MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ảnh: Phố lồng đèn lớn nhất tại TP.HCM rực rỡ đón người dân vào dịp Tết Trung thu

(Tổ Quốc) - Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Trung thu, thế nên con phố đèn lồng truyền thống của thành phố đã ngập tràn các loại đèn đủ sắc màu...
Mục lục

Ảnh: Phố lồng đèn lớn nhất tại TP.HCM rực rỡ đón người dân vào dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Được hình thành hơn nửa thế kỷ trước và đến nay đã là một nét văn hoá không thể thiếu mỗi dịp trung thu, phố lồng đèn lương nhữ học là nơi vừa sản xuất, vừa bán nhiều loại lồng đèn, đầu lân khác nhau... tuy con đường chỉ chưa đây 1 km nhưng không khí rằm tháng 9 vẫn vô cùng nhộn nhịp.

Vào thời điểm trước trung thu, phố lồng đèn luôn đông đúc người dân tới chụp ảnh, mua sắm, nhất là dịp cuối tuần.

Ảnh: Phố lồng đèn lớn nhất tại TP.HCM rực rỡ đón người dân vào dịp Tết Trung thu - Ảnh 2.

Một ngôi nhà ở phía dưới là nơi bán đèn lồng, còn ở phía trên là nơi sản xuất những chiếc đèn lồng xinh đẹp.

Con đường quen thuộc của người dân thành phố mỗi dịp Trung thu với hàng ngàn loại lồng đèn khác nhau sẵn sàng chờ các vị khách ghé thăm.

Năm nay, các gian hàng đều bày ra hàng chục loại lồng đèn đa dạng với nhiều mẫu mã hiện đại, kích cỡ từ to tới nhỏ vô cùng phong phú.

Ảnh: Phố lồng đèn lớn nhất tại TP.HCM rực rỡ đón người dân vào dịp Tết Trung thu - Ảnh 5.

Mẫu mã, kiểu dáng năm nay đều đa dạng hơn so với những năm trước nhưng đi kèm theo đó là giá cả cũng tăng nhẹ giá cả thì cũng sẽ tăng nhẹ một xíu.

Không chỉ có những mẫu mã mới, mà các loại lồng đèn truyền thống vẫn được bày bán với số lượng nhiều, dành cho những ai yêu thích một chiếc lồng đèn nhẹ nhàng vào dịp Trung thu.

Ngoài lồng đèn, phố lương nhữ học còn chuyên sản xuất đầu lân. đây là một nghề truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo cực kỳ cao.

Các tiểu thương cẩn thận "chăm sóc" từng chiếc lồng đèn của mình.

Tuy vắng khách hơn những năm trước nhưng phố đèn lồng vẫn là một nơi mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi đến tết trung thu. các gian hàng vẫn được nhiều người dân và các bạn trẻ ghé đến để "tậu" ngay cho mình một chiếc đèn xinh xắn.

Đây là nơi được ví như "thiên đường tuổi thơ" của các bạn nhỏ, các bạn vô cùng hào hứng khi được bố mẹ dắt đi tham quan khu phố lung linh này.

Năm nay việc chụp ảnh khá thoải mái và lượng người đổ đến cũng không quá đông nên các bạn trẻ được thoả sức chụp hình trước "bức màn" lồng đèn sắc màu.

Càng về chiều tối thì dòng người ghé thăm phố đèn lồng càng một đông.

L địa điểm bán lồng đèn quy mô lớn nhất TPHCM nên đây cũng là điểm check-in quen thuộc của giới trẻ mỗi dịp Trung thu về.

Thông tin:

phố lồng đèn lương nhữ học mở cửa từ sáng đến khuya.

Giá gửi xe từ 10.000 đến 15.000 và gửi ở dọc đường Trần Hưng Đạo kế bên đường Lương Nhữ Học.

Khánh Vy - Ảnh: Viết Thanh

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/anh-pho-long-den-lon-nhat-tai-tphcm-ruc-ro-don-nguoi-dan-vao-dip-tet-trung-thu-20220820122344785.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY