MangYTe

Ẩm thực hôm nay

9X Hà Tĩnh và khao khát “phổ biến” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

(MangYTe) - Với niềm đam mê ẩm thực Thái Lan và mong muốn tạo việc làm cho lao động Việt Nam ở Thái khi về nước, Nguyễn Tiến Dũng (SN 1993 tại Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cùng bạn xây dựng chuỗi nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam.
Mục lục

Với niềm đam mê ẩm thực Thái Lan và mong muốn tạo việc làm cho lao động Việt Nam ở Thái khi về nước, Nguyễn Tiến Dũng (SN 1993 tại Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cùng bạn xây dựng chuỗi nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam.

Nguyễn Tiến Dũng (bên trái) cám ơn khách hàng trong ngày khai trương Nhà hàng Sòi 3 - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Sau thành công của Sòi 3 - Chi nhánh Hà Nội, Sòi 3 – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, chàng trai 9X Hà Tĩnh vừa khai trương nhà hàng Sòi 3 – chi nhánh Hà Tĩnh tại số 139 đường Vũ Quang.

Sòi 3 với phong cách phục vụ đậm dấu ấn văn hoá Thái Lan

Đầu bếp người Thái Lan

Tiến Dũng cho biết: “Gần 10 năm sinh sống ở Thái Lan, lần lượt trải qua nhiều công việc ở các nhà hàng Thái, tôi đã rất yêu thích ẩm thực xứ sở chùa vàng. Khi trở thành một trong những đầu bếp của một nhà hàng Thái, tôi đã ấp ủ sẽ về Việt Nam kinh doanh ẩm thực Thái, giúp cho những người Việt mê món Thái có thể thưởng thức tròn vị ẩm thực Thái ngay tại Việt Nam. Đồng thời, qua đó, kêu gọi một số lao động Việt Nam ở Thái Lan trở về làm việc trong nhà hàng của mình”.

Cách chế biến món ăn theo kiểu Thái Lan

Nghĩ là làm. Năm 2016, Dũng trở về Việt Nam và gặp bạn Đặng Quốc Âu (SN 1996 ở Hà Nội) cũng đang ấp ủ mở nhà hàng ẩm thực Thái Lan. Đầu năm 2017, sau khi đã thống nhất kế hoạch, Dũng và Âu cùng sang Thái để nghiên cứu sâu hơn và học thêm về ẩm thực, văn hoá Thái.

Tháng 9/2018, nhà hàng Sòi 3 đầu tiên được khai trương ở Hà Nội, đến tháng 3/2019, nhà hàng Sòi 3 - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cũng được khai trương.

Sòi 3 thu hút đông đảo thực khách Hà Tĩnh ngay từ những ngày đầu khai trương

Và với khát khao cháy bỏng, đưa ẩm thực Thái về trên chính quê hương mình, Nguyễn Tiến Dũng đã nỗ lực không ngừng trong việc tìm kiếm đầu bếp, thu hút lao động để khai trương thêm chi nhánh Sòi 3 ở Hà Tĩnh. Với Dũng, đây mới chính là thành quả lớn nhất sau gần 10 năm bôn ba ở Thái Lan.

Đến nay, Sòi 3 các chi nhánh đã tạo việc làm cho hơn 100 lao động, trong đó hơn 70% là lao động Việt Nam từ Thái Lan về nước. Chị Hoàng Thuỳ Dung – nhân viên nhà hàng Sòi 3 Hà Tĩnh cho biết: “Tôi đã từng ở Thái Lan 8 năm. Công việc của tôi chủ yếu là phục vụ nhà hàng, thu nhập khá ổn định nhưng không cao. Nay, theo gợi ý của anh Dũng, tôi trở về và làm việc tại Sòi 3 Hà Tĩnh. Ở đây, mức lương cũng giống bên Thái, lại còn được ở gần gia đình nên tôi sẽ gắn bó với nhà hàng”.

Sòi 3 - Chi nhánh Hà Tĩnh đem đến cho thực khách những tối cuối tuần vui vẻ với dàn nhạc sống “cực chất”.

Sòi 3 - là nhà hàng mang đậm phong cách Thái Lan. Từ nguyên liệu chính, đầu bếp cho tới phong cách phục vụ đều “xuất xứ” từ Thái Lan, với hơn 200 món ăn đậm đà hương vị Thái.

Đặc biệt, có rất nhiều món được kết hợp khéo léo giữa hương vị truyền thống Thái Lan với các nguyên liệu của địa phương cũng như cách chế biến, trình bày tinh tế, sáng tạo.

Dằm sò huyết

Ốc hương hấp kiểu Thái

Dằm hải sản

Mực hấp chanh

Cá lóc nướng muối

Cá lóc chiên trang trại

Hoài Nhất

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/mon-ngon/9x-ha-tinh-va-khao-khat-pho-bien-am-thuc-thai-lan-tai-viet-nam/181721.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY