MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

AEON tri ân Việt Nam hỗ trợ Nhật Bản sau trận động đất sóng thần năm 2011

(MangYTe) - Tập đoàn AEON vừa tổ chức sự kiện nhằm tri ân Việt Nam đã hỗ trợ Nhật Bản khắc phục thảm họa sau trận động đất sóng thần năm 2011.
Mục lục

Hưởng ứng “ngày thế giới nhận thức về sóng thần 05/11” của liên hiệp quốc, được sự ủy quyền từ cơ quan tái thiết nhật bản và tập đoàn aeon, công ty aeon việt nam đã tổ chức sự kiện nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến người dân việt nam đã chung tay hỗ trợ người dân nhật bản sau thảm họa động đất sóng thần vùng đông bắc nước này vào tháng 3/2011.

AEON tri ân Việt Nam hỗ trợ Nhật Bản sau trận động đất sóng thần năm 2011  - 1 

Đề án “cộng đồng được những cánh rừng bảo vệ ~ lòng biết ơn gửi đến mọi người” của tập đoàn aeon đã được cơ quan tái thiết nhật bản lựa chọn là dự án tái thiết trong 10 năm sau thảm họa “động đất và sóng thần vùng đông bắc nhật bản”.

Theo ông Sasamori Hiroaki – Phó Tổng Giám đốc AEON Việt Nam, nhân sự kiện này, AEON cũng muốn chia sẻ đến khách hàng và cộng đồng địa phương những kiến thức, kinh nghiệm về vai trò của các cánh rừng quê hương, lợi ích của việc trồng rừng, giữ rừng giúp chống xói mòn đất, giảm nhẹ tác hại của thiên tai như lũ lụt, sóng thần.

Tại Việt Nam, tính đến tháng 10/2020, AEON đã cùng các tình nguyện viên từ Nhật và người dân địa phương, trồng hơn 100,000 cây xanh tại nhiều tỉnh thành như Lăng Cô (Huế), rừng quốc gia Ba Vì (Hà Nội) và các cây xanh được trồng xung quanh các Trung tâm mua sắm AEON trong chương trình Cánh rừng quê hương.

Hoàng Hải

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/aeon-tri-an-viet-nam-ho-tro-nhat-ban-sau-tran-dong-dat-song-than-nam-2011-ar579199.html)
 • Sắp diễn ra nguyệt thực toàn phần tại Việt Nam

  Sắp diễn ra nguyệt thực toàn phần tại Việt Nam
  Vào tối thứ Bảy tới (ngày 4/4), người yêu thiên văn Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên nguyệt thực toàn phần duy nhất trong năm 2015.
 • 200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm

  200.000 người Việt Nam tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm
  Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.
 • Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam

  Đôi vợ chồng U70 cùng nhau đạp xe vòng quanh Việt Nam
  Mỗi ngày mới, bất kể ngày đông hay hè, vợ chồng ông đều thức dậy lúc sáng sớm rồi cùng nhau đạp xe từ nhà ra Hồ Tây trọn một vòng. Chăm chỉ tập thể dục như vậy nên dù tuổi đã cao nhưng ông bà vẫn rất khoẻ mạnh, minh mẫn.
 • Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho

  Mỗi năm Việt Nam có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho
  Ở nước ta, ước tính mỗi năm có gần 2.700 trường hợp mới mắc bệnh u lympho với đủ mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ và có chiều hướng gia tăng.
 • Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016

  Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016
  Việt Nam sẽ triển khai mạng 4G trong năm 2015 và dự kiến sẽ ấp phép cho mạng này hoạt động từ năm 2016.
 • ung thư cổ tử cung

  ung thư cổ tử cung
  Theo thống kê mỗi năm trên thế giới có khoảng 270.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC), trong đó có đến 80% số ca tử vong xảy ra ở những nước có mức sống thấp. Tại Việt Nam, hàng năm có đến hơn 6000 phụ nữ phát hiện bị UTCTC và hơn phân nửa số đó tử vong, đồng nghĩa với mỗi ngày
 • UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD

  UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD
  Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội thảo triển khai dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.
 • Sự sinh sản hỗ trợ

  Sự sinh sản hỗ trợ
  Sự sinh sản hỗ trợ là thuật ngữ nói lên những cặp vợ chồng không thể sinh ra những đứa trẻ mà phải có bàn tay kỳ diệu của y học giúp đỡ, có thể giúp từ ông bố hay giúp từ những bà mẹ, hay cả hai.
 • Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường

  Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường
  Dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa cơ bản bệnh đái tháo đường,
 • Rau mùi hỗ trợ trị sởi

  Rau mùi hỗ trợ trị sởi
  Theo Đông y, rau mùi có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng phát tán thấu chẩn (làm ra mồ hôi, làm cho nốt ban mau phát ra ngoài), giảm độc,
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY