MangYTe

Tâm sự hôm nay

8 lời khuyên hữu ích để có khoản tiết kiệm hàng tháng

Hàng tháng để có thể tiết kiệm một khoản tiền trong số tiền thu nhập không nhiều của bạn là một thách thức lớn, nhưng nếu bạn biết cách, nó vẫn có thể giúp bạn trả tiền thuê nhà hoặc hóa đơn của bạn.
Mục lục
Cách thức tiêu tiền sẽ quyết định ngân sách của bạn. Nếu bạn quan niệm rằng muốn để được nhiều tiền thì phải làm việc nhiều thì nên xem xét lại bản thân.

Hàng tháng để có thể tiết kiệm">tiết kiệm một khoản tiền trong số tiền thu nhập không nhiều của bạn là một thách thức lớn, nhưng nếu bạn biết cách, nó vẫn có thể giúp bạn trả tiền thuê nhà hoặc hóa đơn của bạn. Ở thời đại mà đâu cũng thấy quảng cáo thường làm cho chúng ta mua những thứ không thực sự cần trong đời sống.

Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản để giúp bạn tiết kiệm một khoản hàng tháng mà không cần phải làm việc cật lực.

Hầu hết mọi người có thói quen thích uống cà phê, ăn uống, mua thức ăn nhanh, uống, hút thuốc và tiệc tùng quá nhiều. Tất cả những thói quen này đã cắt xén một khoản không nhỏ trong ngân sách của bạn. Một khi bạn từ bỏ và hạn chế tối đa thói quen đắt đỏ này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn hàng tháng. Bạn không chỉ sẽ tiết kiệm">tiết kiệm được một khoản tiền mà còn cải thiện được sức khỏe của bạn. Uống một tách cà phê mỗi tuần một lần thì không sao, nhưng 5 lần một tuần là điều nên cân nhắc.

Đừng bóc một gói trà mới nếu gói cũ vẫn còn. Không mua hàng đống thực phẩm khi bạn biết là sẽ không ăn chúng. Không đổ thức ăn thừa, trừ khi bạn có vật nuôi hoặc gặp chó bị lạc. Có nhiều cách chế biến làm thức ăn thừa ngon hơn để tiêu thụ nốt. Sử dụng nước và điện một cách khôn ngoan. Bạn có thể cảm thấy mình đang giống như một bà già khi thực hiện những điều này, nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên trước số lượng tiền tiết kiệm được vào cuối mỗi tháng.

Các thống kê chỉ ra rằng hầu hết các cửa hàng đều có chương trình giảm giá. Lựa chọn hợp lý các sản phẩm cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền không nhỏ. Đó là một cách đơn giản để tiết kiệm">tiết kiệm.

Bất cứ khi nào bạn đi mua sắm, hãy tự hỏi liệu bạn có thực sự cần nó hay không. Cho dù đang là mùa giảm giá, dù giá tiền chỉ bằng một nửa, nhưng bạn có thực sự cần những đôi giày cao gót khi bạn đã có vài đôi ở nhà? Bạn có thể chi tiêu số tiền này vào một cái gì đó hữu ích hơn.

Một trong những cách hiệu quả nhất để tiết kiệm tiền hàng tháng chính là cách bạn di chuyển xung quanh thành phố. Nếu bạn có một chiếc xe, phải mất một phần lớn ngân sách của bạn mỗi ngày cho nó. Nếu bạn sử dụng giao thông công cộng, các khoản chi sẽ thấp hơn và thân thiện môi trường. Hãy thử đi bộ hoặc đi xe đạp. Bằng cách này, bạn vừa tiết kiệm">tiết kiệm tiền vừa tốt cho sức khỏe.

Hãy viết ra tất cả mọi thứ bạn cần phải mua trước khi bạn đi mua sắm. Điều này sẽ ngăn cản bạn mua những thứ không cần thiết và không quên mua những thứ bạn cần. Hệ thống các cửa hàng tạp hóa và siêu thị được xây dựng là cách để thu hút khách hàng và làm cho họ mua đồ nhiều hơn nhu cầu. Viết một danh sách mua sắm để cắt giảm hóa đơn tạp hóa của bạn.

Nhiều người thích phung phí tiền bạc để khoe mẽ. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn khi bạn ưu tiên cho những gì có giá trị hơn là những gì không cần thiết để thể hiện mình oai và có cuộc sống sang trọng.

Bạn có thể có rất nhiều bộ quần áo mà bạn sẽ không mặc đến. Tại sao không tân trang lại theo xu hướng bạn yêu thích của bạn. Có rất nhiều cách đơn giản và phong cách khiến cho quần áo cũ của bạn trở nên khác lạ. Đừng lười biếng, hãy bắt đầu bằng cách thay đổi từ những chiếc khuy.

tiết kiệm tiền sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết tận dụng những lời khuyên này, nhưng dù sao bạn vẫn cần phải thực hành nói KHÔNG với một số nhu cầu thông thường của bạn. Điều này chứng tỏ bạn có phải là người mua sắm khôn ngoan hay không?

Theo

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »