MangYTe

Chuyện ấy hôm nay

7 lý do khiến chị em trở nên nhạt trong chuyện ấy: Cặp đôi cần biết để khắc phục từ gốc

Phụ nữ nhạt trong chuyện ấy không hẳn là do chính bản thân cô gái. Các chuyên gia cho rằng có 7 lý do liên quan bạn cần xem xét để cải thiện độ nóng của mình.
Mục lục

Ham muốn T*nh d*c là nhu cầu S*nh l* bình thường của con người, nhưng một số phụ nữ không có hứng thú với đời sống T*nh d*c, và thậm chí có ác cảm với việc quan hệ T*nh d*c, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa chồng và vợ.

Nguyên nhân của sự thờ ơ lạnh nhạt với T*nh d*c là gì, có thể bạn nên cần tìm hiểu thông tin sau đây từ các chuyên gia về T*nh d*c trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ).

1. Sạch sẽ thái quá

Thường xuyên rửa *m đ*o bằng dung dịch tẩy rửa hoặc sử dụng băng vệ sinh kém trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ có nguy cơ phá hủy cân bằng axit-bazơ của *m đ*o, gây khó chịu ở vùng *m đ*o, tăng nguy cơ nhiễm nấm mốc và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống T*nh d*c.

Trên thực tế, *m đ*o có chức năng tự làm sạch, nếu không có vấn đề gì bất thường, chỉ cần vệ sinh bằng nước ấm là đủ.

7 lý do khiến chị em trở nên nhạt trong chuyện ấy: Cặp đôi cần biết để khắc phục từ gốc - Ảnh 1.

2. Sử dụng Thu*c Tr*nh th*i

Thu*c Tr*nh th*i là Thu*c kích thích tố Sinh d*c, sẽ phá vỡ sự cân bằng hormone bình thường, ảnh hưởng đến việc tiết nội tiết tố nữ và nội tiết tố nam, làm giảm sự tiết dịch bôi trơn *m đ*o, làm cho *m đ*o khô và gây đau hoặc khó chịu trong khi quan hệ, và gây ra biểu hiện lãnh cảm theo thời gian.

3. Chức năng thể chất kém

Nếu bạn bị một số bệnh hoặc mệt mỏi quá mức, tổn thương âm hộ, có bệnh chàm hoặc loét âm hộ, những bệnh liên quan đến phụ khoa có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống T*nh d*c và dẫn đến triệu chứng lãnh cảm ở phụ nữ.

4. Vấn đề tâm lý

Nếu những người phụ nữ được giáo dục về kiến thức T*nh d*c sai lầm khi còn nhỏ thì khi lớn lên sẽ có sự ảnh hưởng rất lớn về thói quen T*nh d*c và chất lượng T*nh d*c. Từ đó có thể gây ra chứng lãnh cảm. Thậm chí có những người còn nghĩ rằng T*nh d*c là một hành vi dâm đãng và sẽ cố tình kìm nén ham muốn T*nh d*c.

Ngoài ra, căng thẳng quá mức, lo lắng hoặc trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn T*nh d*c.

Bên cạnh đó, nếu người nào có quá khứ T*nh d*c phức tạp, hành vi bất thường, đối tác có phong cách T*nh d*c kỳ dị sẽ khiến phụ nữ không yên tâm và sợ hãi, chẳng hạn như đau đớn và những di chứng do Ph* thai nhiều lần hoặc Ph* thai do không kết hôn.

7 lý do khiến chị em trở nên nhạt trong chuyện ấy: Cặp đôi cần biết để khắc phục từ gốc - Ảnh 2.

5. Dùng một số loại Thu*c

Một số loại Thu*c chống dị ứng có chứa một số thành phần có thể ức chế sự tiết dịch vùng *m đ*o và giảm chất lỏng bôi trơn *m đ*o tự nhiên, gây đau khi quan hệ.

Thu*c chống trầm cảm hoặc Thu*c huyết áp cao có thể nới lỏng các cơ và mô xung quanh cơ quan sinh sản và có thể dẫn đến không thể đạt được cực khoái. Trong trường hợp này, phụ nữ có thể xem xét sử dụng chất lỏng bôi trơn *m đ*o trong khi dùng Thu*c.

6. Hút Thu*c

Khi phụ nữ hút Thu*c, nicotine trong Thu*c lá khi hút vào cơ thể sẽ khiến các động mạch bị co lại, làm giảm lưu lượng máu đến *m đ*o. Bộ phận Sinh d*c sẽ làm giảm độ nhạy cảm do giảm lưu lượng máu, không thể khơi dậy ham muốn T*nh d*c tốt hơn và rất khó đạt được cực khoái.

7. Thiếu kiến ​​thức hoặc kỹ năng T*nh d*c

    Ghi nhớ 9 bức ảnh giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân thực sự của cơn đau ở nội tạng

Khi cả nam và nữ đều không hiểu ý nghĩa và tâm lý chung về T*nh d*c, họ cũng không biết sự khác biệt trong phản ứng T*nh d*c giữa nam và nữ sẽ dẫn đến sự lãnh cảm T*nh d*c ở phụ nữ.

Khi thiếu kiến thức hoặc kỹ năng T*nh d*c, không làm tốt trong màn dạo đầu sẽ khiến phụ nữ không đạt cực khoái khi quan hệ T*nh d*c và dần dần trở nên nhạt với T*nh d*c theo thời gian.

Nếu bạn muốn ngăn ngừa triệu chứng lãnh cảm, bạn phải loại bỏ kịp thời những lo lắng của mình, điều chỉnh tâm lý, tập trung vào việc cải thiện niềm vui của bản thân và nửa kia của mình, tìm ra và loại bỏ kịp thời các nguyên nhân gây lãnh cảm.

Phụ nữ nên ăn nhiều thực phẩm chứa phytoestrogen, chẳng hạn như sữa đậu nành hoặc các chế phẩm từ đậu nành, tránh thực phẩm sống và lạnh. Ngoài ra, các cặp vợ chồng nên giao tiếp nhiều hơn và không chỉ buộc tội, đổ lỗi hoặc phàn nàn về sự thiếu trọn vẹn của cuộc yêu.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/7-ly-do-khien-chi-em-tro-nen-nhat-trong-chuyen-ay-cap-doi-can-biet-de-khac-phuc-tu-goc-20200509174852779.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY