MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Dịch cúm ở Nhật Bản khiến hơn 7200 trường học đóng cửa

Dịch cúm tại Nhật Bản đang lây lan một cách nhanh chóng khiến hơn 7200 trường học các cấp ở nước này phải đình giảng hoặc đóng cửa.
Mục lục
Theo thống kê của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nhật bản, do dịch cúm lan rộng, đã có 7219 trường học các cấp trên cả nước áp dụng biện pháp đình giảng hoặc đóng cửa. Con số này tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Điều tra của Viện Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm nhật bản cho thấy, chỉ trong 1 tuần, từ ngày 29/1 đến nay, đã có hơn 1,73 triệu bệnh nhân cúm đến các cơ quan y tế trên cả nước để khám và chữa trị, cao hơn rất nhiều so với thời điểm cao nhất của năm 2011. Có những nơi thậm chí còn rơi vào tình trạng nghiêm trọng nhất trong 10 năm trở lại đây.

Theo báo cáo, bệnh nhân cúm chủ yếu là trẻ em dưới 14 tuổi. Tuy nhiên, số bệnh nhân cúm trên 60 tuổi cũng lên đến hơn 110 000 người, gấp 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc Viện Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm nhật bản đã lên tiếng cảnh báo: “Nếu mắc bệnh cúm, người cao tuổi sẽ rất dễ mắc các bệnh viêm phổi và bệnh mãn tính”.

“Nếu dịch cúm tiếp tục lan rộng, có thể khiến nhiều người ch*t hơn nữa. Người có triệu chứng cúm tốt nhất không nên đến bệnh viện thăm bệnh nhân hoặc vào viện dưỡng lão để tránh truyền bệnh cho người già”.

Theo Sáng Nguyễn - VTC News

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Người cao tuổi với gia đình

  Người cao tuổi với gia đình
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng người cao tuổi (NCT) là một vốn quý, một tiềm năng giàu có về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống... tuy nhiên, sự đóng góp của NCT vẫn chưa được biết đến đầy đủ.
 • Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn

  Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn
  Nếu bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa, chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn
  Đã có số điện thoại của đội cứu hỏa, chuông báo cháy vẫn chưa đủ, bạn phải chuẩn bị cho chính mình tâm lý vững vàng và kỹ năng thoát hiểm an toàn.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí

  Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

  Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản
  Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB
 • Những điều cần biết về bệnh viêm não Nhật Bản

  Những điều cần biết về bệnh viêm não Nhật Bản
  Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rút VNNB.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY