Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bé trai ở vùng lũ bị viêm sụn vành tai

Quảng Trị-Em bé 9 tuổi ở huyện Hướng Hóa, bị viêm sụn vành tai, do mưa lũ không thể đến viện khám nên tai nhiễm trùng tạo ổ áp xe.
Mục lục

Sau khi nước rút, bé được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa khám. Nhóm bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đang chi viện cho ngành y tế Hướng Hóa đã khám cho em.

Phó giáo sư, tiến sĩ cao minh thành, trưởng khoa tai mũi họng, bệnh viện đại học y hà nội, cho biết bé mắc bệnh lý viêm sụn vành tai biến chứng áp xe, một tình trạng viêm, nhiễm trùng thứ phát sau chấn thương va đập hoặc tụ máu vành tai. bệnh này nếu không giữ vệ sinh và điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm hoại tử vành tai.

Bác sĩ thành ngày 31/10 đã phẫu thuật, trích rạch dẫn lưu ổ áp xe, điều trị ổ viêm vành tai bé. hiện tại, sức khỏe của bé ổn định, tiến triển tốt.

Kíp bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật cho bệnh nhi bị viêm sụn vành tai. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ khuyến cáo người dân trong mùa lũ, điều kiện vệ sinh kém, nguồn nước bị ô nhiễm cần giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường để phòng tránh các bệnh viêm, nhiễm khuẩn, nấm, bệnh về đường hô hấp..., nhất là người có vết thương hở ngoài da.

Thực hiện ăn chín, uống sôi, không ăn thịt gia súc gia cầm chết hay rau đã bị ngập lụt. Không tắm gội, bơi lội hay chơi đùa trong nước lụt. Rửa sạch tay chân, đặc biệt là kẽ ngón tay chân sau khi lội vào nước lụt, tránh bị nấm da nấm móng, ghẻ lở, nhiễm trùng.

Khi nước lụt rút, cần rửa giếng, vét hết bùn cặn và làm trong nước bằng phèn chua hoặc khử trùng bằng hóa chất. Diệt bọ gậy, loăng quăng và muỗi. Phun hóa chất diệt côn trùng, khử trùng môi trường ở những nơi nguy cơ cao.

Thùy An

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/be-trai-o-vung-lu-bi-viem-sun-vanh-tai-4185528.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY