MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Agro Viet 2016 chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm

(MangYTe) Đó là khẳng định của ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tại cuộc họp báo giới thiệu Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016.
Mục lục

Quang cảnh buổi họp báo.

Loading

Với chủ đề: “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm”, Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016 là hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ triển lãm còn là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông - lâm - thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, hội chợ năm nay còn nhằm tổng hợp kết quả 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và kế hoạch 5 năm tiếp theo; qua đó thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Ông Hồ cho biết, AgroViet 2016 có quy mô 400 gian hàng, quy tụ hơn 300 đơn vị doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những nông đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất của thời đại.

Trong khuôn khổ hội chợ, chuỗi các sự kiện bên lề cũng tập trung vào việc thiết lập liên kết giữa các địa phương trong tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn, như Hội nghị “Phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp”; tọa đàm “Kết nối cung cầu trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”; Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc trong lĩnh vực máy và vật tư nông nghiệp;  tọa đàm “Nông nghiệp hữu cơ – Giải pháp cho nông sản, thực phẩm sạch”.

“Năm 2016 được Bộ Nông nghiệp và PTNT lấy là năm an toàn thực phẩm vì vậy, tại hội chợ lần này, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chúng tôi đặc biệt coi trọng. Theo đó, tất cả những sản phẩm tham gia hội chợ phải có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, ngay tại hội chợ chúng tôi cũng bố trí một trung tâm khiểm nghiệm nhanh để giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua sắm tại đây”, ông Hồ nói.

Cũng trong buổi họp báo, ông Hồ thông tin thêm, trong thời gian sắp tới, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp sẽ đẩy mạnh các hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản. Trước mắt, vào trung tuần tháng 12/2016 sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản, thực phẩm cũng như quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người của tỉnh Sơn La tại Hà Nội.

Anh Thơ

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/agro-viet-2016-chu-trong-van-de-an-toan-thuc-pham-post2842.html)
 • Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn

  Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn
  Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Xoay sở với những vấn đề ăn uống do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị

  Xoay sở với những vấn đề ăn uống do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị
  Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
 • Tương tác giữa thực phẩm và thuốc

  Tương tác giữa thực phẩm và thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và thuốc trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn

  Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY