MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bảo vệ chính mình là bảo vệ “cả thế giới” của người thân yêu

Đến thời điểm này, chị Nguyễn Thị A. L. (sinh năm 1982, ở quận 7, TP.HCM) đã hoàn toàn bước qua biến cố bệnh tật, nhưng hồi tưởng lại, chị vẫn còn nhiều xúc cảm, rưng rưng. “Đó là những tháng ngày thực sự khó khăn, tôi không nghĩ mình lại bị bệnh khi hằng ngày vẫn ăn uống, sinh hoạt rất lành mạnh”, chị L. chia sẻ.
Mục lục

"Là cả thế giới của các con, mình không thể gục ngã"

Một ngày cuối tháng 11-2020, trong khi ngồi nói chuyện với những người bạn trong nhóm tập yoga, chị nghe được thông tin em gái của một thành viên phòng tập bị ung thư vú khi tuổi đời còn khá trẻ. Mặc dù đã từng nghe những câu chuyện tương tự, nhưng chị A.L. chưa bao giờ nghĩ điều đó sẽ rơi vào chính mình. Trong phút chốc nghĩ về ung thư, chị đã thử tự kiểm tra cơ thể và lập tức hoang mang khi thấy mình cũng đang có những u nhỏ nơi vú.

Bảo vệ chính mình là bảo vệ “cả thế giới” của người thân yêu - Ảnh 1.

Với chị A.L., ngày 27-11-2020 là ngày "định mệnh" khi chị bắt đầu những kiểm tra chính thức bằng kỹ thuật y khoa tại nhiều bệnh viện khác nhau ở Sài Gòn. Sau đó là quá trình tiểu phẫu, sinh thiết kim nhỏ, sinh thiết kim lớn, tất cả đều cho ra kết quả u ác, cần phải đại phẫu, với chỉ định có thể phải hóa trị, xạ trị.

Thời điểm đó, đại dịch Covid-19 cũng đã gây ảnh hưởng đến công việc mà chị đang làm - Giám đốc kinh doanh của một công ty chuyên về thẩm mỹ ở TP.HCM. "Hằng tháng, một tay tôi lo chi tiêu của cả gia đình từ việc trả góp căn hộ chung cư, ăn học của các con, sinh hoạt phí, …. Dịch bệnh khiến cuộc sống gia đình khó khăn hơn rất nhiều", chị L. chia sẻ.

Bảo vệ chính mình là bảo vệ “cả thế giới” của người thân yêu - Ảnh 2.

Chính lúc khó khăn đó, bệnh ung thư quái ác lại ập tới càng khiến chị thêm sốc và rơi vào trạng thái "lơ lơ lửng lửng", chưa biết sẽ làm gì để vượt qua những ngày tháng đầy ắp khó khăn sắp tới. "Là mẹ đơn thân nuôi ba con trong tuổi ăn tuổi học - hai cháu gái và một bé trai lần lượt 18, 14 và 12 tuổi - khiến tôi thực sự lo lắng cho tương lai của mình và các con", giọng chị nghẹn lại.

Thế nhưng, bản năng sâu thẳm của một người mẹ đã kéo chị đứng dậy tự tìm cách vượt qua bệnh tật. "mình là trụ cột gia đình, là cả thế giới của các con, mình không thể gục ngã", chị nhớ lại lời chị tự động viên bản thân.

Vượt qua nhờ tình thương và "chiếc phao" không ngờ tới

May mắn, trên hành trình vượt qua bệnh tật của chị luôn có sự yểm trợ đầy yêu thương của ba mẹ ruột. Căn nhà ở quận 8, nơi chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của chị luôn là bến đỗ bình an để chị tìm về mỗi khi bên ngoài có gió giông.

"những ngày đó tôi đã về nương náu trong thế giới ấm êm đầy yêu thương của ba mẹ", chị nhớ lại. đó là những ngày chị a.l. được mẹ chăm chút nấu từng tô cháo, pha từng ly sữa, nhỏ to dỗ dành chị ráng ăn để chiến đấu với bệnh tật. "có những đêm tôi tưởng cả nhà đã ngủ nhưng khi đi ngang phòng ba thì thấy ông vẫn ngồi đọc kinh cầu nguyện cho mình. hình ảnh đó đã tiếp thêm năng lượng cho tôi", chị l. bày tỏ.

Bảo vệ chính mình là bảo vệ “cả thế giới” của người thân yêu - Ảnh 3.

Ngày chị phẫu thuật tại bệnh viện, mẹ luôn bên cạnh chăm sóc chị với tất cả tình thương. Vì các con còn đang tuổi ăn tuổi học nên chị không nói sự nguy hiểm của căn bệnh mình đang mang, chỉ thông báo là "mẹ sẽ đi trị bệnh ít hôm thôi". Hình ảnh được trở về ôm các con non dại cũng là động lực để chị vượt qua ca mổ.

Một điều mà theo chị A.L là kỳ diệu đối với mình chính là số tiền bảo hiểm 200 triệu đồng chị nhận từ Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") trước ngày phẫu thuật ít hôm. "Thực sự, trước đó tôi chưa từng nghĩ đến bảo hiểm, cũng không nghĩ đến giá trị mà bảo hiểm mang lại cho mình. Mặc dù được tư vấn rất chi tiết, nhưng thú thật lúc đó tôi mua để… cảm ơn một người chị từng tạo cơ hội cho mình trong công việc. Nhưng kết quả nhận được quả thật quá bất ngờ với mình", chị A.L xúc động.

Khi đổ bệnh, trong lúc tài chính gia đình khó khăn hơn giữa thời dịch, chợt nhớ đến gói bảo hiểm mình đã mua, chị thử gọi cho người đã tư vấn trước đó và được hỗ trợ nhiệt tình. Mọi thủ tục đều tiến hành trực tuyến với các chứng từ về bệnh lý cung cấp từ các bệnh viện mà chị từng thăm khám.

Bảo vệ chính mình là bảo vệ “cả thế giới” của người thân yêu - Ảnh 4.

21-1-2021 là ngày chị A.L. nhận được số tiền Chubb Life Việt Nam chi trả, cảm giác như được tiếp thêm sức mạnh để chị bước vào phòng mổ.

"Với tôi, đó là chiếc phao cứu sinh đúng lúc để mình có thể vững chãi hơn vượt qua sóng gió", chị tâm sự. Hiểu được tính nhân văn và giá trị của bảo hiểm nên chính chị, sau khi hoàn toàn khỏi bệnh đã ngay lập tức cho các con mình tham gia không những một mà đến hai gói bảo hiểm của Chubb Life Việt Nam.

"tôi luôn hiểu được tầm quan trọng của gia đình, nhưng đến khi xảy ra chuyện, tôi mới nhận ra mình cũng quan trọng với các con biết bao. khi mình xem gia đình là cả thế giới của mình thì chính mình cũng là cả thế giới, là chỗ dựa duy nhất của các con. vì vậy, bảo vệ bản thân cũng là bảo vệ tương lai của những người mình thương yêu." từ câu chuyện thực tế của bản thân, chị a.l. càng thấm thía rằng, cuộc sống rất đỗi vô thường, những rủi ro luôn tiềm ẩn đối với bất kỳ ai. và không phải ai cũng may mắn như chị khi có được chiếc "phao cứu sinh" đúng lúc. "rèn luyện sức khỏe và sinh hoạt lành mạnh là rất quan trong, bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị một kế hoạch tài chính phù hợp để bảo vệ cho mình và người thân, sẵn sàng đối mặt với những điều ngoài ý muốn", chị a.l chia sẻ.

Chubb life bảo vệ bạn vì bạn là cả thế giới

Và đó cũng là ý nghĩa thông điệp mà công ty tnhh bảo hiểm nhân thọ chubb việt nam ("chubb life việt nam") muốn gửi gắm qua chiến dịch "vì bạn là cả thế giới". chubb life việt nam tin rằng dù bạn là một cá nhân bé nhỏ giữa thế giới bao la thì với gia đình, bạn có ý nghĩa như cả thế giới. và những người thân yêu cũng là cả thế giới với bạn. giá trị lớn nhất chính là giá trị con người, vì thế mà sứ mệnh của chubb life việt nam là luôn đồng hành, bảo vệ bạn - người trụ cột của gia đình và những người thân yêu trong gia đình bạn, để giá trị to lớn của người trụ cột và gia đình thân yêu luôn vẹn nguyên dù phải đối mặt với bất kỳ rủi ro nào trên hành trình tương lai. vì chúng ta là thế giới của nhau.

https://afamily.vn/bao-ve-chinh-minh-la-bao-ve-ca-the-gioi-cua-nguoi-than-yeu-20220330171853323.chn
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bao-ve-chinh-minh-la-bao-ve-ca-the-gioi-cua-nguoi-than-yeu-20220330171853323.chn)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY