Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bắc Ninh: Phát hiện doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế giả nguồn gốc xuất xứ

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sáng ngày 19/12, Tổng cục QLTT đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Đội cơ động Cục QLTT Bắc Ninh đột xuất kiểm tra Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam có địa chỉ tại Hồi Quan, Tương Giang, Từ Sơn, Bắc Ninh.
Mục lục

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho chứa hàng, lực lượng chức năng đã phát hiện doanh nghiệp này đang kinh doanh các mặt hàng như khẩu trang các loại, bình sữa, miếng dán hạ sốt, kim châm cứu dùng 1 lần các loại, chỉ nha khoa oral B, bao cao su, máy trợ thính, băng dán vết thương, núm ti giả, tăm bông... Đây đều là những mặt hàng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường, tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa tại kho hàng Công ty CP Thiết bị y tế Hải Nam

Theo nhận định ban đầu, các sản phẩm được kinh doanh và phân phối tại Công ty CP Thiết bị y tế Hải Nam có dấu hiệu là hàng nhập lậu, giả nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm không có nhãn phụ.

Tại thời điểm kiểm tra, nhiều thùng hàng hóa đã được đóng gói và vận chuyển lên xe tải chuẩn bị phân phối ra thị trường.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, với số lượng hàng hóa tương đối lớn, trong chiều ngày 19/12, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục quá trình kiểm đếm, phân loại hàng hóa đồng thời làm việc với chủ cơ sở về nguồn gốc sản phẩm.

Thu Phương

Nguồn: Công thương (https://congthuong.vn/bac-ninh-phat-hien-doanh-nghiep-kinh-doanh-thiet-bi-y-te-gia-nguon-goc-xuat-xu-130156.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY