MangYTe

Tâm sự hôm nay

8 lý do gái ngoan thất bại trong tình yêu

Nhiều cô gái ngoan ngoãn, tốt nết, trải qua không ít mối tình nhưng lại chẳng đi đến đâu. Vậy đâu là lý do khiến họ thất bại trong tình yêu?
Mục lục

Nhiều cô gái xinh đẹp, tốt tính chấp nhận ở bên cạnh người đàn ông của mình mà không bị ràng buộc bởi bất cứ điều kiện gì, đơn giản bởi họ dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Tình cảm đó sâu sắc, chân thành chứ không phải thứ tình yêu hời hợt, một sớm một chiều.

Cũng chính vì quá yêu mà nhiều cô gái ngoan, tốt nết trở nên mù quáng trong tình yêu. Cô ấy không nhận ra được mối quan hệ của mình có vấn đề, mình bị tổn thương quá nhiều khi yêu, tình yêu cản trở đến cả sự nghiệp, các mối quan hệ khác của bản thân... Hậu quả của việc yêu quá nhiều là những người con gái này sẵn sàng chấp nhận mọi sai lầm của người mình yêu, để rồi một mình phải gánh chịu đau khổ, bất hạnh.

Lại có những người con gái thất bại trong tình yêu bởi suy nghĩ tình yêu của mình đủ lớn mạnh để thay đổi người ấy. Rốt cục, họ làm mọi thứ để nửa kia trở thành người tốt hơn nhưng lại không có được kết quả như mong đợi. Càng hy vọng người yêu thay đổi thì những cô gái đó càng làm tổn thương chính mình. Và tất cả những gì họ thu được là thời gian, cuộc sống bị xáo trộn hoàn toàn bởi ý nghĩ một ngày nào đó bạn trai sẽ hiểu được tình yêu của mình trao gửi.

Không phải người con gái nào cũng đủ mạnh mẽ để đối mặt với cô đơn. Nhiều cô gái vừa chia tay đã vội yêu người khác vì không chịu được cuộc sống buồn tẻ, lạnh lẽo khi thiếu vắng người đàn ông bên cạnh. Với họ, cuộc sống độc thân thật đáng sợ nên họ vội vàng yêu hoặc chọn duy trì tình yêu "có vấn đề" hơn là sống một mình. Đó cũng là một trong những lý do không ít cô gái ngoan ngoãn, tốt tính mà hay gặp thất bại trong tình yêu.

Bên cạnh những cô gái sợ cảm giác cô đơn thì có những người lại luôn thấy bất an nếu sống một mình. Họ luôn ám ảnh bởi suy nghĩ sống một mình, làm một mình sẽ không an toàn. Họ không chắc chắn về mọi thứ sẽ làm nếu như rời khỏi đàn ông, dù người đàn ông đó không thật lòng yêu họ. Và dù mối quan hệ hiện tại "dở tệ", họ vẫn muốn duy trì vì nghĩ ít nhất mình vẫn có một nơi dựa dẫm, che chở.

Có những người phụ nữ yêu tha thiết, họ yêu mà không đòi hỏi sự đáp lại, chăm sóc tận tình và quan tâm đến người đàn ông mình yêu. Nhưng trớ trêu thay mọi sự trao đi lại không được đáp lại bởi đó chỉ là tình yêu đơn phương, người họ yêu không dành tình cảm cho họ. Đó là những người phụ nữ quá tốt bụng và bao dung. Bất chấp người đàn ông kia luôn đối xử tàn nhẫn nhưng họ vẫn yêu vì không muốn làm tổn thương người họ yêu.

Những người phụ nữ ấy chấp nhận sống lặng lẽ bên cạnh người đàn ông họ yêu và ngày đêm mơ ước một lúc nào đó, người ấy sẽ đáp lại tình yêu của mình.

Một nguyên nhân khác khiến nhiều cô gái ngoan ngoãn, tốt tính vẫn thất bại trong tình yêu chỉ vì họ đã ở trong mối quan hệ tuyệt vời với người đàn ông của họ suốt một thời gian dài. Và hiện tại, họ vẫn sống với quá khứ tươi đẹp đó, cho dù thực tế mối quan hệ đang đối mặt với nhiều trục trặc.

Họ không chấp nhận được hiện thực người mình yêu đã thay đổi, đang lạm dùng mình, không còn quan tâm đến mình như trước kia nữa... Cứ thế họ sống bằng ảo tưởng quá khứ và những gì thu được chỉ là nỗi cô đơn, bất hạnh.

Không giống như trường hợp những người phụ nữ sống bằng quá khứ, lại có những cô gái dù biết tình yêu hiện tại không mang lại hạnh phúc cho mình nhưng vẫn cố gắng níu kéo. Họ cho rằng đã quá muộn để kết thúc tình yêu vì một số lý do như: hai người đã yêu nhau quá lâu; bạn bè, người thân đã biết rõ mối quan hệ; không dám hình dung cuộc sống hậu chia tay sẽ ra sao... Chính vì thế, họ cố gắng duy trì tình yêu mà biết rõ sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp.

Sai lầm khi nghĩ đã quá muộn để chia tay nên không ít cô gái ngoan vùi mình trong tình yêu nhiều đau khổ, trong khi họ xứng đáng được tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Đôi khi phụ nữ luôn lo sợ nếu chia tay mình sẽ phải đối mặt với nhiều điều tiếng, thị phi. Bên cạnh đó, có những người côn gái tốt nết nhưng vì phụ thuộc quá nhiều về kinh tế vào đàn ông nên họ nghĩ chẳng có cách nào để thoát ra khỏi tình yêu hiện tại. Trong đầu họ luôn xuất hiện ý nghĩ tiêu cực: mình sẽ không tự lo toan được cho bản thân nếu chia tay nên vẫn cố duy trì mối quan hệ nhiều nước mắt.

Đây cũng là nguyên nhân khiến người cô gái ngoan, tốt nết không có được hạnh phúc trong tình yêu.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-8-ly-do-gai-ngoan-that-bai-trong-tinh-yeu-12544.html)

Tin cùng nội dung