MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Âm mưu trộm gạch Vạn Lý Trường Thành, hai thanh niên bị nhốt ở bờ vực cao 50 mét trong 4 giờ đồng hồ

Hai nam thanh niên âm mưu lấy trộm gạch Vạn Lý Trường Thành để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của mình đã bị lạc trên núi tuyết ở quận Hoài Nhu, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc).
Mục lục

Theo thông tin từ Beijing Evening News, hai thanh niên (20 và 26 tuổi) tin rằng những viên gạch lấy từ Vạn Lý Trường Thành sẽ cải thiện phong thủy, đem lại may mắn cho họ.

Ảnh minh họa: Xinhua

Tuy vậy âm mưu chưa kịp thực hiện thì hai đối tượng này đã bị lạc đường khi cố gắng vượt qua một ngọn núi ở quận Hoài Nhu, thành phố Bắc Kinh, gần đoạn Mộ Điền Dục của Vạn Lý Trường Thành.

Lực lượng cứu hộ mất bốn tiếng để tìm ra và giải cứu hai thanh niên nói trên ở một bờ vực có độ cao khoảng 50 mét trong điều kiện nhiệt độ gần 0 độ C vào đêm thứ Năm 26/12, theo lời nhân viên cứu hộ Chen Funing.

Khi được giải cứu, cả hai trong tình trạng run rẩy vì lạnh và mệt mỏi, nhưng không gặp thương tích đáng kể nào khác.

Hai thanh niên này mang theo một chiếc túi lớn và khai rằng họ dùng túi để nhặt rác. Tuy vậy cảnh sát sau đó phát hiện ra hai người đã dùng bữa tại một nhà hàng gần đó và khoe khoang với nhân viên nhà hàng rằng họ sẽ lấy trộm những viên gạch nặng 24kg từ Trường Thành.

Cảnh sát đã cảnh cáo hành vi của hai thanh niên là phạm pháp và nguy hiểm, nhưng thả cho họ về nhà.

Hồi tháng 02/2019, cảnh sát quận Thanh Long, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) từng treo thưởng 50.000 nhân dân tệ cho người cung cấp thông tin về những vụ trộm xảy ra ở Trường Thành đoạn qua địa phương này.

Theo Nguoiduatin.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/am-muu-trom-gach-van-ly-truong-thanh-hai-thanh-nien-bi-nhot-o-bo-vuc-cao-50-met-trong-4-gio-dong-ho-20191230111703567.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY