MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

7 yếu tố giúp tăng cơ hội thụ thai

Có nhiều cách giúp bạn tăng khả năng có con, từ cải thiện chế độ ăn uống đến tập luyện cơ thể và luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái.
Mục lục

Nói không với cà phê.Kết quả nghiên cứu của Đại học Nevadacho thấy caffeine giảm hoạt động của các cơ tại ống dẫn trứng, vốn đảm nhiệmcông việc chuyển trứng từ buồng trứng vào tử cung. Điều này dẫn đến hậu quả lànếu uống nhiều cà phê có thể khiến khó có con hơn.

Tránh xa stress.Các cuộc nghiên cứu từng đưa ra giả thuyết rằng stress có thể ngăn cản khả năngthụ thai ở nữ giới. Do đó, điều cần thiết là càng ít lo lắng càng tốt.

Theo mộtcuộc nghiên cứu của Anh, trung bình một cặp vợ chồng phải cố gắng đến 104 lầntrong vòng 6 tháng trước khi đạt được ước nguyện, nhưng một số người cho biếtđiều kỳ diệu xảy ra khi họ thôi nỗ lực có con. Kinh nghiệm ở đây là giữ tinhthần thoải mái và không nên tạo sức ép cho chính mình.

Tập yoga. Dù chưacó chứng cứ rõ rệt nào khẳng định rằng yoga có thể tăng cường cơ hội có con,nhiều bà mẹ trên thế giới vẫn cho rằng nên thử tập yoga trước khi mang bầu.Trên thực tế, yoga được chứng minh có thể giảm liều lượng cortisol, hormonestress làm tăng huyết áp và lượng đường huyết, cũng như làm suy yếu hệ miễnnhiễm.

Giữ gìn vệ sinh răngmiệng. Nếu đang cố gắng có con, bạn nên siêng đến nha sĩ hơn thường lệ vàtăng cường việc chăm sóc răng miệng hằng ngày. Các bác sĩ từng đưa ra chứng cứcho thấy sức khỏe răng miệng kém có thể hoãn thời điểm thụ thai đến khoảng 2tháng.

Ăn nhiều cải bruxen.Các nghiên cứu cho thấy a-xít folic, đặc biệt cao ở cải bruxen, có thể hỗ trợtốt cho khả năng sinh sản và thụ thai. Các bà vợ cũng nên thuyết phục chồngmình cùng ăn loại cải này để tăng cơ hội cho cả hai.

Cười đùa thoải mái.Nụ cười thực sự là liều Thu*c tốt nhất cho mọi tình huống. Giáo sư ShevachFriedler ở Israelđã thực hiện cuộc nghiên cứu đối với hơn 200 phụ nữ được điều trị bằng phươngpháp thụ tinh nhân tạo. Sau quá trình này, phân nửa số người tham gia tuân theochế độ điều trị thông thường, trong khi nhóm còn lại được trải qua các giờ chọccười bằng những câu chuyện vui và lời đùa hóm hỉnh. Kết quả: 33% trong số theoliệu pháp cười thụ thai thành công, so với 20% với nhóm kia.

Tham vấn bác sĩ.Sau nhiều lần nỗ lực mà không thành công, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn các cáchphù hợp để thụ thai. Mỗi cơ thể đều khác nhau, và nhiều khi một liệu pháp chỉphù hợp với người này nhưng không hiệu quả với người khác. Và bác sĩ là nhà tưvấn tốt nhất trong trường hợp đó.

AloBacsi.vnTheo Phi Yến – Thanh Niên

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/7-yeu-to-giup-tang-co-hoi-thu-thai-n18643.html)

Tin cùng nội dung

 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư
  Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 • Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư
  Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
 • Bài tập luyện thể lực trong 10 phút
  Bạn có ít thời gian? Bạn không thích tập thể dục? Bạn quá mệt mỏi để tập sau khi làm việc? Bài tập luyện thể lực 10 phút là những gì bạn cần.
 • Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết
  Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY