn luôn khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật chống đột quỵ vô cùng tốt.
Mục lục

Đi bộ vận động nhẹ

Việc đi dạo trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp bạn giải tỏa mọi nỗi lo lắng trong ngày, thải độc tốt và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Việc đi bộ buổi tối còn giúp bạn có thể tận hưởng khoảng lặng và nghĩ về những việc đã khiến mình phiền muộn phòng chống bệnh mất ngủ vô cùng tốt. Đồng thời, việc đi bộ cũng giúp bạn tăng cường sự lưu thông máu tốt cho những người mắc bệnh tim mạch, rối loạn tiền đình.

Ăn thịt hoặc phô mai

Thói quen ăn thịt hoặc pho mai vào buổi sáng tưởng như tốt cho sức khỏe của bạn, giúp bạn khởi động ngày mới tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn món này vài giờ trước khi đi ngủ, sẽ không ngủ ngon an thần. Tuy nhiên, cách tốt nhất là ăn một ít thịt hoặc phô mai vì cả hai sản phẩm đều chứa rất nhiều protein và tryptophan – Một thành phần axit amin giúp cho bạn ngủ ngon.

Tập yoga và thiền định

Thói quen tập yoga và buổi sáng tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu bạn tập yoga buổi tối giúp bạn đưa ra những suy nghĩ và cảm xúc theo trật tự, giảm bớt căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

5 thoi quen lam vao buoi toi tot hon buoi sang phong ngua benh tat

Tắm nước ấm

Nhiều người thường nghĩ rằng khi tắm nước ấm vào buổi sáng sẽ khiến cho cơ thể bạn trở nên tỉnh táo hơn. Nhưng trên thực tế nếu bạn tắm nước ấm vào buổi sáng không phải lựa chọn tốt nhất, bởi việc đó kích thích giấc ngủ, làm cho bạn buồn ngủ hơn mà thôi. Chính vì vậy, bạn nên tắm nước ấm vào buổi tối sẽ có nhiều lợi ích như làm dịu căng thẳng, sạch lỗ chân lông, thư giãn xương cốt sau một ngày dài làm việc.

Ăn kiwi

Nếu như bạn ăn quả kiwi vào buổi sáng sẽ gây xót dạ dày ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Nhưng nếu bạn ăn loại trái cây này vào buổi tối sẽ khích tiêu tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Đồng thời, theo một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 2 trái kiwi một giờ trước khi đi ngủ trong suốt một tháng sẽ giúp bạn ngủ nhanh và ngon hơn.

Theo Khoevadep

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tin-tuc/5-thoi-quen-lam-vao-buoi-toi-tot-hon-buoi-sang-phong-ngua-benh-tat-1521857.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY