An toàn thực phẩm hôm nay

Ăn rau mùi với 2 loại thực phẩm này tưởng bổ hóa ra lại dễ gây ngộ độc

Rau mùi là loại gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn của người Việt. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để ăn cùng rau mùi.
Mục lục

Ăn cùng nội tạng động vật

Rau mùi là loại rau chứa nhiều vitamin c. trong khi đó, nội tạng động vật rất giàu protein, đồng, sắt. vitamin c gặp các khoáng chất này sẽ làm sẽ dễ bị oxy hóa và khiến món ăn không còn giá trị dinh dưỡng như ban đầu. do đó, bạn nên hạn chế sử dụng rau mùi trong các món ăn làm từ nội tạng động vật.

Kết hợp với thực phẩm vitamin k

Vitamin k có nhiều trong các loại thực phẩm như trứng, măng tây, súp lơ, cải bó xôi, trứng... ăn rau mùi cùng với các loại thực phẩm giàu vitamin k sẽ làm ảnh hưởng đến khá năng phân hủy, hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể. hơn nữa, việc kết hợp này diễn ra thường xuyên có thể khiến cơ thể sản sinh ra một số hóa chất không có lợi cho sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Một số lưu ý khác khi ăn rau mùi

Không ăn quá nhiều rau mùi

Theo một số nghiên cứu, ăn quá nhiều rau mùi có thể gây suy giảm thị lực và tăng nguy cơ mắc một số bệnh về mắt. bên cạnh đó, thường xuyên ăn loại rau này có thể gây ra tác dụng phụ là thiếu máu.

Nam giới không nên ăn quá thường xuyên

Ăn rau mùi thường xuyên có tác dụng làm giảm lượng testosterone của nam giới, từ đó tác động đến số lượng, chất lượng tinh trùng. ngoài ra, nam giới ăn rau mùi vào ban đêm còn làm ảnh hưởng đến khả năng "chăn gối", thậm chí rơi vào tình trạng "trên bảo dưới không nghe".

Phụ nữ mang thai

Rau mùi có chứa những thành phần có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến sinh dục nữ. Do đó phụ nữ mang thai cũng không nên ăn quá nhiều loại rau này.

Người gặp các vấn đề về hô hấp

Tiêu thụ nhiều rau mùi có thể gây ra các vấn đề về hô hấp cáp tính và không có lợi cho người bị bệnh phổi mãn tính như hen suyễn. khi đang mắc các bệnh về đường hô hấp, tốt nhất nên tránh ăn rau mùi để không làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-rau-mui-voi-2-loai-thuc-pham-nay-tuong-bo-hoa-ra-lai-de-gay-ngo-doc-d299365.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-rau-mui-voi-2-loai-thuc-pham-nay-tuong-bo-hoa-ra-lai-de-gay-ngo-doc/20210101034835878)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY