MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm

Dự báo thời tiết 18/1: Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại
Mục lục

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (18/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo, ngày và đêm nay (18/1), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở nam trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ngày và đêm nay ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa rào.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại kéo dài. Ảnh: TL Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại kéo dài. Ảnh: TL

Ở các tỉnh bắc bộ và bắc trung bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, lào cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ c, vùng núi 4-7 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ c và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; ở các tỉnh từ quảng trị đến quảng ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ c; tây nguyên đêm và sáng trời rét; từ đêm nay (18/1) nam trung bộ và nam bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; vùng biển Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa), giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/1), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Vì vậy, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bac-bo-va-bac-trung-bo-tiep-tuc-ret-dam-post114343.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY