MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Chiếc đồng hồ dành cho người ăn kiêng

Một nhóm nhà khoa học đã sáng chế ra một thiết bị giúp người ta có thể kiểm soát được việc ăn uống vô độ dẫn đến béo phì.
Mục lục
Thiết bị có tên Bite Counter, hoạt động như một chiếc đồng hồ đeo tay, cho phép người sử dụng có thể xác định được số lần họ đưa thực phẩm lên miệng ăn mà không cần phải tập trung đo đếm, từ đó kiểm soát được lượng thức ăn đã dùng.

Phát minh này được nghiên cứu bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Clemson ở bang South Carolina (Mỹ), tờ Kashmir Monitor cho biết.

Một trong những nhà khoa học đứng đầu nghiên cứu, giáo sư Eric Muth phát biểu: “Nhiều khảo sát đã cho thấy mọi người thường có xu hướng không đánh giá chính xác số lượng thức ăn mình đã tiêu thụ, bởi hầu hết cách thức hiện tại chỉ là ước lượng và phỏng đoán. Thiết bị sơ bộ này có thể hoạt động như một chiếc máy giúp kiểm tra lượng calo.”

Điểm đặc biệt của Bite Counter là quy trình hoạt động hoàn toàn tự động, giúp người sử dụng không phải lo lắng đoán xem mình đã ăn nhiều hay ít. Thiết bị có thể được dùng ở bất cứ nơi đâu, như khi đang ăn ở nhà hàng hoặc đang làm việc, những lúc khó tập trung suy nghĩ để tính toán lượng calo đã hấp thụ.

Đồng tác giả nghiên cứu, giáo sư Adam Hoover tiết lộ cách sử dụng thiết bị: “Chỉ cần nhấn nút để khởi động trước khi ăn và nhấn một lần nữa sau khi kết thúc bữa ăn. Trong quãng thời gian đó, thiết bị sẽ tự động tính bao nhiêu lần bạn đã đưa thực phẩm lên miệng và ăn.”

Ông Hoover cũng cho biết, trong những lần sử dụng thử nghiệm, thiết bị đã tính toán chính xác với xác suất hơn 90%, bất kể người dùng, thức ăn, dụng cụ ăn có khác nhau như thế nào.

Những mẫu thiết bị đầu tiên đã được hoàn thiện và đang được áp dụng cho khoảng 20 người trong mỗi tháng.

Nhóm nghiên cứu cũng ghi lại diễn biến hoạt động của Bite Counter, cung cấp các dữ liệu nhằm phát triển thêm những phát minh mới trong ngành công nghiệp giảm cân.

Theo Mai Nhật - VnExpress

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-chiec-dong-ho-danh-cho-nguoi-an-kieng-8974.html)

Tin cùng nội dung

 • Vui cười: Đồng hồ báo thức
  Ông ngoại định sáng sớm mai sẽ đáp tàu hỏa về quê chơi. Lo chậm giờ nên bảo đứa cháu đi mượn một chiếc đồng hồ báo thức.
 • Người cao tuổi với gia đình
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng người cao tuổi (NCT) là một vốn quý, một tiềm năng giàu có về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống... tuy nhiên, sự đóng góp của NCT vẫn chưa được biết đến đầy đủ.
 • Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn
  Nếu bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa, chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn
  Đã có số điện thoại của đội cứu hỏa, chuông báo cháy vẫn chưa đủ, bạn phải chuẩn bị cho chính mình tâm lý vững vàng và kỹ năng thoát hiểm an toàn.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY