MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bắt đầu thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung Thu

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đã bắt đầu tiến hành các đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung Thu tại các địa bàn.
Mục lục
Tết Trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh mứt kẹo, bia rượu, nước giải khát. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Trung thu, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) triển khai công tác thanh tra, an toàn thực phẩm">kiểm tra an toàn thực phẩm. Các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương và các ngành thành viên Ban chỉ đạo tham gia 6 đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành, tiến thành thanh tra tại 12 tỉnh thành phố trọng điểm.

Theo đó các đoàn thanh kiểm tra của trung ương và cấp tỉnh, thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn và phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do các đoàn liên ngành cấp quận, huyện và xã, phường thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Khi phát hiện vi phạm, các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn , không rõ nguồn gốc, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hiệu quả. Đối với các trường hợp vi phạm thuộc diện phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, các đoàn thanh tra, kiểm tra và các đơn vị chức năng, các địa phương phải kịp thời công bố công khai vi phạm, tên tổ chức cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng

Công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP sẽ kéo dài từ cuối tháng 8 cho đến ngày 25/9. Các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Trung ương và các địa phương báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về Bộ Y tế (Cục an toàn vệ sinh thực phẩm) dịp Tết Trung thu trước ngày 10/10/2015.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bat-dau-thanh-tra-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-dip-tet-trung-thu-17131.html)

Tin cùng nội dung