MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Dịch cúm ở Nhật Bản khiến hơn 7200 trường học đóng cửa

Dịch cúm tại Nhật Bản đang lây lan một cách nhanh chóng khiến hơn 7200 trường học các cấp ở nước này phải đình giảng hoặc đóng cửa.
Mục lục
Theo thống kê của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nhật bản, do dịch cúm lan rộng, đã có 7219 trường học các cấp trên cả nước áp dụng biện pháp đình giảng hoặc đóng cửa. Con số này tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Điều tra của Viện Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm nhật bản cho thấy, chỉ trong 1 tuần, từ ngày 29/1 đến nay, đã có hơn 1,73 triệu bệnh nhân cúm đến các cơ quan y tế trên cả nước để khám và chữa trị, cao hơn rất nhiều so với thời điểm cao nhất của năm 2011. Có những nơi thậm chí còn rơi vào tình trạng nghiêm trọng nhất trong 10 năm trở lại đây.

Theo báo cáo, bệnh nhân cúm chủ yếu là trẻ em dưới 14 tuổi. Tuy nhiên, số bệnh nhân cúm trên 60 tuổi cũng lên đến hơn 110 000 người, gấp 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc Viện Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm nhật bản đã lên tiếng cảnh báo: “Nếu mắc bệnh cúm, người cao tuổi sẽ rất dễ mắc các bệnh viêm phổi và bệnh mãn tính”.

“Nếu dịch cúm tiếp tục lan rộng, có thể khiến nhiều người ch*t hơn nữa. Người có triệu chứng cúm tốt nhất không nên đến bệnh viện thăm bệnh nhân hoặc vào viện dưỡng lão để tránh truyền bệnh cho người già”.

Theo Sáng Nguyễn - VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dich-cum-o-nhat-ban-khien-hon-7200-truong-hoc-dong-cua-10119.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY