MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bạc Liêu nâng cao cảnh giác, tập trung phòng dịch COVID-19

Ngày 23/4, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Mục lục

Tại buổi làm việc, gs-ts trần văn thuấn, thứ trưởng bộ y tế đề nghị tỉnh bạc liêu, trong công tác phòng chống covd-19, phải nâng cao tinh thần cảnh giác không được lơ là, chủ quan.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bạc Liêu.

“đặc biệt, phối hợp với ngành công an để phát hiện và xử lí kịp thời những trường hợp nhập cảnh trái phép. bổ sung camera an ninh để xử lý, truy vết những trường hợp f1 nếu có trường hợp tiếp xúc với người dương tính trong khu cách ly”, ông trần văn thuấn lưu ý.

Về công tác tiêm chủng vắc xin, đại diện bộ y tế khuyến cáo tỉnh bạc liêu, khi triển khai tiêm vắc-xin ngừa covid-19 cần đảm bảo các nguyên tắc “an toàn – hiệu quả – kịp tiến độ” tiêm mũi nào chắc mũi ấy. đối với các đề xuất, kiến nghị vượt ngoài phạm vi xử lý, đoàn công tác ghi nhận và sẽ chuyển cho các bộ, ban, ngành có liên quan nhằm hỗ trợ tốt nhất cho tỉnh bạc liêu trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Ông bùi quốc nam, giám đốc sở y tế tỉnh bạc liêu cho biết, theo quy định, địa phương phải tự bố trí phương tiện để đưa người nước ngoài nhập cảnh từ sân bay cần thơ về cách ly tại địa phương. tuy nhiên, tỉnh đang gặp khó khăn trong việc thuê xe, khi liên hệ các nhà xe đều từ chối vì rất ngại.

Một khó khăn nữa được ông Nam đưa ra là việc các cháu bé nhập cảnh từ nước ngoài về có đợt hơn 30 cháu dưới 5 tuổi (trong đó, có hơn 20 cháu dưới 2 tuổi), khiến cơ qua chức năng rất vất vả trong quá trình chăm sóc. Để có người chăm sóc, gia đình từ ngoài Bắc vào phải bắt buộc thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định, làm xét nghiệm… gây áp lực cho lực lượng chức năng.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 tỉnh bạc liêu, thời gian qua, tỉnh đã tiếp nhận 14 đợt công dân việt nam từ nước ngoài về, với 3.992 người. số trường hợp dương tính đến thời điểm hiện tại là 52 người và tất cả đã được điều trị khỏi bệnh.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của bộ y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm ngừa covid-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh bạc liêu. đồng thời, kiểm tra hoạt động cách ly, giám sát y tế, khu vực bếp ăn tập trung… tại khu cách ly tập trung khu nhà ở sinh viên bạc liêu (phường 1, tp bạc liêu).

Văn Đức

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Bo-Y-te-kiem-tra-phong-chong-dich-COVID-19-tai-Bac-Lieu-638459/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY